5 mẹo viết nội dung trang web hấp dẫn nhất năm 2022

meo-viet-content-hap-dan

Sự thành công của một trang web được xác định chủ yếu bởi nội dung của nó. Nội dung giúp dễ dàng hơn trong việc xây dựng một trang website hấp dẫn, dễ truy cập và đáp ứng, nó thường dẫn đến thiết kế trực quan hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng, SEO tốt hơn và là yếu tố tạo nên một trang web khác biệt với số đông và truyền tải đúng thông điệp đến trái tim và tâm trí của khách hàng.

Hãy xem xét nội dung trang web quan trọng như thế nào và xem các phương pháp hay nhất để tạo nội dung trang web.

 

Nội dung của một trang web là gì?

Nội dung của một trang web bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, video và hoạt ảnh mà người dùng trải nghiệm trên một trang web. Nội dung trang web là công cụ quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng để đạt được chiến lược tiếp thị và truyền thông cho khách hàng về thương hiệu của mình.

 

Tại sao nội dung lại quan trọng đối với trang web của bạn?

Sẽ không quá lời khi nói rằng nội dung là yếu tố quan trọng đối với trang web của bạn. Nội dung chất lượng cao phải là nền tảng của trang web của bạn và cấu trúc của nó. Nội dung phục vụ mục đích sau cho một trang web:

  • Nó giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các từ khóa có liên quan trên toàn bộ trang web
  • Nội dung có cấu trúc và liên quan cho phép bạn thu hút đúng đối tượng vào trang web của mình
  • Nó giúp bạn thu hút khán giả của mình và hướng dẫn họ thực hiện hành động phù hợp
  • Google cũng xem xét chất lượng của nội dung web trong việc xếp hạng trang web của bạn
  • Nội dung tốt cũng là công cụ tạo ra tỷ lệ nhấp

 

Mẹo tạo nội dung trang web tốt

Dưới đây là 5 mẹo về cách viết nội dung web hiệu quả và đảm bảo sự thành công của một trang web.

Xác định đối tượng của bạn

Trước khi tạo nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu đối tượng mục tiêu của mình, nhu cầu và ngôn ngữ của họ.  Đối tượng mục tiêu của bạn tập trung vào những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể xem ai mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn để hiểu đặc điểm của đối tượng. Điều cần thiết là tìm hiểu thông tin nhân khẩu học, sở thích, mối quan tâm, thách thức và hơn thế nữa của khán giả.

Khi bạn biết khán giả của mình, bạn sẽ biết cách tiếp cận họ bằng nội dung của mình. Bạn sẽ hiểu khán giả muốn gì từ doanh nghiệp của mình và tạo nội dung phù hợp với họ. Điều quan trọng là phải biết khán giả của bạn để bạn có thể sử dụng ngôn ngữ và giọng điệu phù hợp với họ.

Tạo chiến lược nội dung

Nội dung của bạn nên phục vụ mục đích gì? Bạn có muốn sử dụng nó để định vị công ty của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, bán sản phẩm hay mang lại kiến thức cho khách truy cập, …

Những từ khóa và cụm từ khóa có liên quan nào sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web của bạn. Bạn muốn nội dung của mình có giọng điệu nào. Bắt đầu với mục đích cuối cùng sẽ đảm bảo nội dung của bạn tập trung vào việc thúc đẩy kết quả phù hợp.

Đừng quên SEO

Để thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web của bạn, hãy đảm bảo áp dụng các phương pháp SEO tốt trong từng nội dung trang web của bạn. Các phương pháp này bao gồm: tập trung vào một cụm từ khóa trên mỗi trang, cụm từ khóa trong tiêu đề, tiêu đề, url của trang, xuyên suốt nội dung, trong thẻ meta, tên tệp hình ảnh và thẻ alt, và siêu liên kết.

Quảng cáo nội dung của bạn

Xuất bản nội dung không phải là một kỳ công nhỏ. Trên thực tế, có thể mất hàng giờ, hàng ngày và đôi khi thậm chí hàng tuần để lên ý tưởng, nghiên cứu, soạn thảo, thiết kế và tối ưu hóa trang của bạn. Vì vậy, đừng biến việc này thành một nỗ lực lãng phí. Thu hút nhiều sự chú ý hơn về nội dung trang web của bạn bằng cách dành thời gian để quảng bá nó. Bạn có thể thực hiện việc này theo một số cách, bao gồm: phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo trả phí, liên kết nội bộ,...

Giữ cho trang web của bạn luôn mới và cập nhật

Một trong những điều đầu tiên mọi người làm sau khi họ nghe về một công ty là tra cứu trang web của công ty đó. Trang web của bạn là danh thiếp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo tạo ấn tượng tốt đầu tiên bằng cách thường xuyên làm mới nội dung, cập nhật các biểu ngữ hoặc CTA đã lỗi thời, tối ưu hóa liên kết nội bộ,...

Bạn cũng nên thường xuyên xem xét chiến lược nội dung của mình để đảm bảo rằng bản sao web của bạn có tác động mong muốn đến hành trình của khách truy cập qua trang web của bạn.

Trong thế giới bão hòa thông tin ngày nay, khách truy cập vào trang web của bạn có thể thiếu kiên nhẫn. Nếu họ không thể nhanh chóng tìm thấy thứ họ muốn, họ sẽ rời đi. Để có hiệu quả, trang web của bạn phải mang lại giá trị thực sự. Đặt nhu cầu và mong muốn của khách truy cập lên hàng đầu khi bạn tạo nội dung và xem tỷ lệ chuyển đổi của bạn tăng cao.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…