5 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất năm 2022

phan-mem-do-hoa-2022

Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hỗ trợ mọi khả năng sáng tạo cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Lựa chọn phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp là vô cùng quan trọng khi tạo ra hình ảnh và thiết kế chất lượng cao.

Từ việc tạo logo và hình minh họa, đến chỉnh sửa ảnh và thiết kế web, phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét 5 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất để bạn có thể chọn phần mềm tốt nhất cho mình.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng nhất được sử dụng để tạo và chỉnh sửa ảnh bởi hàng triệu người trên toàn cầu. Phần mềm này đi kèm với một bộ công cụ khổng lồ phù hợp để vẽ, chỉnh sửa và tạo ảnh, biểu ngữ, logo hoặc trang web.

Tính năng nổi bật:

 • Công cụ thiết kế: Cung cấp rất nhiều công cụ thiết kế cho cả ứng dụng di động và web.
 • Creative Cloud: Đồng bộ hóa tích cực của nó với Adobe Creative Cloud cung cấp rất nhiều tính năng độc đáo, bao gồm Content-Aware Crop, Face-Aware Liquify, Artboards, chế độ xem Design Space, thư viện được đồng bộ hóa, bảng glyph, Cloud Documents.
 • Giao diện người dùng: Giao diện phần mềm thiết kế đồ họa Adobe liên tục được cập nhật để cung cấp giao diện người dùng tùy biến hơn. Nó cung cấp một số bố cục không gian làm việc bao gồm đồ họa và web, chuyển động, 3D, tranh và nhiếp ảnh, bạn cũng có thể tạo bố cục bảng và cửa sổ tùy chỉnh của riêng bạn.

 

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator chắc chắn là phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất để thiết kế logo, biểu tượng, bản phác thảo hoặc bất kỳ loại thiết kế trực quan nào khác. Photoshop và Illustrator có một số điểm tương đồng về công cụ và chức năng, nhưng Adobe Illustrator tập trung vào thiết kế vector.

Tính năng nổi bật:

 • Khả năng tùy biến cao: Adobe Illustrator có khả năng tùy biến cao thông qua nhiều bố cục đặt trước cùng với các tùy chọn tùy chỉnh khác. Người dùng có thể tận dụng tính năng kéo và thả để di chuyển các bảng đến bất kỳ đâu trên màn hình.
 • Chỉnh sửa trong bảng: Tính năng chỉnh sửa trong bảng của nó cho phép các nhà thiết kế chỉnh sửa nhiều bảng vẽ đồng thời để giúp các nhà thiết kế làm việc hiệu quả hơn.
 • Tương thích cao: Nó tương thích cao với nhiều thiết bị có cấu hình khác nhau từ Mac và Windows.
  Giao diện người dùng: Giao diện người dùng của nó rất dễ tiếp cận và có thể tùy chỉnh. Nó cung cấp các tính năng xem tùy chỉnh và tiết kiệm không gian để giúp bạn làm việc trên mọi thiết bị.

 

Canva

Đây là một lựa chọn phần mềm thiết kế đồ họa tuyệt vời cho người mới bắt đầu và các chuyên gia muốn tạo các dự án nghệ thuật phức tạp trong vài phút. Canva có thể dễ dàng được sử dụng cho các yêu cầu đồ họa khác nhau. Điều hướng đơn giản và giao diện kiểu dáng đẹp, thân thiện với người dùng làm cho nó trở nên đáng chú ý hơn.

Tính năng nổi bật:

 • Đơn giản hóa thiết kế: thao tác đơn giản chỉ với việc kéo thả. Điều chỉnh như làm PowerPoint giúp các bạn mới làm quen một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Đa dạng template mẫu: kho template mẫu khổng lồ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.
 • Sản phẩm được lưu dưới dạng template: giúp bạn có thể tự do tùy biến mà không bị kẹt trong một thiết kế.
 • Kho elements khổng lồ: chỉ với một từ khóa là bạn đã có thể tìm kiếm nhiều thứ liên quan cho thiết kế của mình ngay trên Canva.

 

Adobe InDesign

Một phần mềm khác của Adobe, InDesign phù hợp nhất nếu bạn làm trong ngành xuất bản. Adobe InDesign là phần mềm nên dùng nếu bạn muốn thiết kế tạp chí, sách, áp phích, tài liệu quảng cáo.

Vì phần mềm này không phức tạp để học như Photoshop hoặc Illustrator, nó là một phần mềm thiết kế đồ họa tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Tính năng nổi bật:

 • Dễ sử dụng: Không giống như PhotoShop, InDesign rất dễ sử dụng. Điều đó có nghĩa là người dùng mới có thể nhanh chóng học cách kết hợp văn bản và đồ họa để đạt được kết quả tốt nhất.
 • Điều chỉnh bố cục: cho phép nhà thiết kế thay đổi văn bản của mẫu và thiết kế được điều chỉnh tự động, điều này rất tốt cho đồ họa thông tin.
 • Công nghệ Sensei: Công nghệ Sensei do AI hỗ trợ giúp sắp xếp và thay đổi kích thước tự động của các đối tượng.
 • Adobe InCopy: Tính năng này cho phép bạn làm việc với các thành viên trong nhóm của mình trong cùng một dự án bằng cách chia sẻ màu sắc, đồ họa và văn bản.

 

Sketch

Sketch là một phần mềm thiết kế đồ họa dựa trên vector chỉ dành cho người dùng Mac. Về cơ bản, nó được sử dụng cho thiết kế ứng dụng, web và giao diện. Không giống như Photoshop và các công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác, nó không được xây dựng cho mục đích chỉnh sửa ảnh.

Tính năng nổi bật:

 • Chi phí thấp: Nó cung cấp mức giá thấp hơn đáng kể so với các phần mềm khác.
 • Smart Layout: Tính năng này cho phép các đối tượng thay đổi kích thước theo nội dung một cách tự động.
 • Mẫu màn hình: Sketch cung cấp thư viện bảng vẽ cho các thiết bị iOS cũng như các bố cục thiết kế web đáp ứng. Các nhà thiết kế chỉ cần chọn một artboard và một thiết bị.
 • Plugin tùy chỉnh: Nó cung cấp hàng trăm plugin tùy chỉnh mà các nhà thiết kế có thể sử dụng cho một dự án cụ thể.

Nếu bạn chưa quen với thiết kế đồ họa, có một số ứng dụng cho phép bạn bắt đầu miễn phí. Một trong những đề xuất hàng đầu của chúng tôi là Canva, một ứng dụng để tạo thiết kế nhanh trong trình duyệt của bạn.
Việc lựa chọn phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất phụ thuộc vào yêu cầu, cách sử dụng và kỹ năng của bạn. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp ích cho bạn.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…