5 lời khuyên để thiết kế website giáo dục của bạn 2022

thiet-ke-website-giao-duc

Không có gì ngạc nhiên khi một trang web được thiết kế tốt có thể đi một chặng đường dài trong việc thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị của trường bạn. 

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, các trang web liên tục cạnh tranh với nhau để thu hút và duy trì sự quan tâm của người dùng trực tuyến. Nhưng làm thế nào các trường học có thể sử dụng thiết kế web để thu hút khách hàng tiềm năng thành công?

Cùng tìm hiểu năm thủ thuật hữu ích để đảm bảo thiết kế website giáo dục của bạn phù hợp với người dùng internet ngày nay.

Tầm quan trọng của một website giáo dục

Tầm quan trọng của các trang web đối với các tổ chức giáo dục đang không ngừng tăng lên, vì chúng trở thành phương tiện hỗ trợ quyết định cho các học sinh, sinh viên tương lai trong việc lựa chọn nơi học. Vì trang web phản ánh hình ảnh chuyên nghiệp của cơ sở, thiết kế sạch sẽ của nó sẽ khuyến khích khách truy cập quan sát và khám phá nhiều hơn.

Trang web của thị trường khóa học trực tuyến giống như không gian làm việc dành cho sinh viên và giáo viên có tài khoản cá nhân, nơi họ nhận được thông tin hữu ích về các khóa học, lớp học và việc cung cấp nội dung của họ. 

Quá trình lựa chọn trang web giáo dục là một công việc thú vị nhưng tốn nhiều thời gian của người dùng. Do đó, nhiệm vụ của chúng tôi với tư cách là nhà thiết kế là hỗ trợ người dùng tìm kiếm bằng cách đưa một số tính năng thiết kế cụ thể vào trang web giáo dục.

5 lời khuyên để thiết kế website giáo dục của bạn

Thiết kế website không chỉ về ngoại hình mà còn về cảm giác và trải nghiệm người dùng tổng thể. Chúng tôi muốn giới thiệu một số lưu ý chính có thể giúp bạn hiểu được xu hướng chung của các trang web giáo dục. 

Độ chính xác của thông tin

Là một tổ chức giáo dục, rõ ràng là bạn phải nghiêm túc xem xét tính chính xác của bất kỳ thông tin nào bạn phát hành. Điều này cần được đặc biệt xem xét khi bạn xuất bản một trang web vì nội dung web luôn có sẵn cho mọi người xem.

Tối ưu hóa hình ảnh được sử dụng trên trang web của bạn

Cũng quan trọng như nội dung thông tin đối với thiết kế trang web của bạn, bạn cũng nên đảm bảo có nhiều hình ảnh chất lượng cao, có liên quan trên mỗi trang. Tối ưu hóa hình ảnh được sử dụng trên trang web của bạn có thể giúp giảm kích thước tệp và cải thiện hiệu suất web. 

Việc sử dụng thành công hình ảnh để giúp chia nhỏ lượng văn bản thông tin bạn có trên một trang sẽ giúp trải nghiệm của người dùng vẫn hấp dẫn và thoải mái. Cố gắng hết sức để kết hợp tất cả các loại hình ảnh, miễn là chúng phù hợp với thông tin bên cạnh.

Thiết kế trang web đáp ứng

Đây là một tính năng rất quan trọng khác không nên bỏ qua. Trang web đáp ứng cho phép giáo viên, phụ huynh và học sinh của bạn dễ dàng giao tiếp với tổ chức của bạn thông qua nền tảng. 

Thiết kế này có thể giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao uy tín cho viện của bạn. Do đó, hãy xem xét việc thêm các biểu mẫu tùy chỉnh khác nhau để mọi người có thể liên hệ với bạn mà không mất quá nhiều thời gian trên trang web để tìm kiếm thông tin liên hệ của bạn. Về chức năng, bạn có thể cung cấp các tùy chọn kết nối email đơn giản, phần Câu hỏi thường gặp toàn diện hoặc phần blog nơi họ có thể chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm và câu hỏi của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang xem xét các tùy chọn nâng cao hơn, hãy coi trò chuyện trực tiếp hoặc chatbots là phương tiện giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả.

Cuối cùng, thiết kế đáp ứng tốt đảm bảo mỗi trang web đều có thể đọc được và sử dụng được trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Nó tự động thay đổi kích thước và định dạng lại các trang của bạn để loại bỏ việc phóng to và kéo gây phiền nhiễu và tốn thời gian, vốn là rào cản đối với người xem.

Tập trung vào các dịch vụ độc đáo

Đây phải là điểm khác biệt trong thiết kế của bạn. Mục đích chính của trang web giáo dục là cung cấp dịch vụ tốt nhất mà đơn vị có thể cung cấp cho sinh viên tiềm năng của họ. 

Nghiên cứu một chút, truy cập các trang web tương tự khác, ghi lại cách tổ chức đó đáp ứng nhu cầu của sinh viên tương lai và hiện tại của họ. Tuy nhiên, đừng chỉ tiếp tục và sao chép mọi thứ. 

Thay vào đó, hãy tìm kiếm các giải pháp tốt nhất và hướng tới việc tích hợp chúng vào sứ mệnh và tầm nhìn của tổ chức bạn. Nó cần phải duy trì sự độc đáo và khắc họa đặc điểm thương hiệu của bạn.

Đừng quên về Tiếp thị

Tất cả các trang web tốt đều có một chiến lược tiếp thị tốt để bao quát toàn bộ hệ sinh thái kỹ thuật số của họ. Thực hiện các chiến lược này và tạo một chiến lược giới thiệu những tin tức và sự kiện mới nhất đang diễn ra trong tổ chức của bạn.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có lợi cho bạn. Tiếp thị chương trình giảng dạy, 

chương trình và các sự kiện mới nhất của bạn. Giới thiệu mọi thứ thú vị với tổ chức của bạn qua các bài đăng, hình ảnh và nội dung cập nhật.

Việc tạo ra một chiến lược tiếp thị toàn diện và chắc chắn có thể là một nhiệm vụ phức tạp, vì vậy nếu bạn gặp vấn đề với nó, bạn luôn có thể liên hệ với một công ty tiếp thị kỹ thuật số có thể đáp ứng mọi nhu cầu của trường bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng đọc bài viết này, bạn đã có một số ý tưởng thiết kế website giáo dục có giá trị. 

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy muốn nhận thêm mẹo hoặc thậm chí đặt hàng thiết kế tùy chỉnh, hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi rất vui được giúp bạn!

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…