5 Plugin SEO WordPress tốt nhất năm 2023

SEO-plugin-wordpress

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm mục đích tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Sẽ có nhiều nhiệm vụ và chiến lược có thể khó thực hiện nếu không có sự trợ giúp từ các plugin WordPress SEO.

Một plugin SEO phù hợp sẽ giúp bạn tạo các thẻ meta và mô tả dựa trên các từ khóa bạn đã chọn. Một số cũng cung cấp phân tích nội dung với các mẹo hữu ích để cải thiện SEO. Dưới đây sẽ là tổng hợp top 5 plugin SEO WordPress tốt nhất được Anothemes tổng hợp giúp bạn chọn một plugin phù hợp với mình.

Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin WordPress SEO phổ biến tốt nhất dành cho WordPress, cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm tiêu đề và mô tả SEO cho tất cả các bài đăng và trang trên trang web của mình. Yoast SEO cũng tự động tạo sơ đồ trang web XML cho tất cả nội dung trang web, điều này giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng nhập dữ liệu SEO của mình nếu bạn đang sử dụng một plugin SEO khác. Các tính năng khác bao gồm phân tích khả năng đọc, xem trước trên Google và mạng xã hội cũng như thời gian tải nhanh hơn để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

 

All in One SEO Pack

Plugin All In One SEO dành cho WordPress được biết đến là dễ sử dụng đồng thời cung cấp cho người dùng nhiều công cụ để giúp thúc đẩy trang web của họ. Plugin sẽ phân tích toàn bộ trang web của bạn, cảnh báo bạn về các lỗi và đưa ra các đề xuất để bạn có thể cải thiện SEO. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa Robots.txt để hướng dẫn trình thu thập dữ liệu web về nội dung trang web của bạn. Plugin cũng sẽ tự động thông báo cho các công cụ tìm kiếm về những thay đổi đối với trang web, cùng với việc tạo sơ đồ trang web, nó giúp trang web của bạn hiện diện nhiều hơn trên web, bất kể công cụ tìm kiếm nào đang được sử dụng.

 

SEO Rank Math

Tính năng hàng đầu của Rank Math là nó cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực cho bạn biết về các bài đăng của mình để bạn có thể tối ưu hóa chúng khi viết. Bạn có thể sử dụng nó để dễ dàng thêm tiêu đề meta, mô tả và siêu dữ liệu Open Graph vào các bài đăng trên blog của mình. Plugin cũng cho phép bạn tạo sơ đồ trang web XML, kết nối Google Search Console và kiểm soát quyền truy cập vào các tính năng của plugin dựa trên vai trò của người dùng.

Ngoài ra, nó đi kèm với một trình hướng dẫn thiết lập và cho phép bạn nhập dữ liệu từ các plugin SEO khác trong quá trình thiết lập. Plugin cũng được tối ưu hóa tốc độ, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

 

The SEO Framework

Plugin SEO Framework là một plugin SEO mạnh mẽ bao gồm nhiều tính năng hữu ích.SEO Framework là một plugin giúp tối ưu hóa trang web của bạn theo các nguyên tắc SEO mũ trắng, cũng như tuân thủ các nguyên tắc do WordPress và các công cụ tìm kiếm triển khai. Những tính năng nổi bật của nó bao gồm hiển thị cho bạn xếp hạng SEO dựa trên nội dung của bạn và của đối thủ cạnh tranh, đồng thời đảm bảo tốc độ trang web của bạn luôn nhanh. Trình quản lý tiện ích mở rộng cũng cung cấp cho bạn nhiều chức năng hơn, bao gồm khả năng hướng dẫn bạn trong quá trình tạo nội dung tập trung vào từ khóa và từ đồng nghĩa, tự động thêm dữ liệu có cấu trúc lược đồ vào bài viết của bạn,...

 

SEO Squirrly

SEO Squirrly là một công cụ SEO thân thiện với người mới bắt đầu, tạo ra các đề xuất trong thời gian thực. Nó cho phép bạn tối ưu hóa nội dung cho từ khóa đã chọn khi bạn đang viết nội dung của mình. Ngoài ra, nó cung cấp phân tích đối thủ cạnh tranh với các đề xuất về những gì bạn có thể cải thiện để vượt qua các trang tương tự.

Bên cạnh đó, SEO Squirrly đi kèm với các tính năng sáng tạo để trợ giúp cho các nỗ lực tiếp thị của bạn. Chẳng hạn, nó đo lường mức độ tương tác của khán giả và đưa ra lời khuyên hữu ích để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR). Ngoài ra, nó sẽ chuyển tất cả các cài đặt có sẵn của bạn nếu bạn chuyển từ một plugin SEO khác sang.

Việc thực hiện chiến dịch SEO sẽ rất phức tạp nếu bạn không sử dụng các công cụ phù hợp, tuy nhiên khi bạn tìm thấy plugin WordPress tốt nhất cho SEO và dành thời gian học cách sử dụng chúng, các nhiệm vụ như lập kế hoạch từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và báo cáo sẽ trở nên dễ dàng.

Xem thêm bài viết về XML của chúng tôi: XML là gì? Những hiểu biết cơ bản về XML

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…