4 lý do trang web của bạn không chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng

trang-web-khong-chuyen-doi

Sở hữu một trang web trong thời kỳ cạnh tranh cao như hiện nay đòi hỏi bạn phải tăng khả năng hiển thị và chuyển đổi khách hàng. Có thể những chiến lược trong xây dựng website cho thấy kết quả về lưu lượng truy cập trang web cao. Nhưng lưu lượng truy cập có dẫn đến bán hàng không? Nếu bạn nhận thấy tỷ lệ lưu lượng truy cập trang web cao nhưng không thấy chuyển đổi, thì đã đến lúc tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Trong bài viết này, Anothemes sẽ chỉ ra bốn lý do phổ biến khiến khách truy cập trang web của bạn có thể không chuyển đổi.

Chuyển đổi trang web là gì?

Chuyển đổi trang web là một khách truy cập tham gia và thực hiện hành động trên trang web của bạn. Hành động này có thể là nhập thông tin vào biểu mẫu, đăng ký nhận bản tin, mua hàng,....

Tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn đơn giản là tỷ lệ phần trăm những người đã truy cập trang web của bạn và thực hiện một hành động.

 

Cách tính tỷ lệ chuyển đổi

Tính toán tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn rất đơn giản:

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho một trang web là khoảng 2 đến 5%. Nếu trang web của bạn đang chuyển đổi hơn 5%, thì đó là một thông số tốt. Nhưng nếu nó không chuyển đổi nhiều như bạn muốn thì sao? Dưới đây là 4 lý do phổ biến khiến khách truy cập trang web của bạn có thể không chuyển đổi.

4 lý do tại sao khách truy cập trang web của bạn có thể không chuyển đổi thành khách hàng:

UI/UX kém

UI/UX là viết tắt của giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng. Nó đề cập đến giao diện và cảm nhận của trang web đối với khách hàng tiềm năng khi họ truy cập trang web. Nó bao gồm mọi thứ từ giao diện của trang web, mức độ tương tác của trang web và mức độ dễ dàng hay khó khăn để khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu khách truy cập trang web của bạn không cảm thấy thoải mái hoặc gặp khó khăn khi điều hướng trang web của bạn, họ sẽ không ở lại và chuyển đổi. Việc có CTA thích hợp, dễ nhận thấy cũng rất quan trọng đối với chuyển đổi. Điều này cho khách truy cập của bạn biết họ cần làm gì tiếp theo để có được những lợi ích mà bạn cung cấp.

Quá tập trung vào thiết kế

Một trang web đẹp với các tính năng mới nhất có thể tốt cho giao diện, nhưng nếu nó không giúp khách truy cập khám phá hoặc mua hàng, thì nó đang phục vụ công ty của bạn chứ không phải khách hàng của bạn. 

Để cạnh tranh ngày nay, bạn cần phải tập trung cao độ vào việc khám phá và điều chỉnh trang web của mình cho phù hợp với mục tiêu của người tiêu dùng. Theo đuổi các xu hướng thiết kế mới nhất sẽ không giúp bạn tiến xa. Thay vào đấy cân bằng các yếu tố thiết kế và mục tiêu của khách hàng sẽ giúp bạn tối ưu chuyển đổi. Điều này có thể được thực hiện bằng cách phân tích đo lường cách người dùng tương tác với trang web và đo lường hành động dẫn đến chuyển đổi cao nhất, nó sẽ giúp bạn biết mọi người có khả năng làm gì trước khi họ đưa ra quyết định chuyển đổi. 

Thời gian và tốc độ tải trang

Một yếu tố đang ngày càng trở thành một vấn đề quan trọng với chuyển đổi là thời gian tải và tốc độ của một trang web. Các trang web chậm trên 8 giây trở lên thường bị rời bỏ bởi khách truy cập. Điều này cũng có tác động xếp tầng vì Google xem xét hành vi của khách truy cập khi xếp hạng các trang web và tốc độ là một yếu tố quan trọng. Điều này có nghĩa là bạn cũng sẽ mất thứ hạng. Bởi vậy hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa và tải nhanh.

 

Họ chưa bị thuyết phục về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Có thể khách hàng có quan tâm đến sản phẩm của bạn, nhưng họ vẫn băn khoăn và so sánh nó với đối thủ cạnh tranh xem liệu sản phẩm bạn mang lại giá trị tốt hơn như thế nào. Đây là lúc bạn cần cung cấp thêm thông tin cũng như chăm sóc khách hàng tốt hơn. 

Trong giai đoạn này, việc tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn để có thể giúp họ giảm bớt nghi ngờ về thương hiệu của bạn và củng cố lý do để họ chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Bạn cần làm nổi bật những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại cho thương hiệu của họ và hướng họ đến trang chuyển đổi của bạn.

Tạo dựng cơ sở khách hàng tiềm năng không chỉ xây dựng một trang web mà cần các chiến lược và công cụ để thuyết phục mọi người chuyển đổi. Trên đây là 4 lý do phổ biến có thể khiến bạn có ít lượt chuyển đổi. Nếu bạn thấy bất kỳ lý do nào trong số này là vấn đề doanh nghiệp mình gặp phải, chỉ cần thực hiện các thay đổi và bạn sẽ thấy sự cải thiện lớn về tỷ lệ chuyển đổi và lợi nhuận của mình. 

Tại Anothemes, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc có một trang web chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. Chúng tôi là một công ty thiết kế trang web chuyên giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo ra các trang web tuyệt đẹp giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…