5 dấu hiệu cho biết bạn cần xây dựng lại trang web

dau-hieu-can-xay-dung-lai-website

Nghiên cứu cho thấy rằng 75% người dùng sẽ đánh giá chất lượng thương hiệu dựa trên trải nghiệm về trang web của bạn. Nhìn chung, trang web đại diện cho doanh nghiệp của bạn và là nơi người dùng tìm kiếm đầu tiên khi tìm hiểu về bạn.

Thực tế công nghệ thay đổi liên tục, các tính năng thiết kế cũ đi khá nhanh. Các trang web được thiết kế kém có thể ảnh hưởng đến mọi khía cạnh kinh doanh trực tuyến của bạn từ khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm đến số lượng chuyển đổi mà bạn nhận được.

Bài viết này sẽ liệt kê 5 dấu hiệu hàng đầu khiến trang web của bạn có thể bị lỗi thời và đến lúc cần dịch vụ thiết kế lại trang web của mình một cách chuyên nghiệp.

Trang web tải chậm

Sau 2 đến 3 giây chờ đợi, người dùng sẽ trở nên mất kiên nhẫn và tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm trên một trang web khác. Đối với một công ty, đây đều là những khách hàng tiềm năng bị mất đi. Nếu trong quá trình kiểm tra tốc độ tải xuống của các trang trên trang web, bạn nhận thấy rằng nó quá chậm, thì đây là dấu hiệu cho thấy cần xem xét thiết kế lại.

Khó điều hướng

Hơn cả tính thẩm mỹ, một trong những điều thu hút mọi người đến với các trang web là sự dễ sử dụng, đặc biệt là khi điều hướng. Trang web của bạn có thể biến thành “mê cung” với người dùng, điều này có thể xảy ra nếu bạn thêm hay xóa các trang và thành phần trên trang web của mình qua thời gian dài. 

Việc này sẽ làm gián đoạn sự tuần tự của trang web và khiến người dùng cảm thấy khó điều hướng. Mọi người đến trang web của bạn vì họ cần trợ giúp và nếu họ phải mất vài cú nhấp chuột để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, thì rất có thể họ sẽ tìm kiếm thông tin trên trang web khác.

Không thân thiện với thiết bị di động

Trên thực tế có tới 70% tổng lưu lượng truy cập web diễn ra trên thiết bị di động và mọi người dành nhiều giờ trên điện thoại thông minh hơn là trên máy tính để bàn. Vì vậy trang web của bạn cần phải đáp ứng trên thiết bị di động.

Khi trang web của bạn không phản hồi trên thiết bị di động, nghĩa là nó không tự động điều chỉnh cho các màn hình và chế độ xem có kích thước khác nhau. Nếu bạn có thắc mắc về việc liệu trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không? Google cung cấp một công cụ Google Analytics, công cụ này cho biết có bao nhiêu khách truy cập trang web xem trang web từ máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động. Nó thậm chí còn cho biết họ sử dụng hệ điều hành và trình duyệt nào.

Thứ hạng SEO thấp

Ngày nay, khi mọi người cần thứ gì đó, gần như có thể chắc chắn rằng một trong những điều đầu tiên họ làm là ghé thăm Google. Nếu trang của bạn không xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm cho loại dịch vụ bạn cung cấp, thì việc thiết kế lại trang web là điều cần thiết.

Thuật toán của Google đã phát triển theo thời gian. Việc nhồi nhét một loạt từ khóa trên một trang trên trang web của bạn sẽ không còn hiệu quả nữa. Nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn, bạn cần tạo nội dung chất lượng cao và một trang web được thiết kế tốt.

Vấn đề bảo mật

Bảo mật web là một trong những điều cuối cùng mà bạn nên nghĩ đến khi cân nhắc xem đã đến lúc thiết kế lại trang web hay chưa. Nhiều trang web nắm giữ thông tin có về khách hàng nên cần đảm bảo rằng trang web của bạn an toàn nhất có thể.

Các trang web cũ hơn có thể tăng rủi ro bảo mật vì chúng không được cập nhật với các tiêu chuẩn mã hóa và bản vá bảo mật mới nhất. Xây dựng lại trang web có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu vấn đề bảo mật là vấn đề đáng lo ngại.

Thiết kế lại trang web có thể mang lại cho trang web của bạn một diện mạo mới. Nếu bạn cần trợ giúp để xác định xem trang web của mình cần xây dựng lại hoàn toàn hay làm mới đơn giản không? Anothemes có thể giúp bạn, Anothemes là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với hệ thống khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm trên toàn thế giới. 

Để nhận tư vấn xây dựng lại trang web miễn phí ngay hôm nay, hãy liên hệ với chúng tôi!

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…