5 Tính năng các trang web mỹ phẩm, sắc đẹp cần có

trang-web-my-pham

Điều gì tạo nên một trang web mỹ phẩm tốt? Câu trả lời có thể khác nhau, về cơ bản nó liên quan đến sản phẩm, câu chuyện thương hiệu, dịch vụ khách hàng,.... Khi bạn bán sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, trang web của bạn cần nổi bật lên thương hiệu và sản phẩm bạn cung cấp. Bạn sẽ mang đến cho khách hàng cảm nhận về các dịch vụ mà bạn cung cấp và tạo niềm tin cho các sản phẩm bạn bán, đồng thời làm cho trải nghiệm trực tuyến của họ trở nên thoải mái nhất có thể.

Để có thể cân bằng các yếu tố sẽ có một vài tính năng mà bạn cần chú ý hơn khi xây dựng trang web mỹ phẩm, sắc đẹp cho doanh nghiệp.

Thiết kế trang web mỹ phẩm: 5 tính năng cần có

75% mọi người đánh giá độ tin cậy của một doanh nghiệp dựa trên trang web của họ. Mỗi ngành nghề sẽ bao gồm các chức năng cần có trên một trang web để làm nổi bật sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Đối với trang web mỹ phẩm,sắc đẹp cũng vậy, bạn sẽ cần xây dựng trang web của mình với sự tập trung vào một số tính năng mạnh mẽ hơn như sau:

Giới thiệu thương hiệu của bạn

Mỗi khách hàng là duy nhất. Và giống như bạn khuyến khích khách hàng của mình tìm kiếm vẻ đẹp của họ, thiết kế trang web làm đẹp phải phản ánh sự độc đáo của thương hiệu. Các yếu tố khác biệt làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo phải được hiển thị để khách hàng của bạn dễ dàng tiếp nhận.

Nếu bạn sử dụng một mẫu website cơ bản và trông giống với những trang web sắc đẹp ngoài kia, người tiêu dùng có thể không phân biệt được hay ghi nhớ về doanh nghiệp. Một thiết kế trang web tuyệt vời sẽ làm nổi bật những gì phân biệt doanh nghiệp làm đẹp của bạn và thu hút những khách hàng đó.

Phần đánh giá của khách hàng

Việc khuyến khích người mua đánh giá sản phẩm trên trang web của bạn là rất quan trọng. Việc thêm phần đánh giá của khách hàng vào trang web của bạn có thể mang lại cho khách hàng và người mua sắm mới sự an tâm để đặt lịch hẹn hoặc thêm sản phẩm mới vào giỏ hàng của họ. Nó cũng giúp bạn thu thập các phản hồi tiêu cực để thực hiện cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Hơn nữa, các đánh giá ảnh hưởng đến SEO, đảm bảo xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Hình ảnh chất lượng cao

Ảnh sản phẩm thường là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy, vì vậy hãy làm cho ảnh của bạn nổi bật. Một bộ sản phẩm chụp ảnh được thực hiện tốt cho một trang web mỹ phẩm có thể tạo ra sự khác biệt khi tiếp thị một thương hiệu làm đẹp. Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp là một phần thiết yếu để đảm bảo hình ảnh đẹp mắt giống như như nội dung bằng văn bản và trải nghiệm người dùng của bạn. Đảm bảo bao gồm nhiều chế độ xem sản phẩm và chụp sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau. Điều này sẽ cung cấp cho khách truy cập một bức tranh rõ ràng về sản phẩm của bạn trông như thế nào và nó làm gì. 

Cũng đừng quên việc SEO hình ảnh. Đảm bảo tất cả hình ảnh của bạn được đặt tên đúng và sử dụng từ khóa trong thẻ <alt>. Việc này sẽ giúp việc quản lý trang web và hình ảnh sản phẩm của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Nhiều người duyệt web trên thiết bị di động của họ, vì vậy hãy đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Sử dụng thiết kế đáp ứng điều chỉnh theo các kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau là cần thiết. Cân nhắc giới hạn các thành phần trang và thu nhỏ một số thành phần, chẳng hạn như menu, để làm cho trang web dành cho thiết bị di động của bạn gọn hơn và ít lộn xộn hơn so với phiên bản dành cho PC.

Thiết kế đơn giản

Một thiết kế đơn giản và rõ ràng thường hiệu quả hơn một thiết kế lộn xộn. Để có kết quả tốt nhất, thiết kế trang web nên kết hợp một thông điệp rõ ràng, dễ nhìn và dễ tiếp nhận về những gì được cung cấp. Như vậy khách truy cập sẽ có thể hiểu trang web của bạn nói về điều gì ngay khi họ truy cập mà không cần phải cuộn hoặc nhấp vào bất kỳ đâu. 

Sử dụng khoảng trắng để tạo cảm giác cân bằng và hài hòa trên trang. Viết các đoạn văn có kích thước vừa phải, dễ hiểu cho các page. Từ việc mua hàng đến đăng ký, hãy khuyến khích khách truy cập trang web thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện bằng cách bao gồm nút kêu gọi hành động (CTA) trên trang chủ.

Toàn bộ hành trình của khách hàng và trải nghiệm của khách hàng có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi một trang web được thiết kế tốt. Và điểm quan trọng nhất của một trang web thành công luôn là sự cân bằng rõ ràng giữa vẻ đẹp và khả năng sử dụng. Đảm bảo rằng trang web đánh giá cao doanh nghiệp của bạn và mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng. Hy vọng rằng những tips trên đây sẽ giúp bạn trong quá trình xây dựng trang web mỹ phẩm cho doanh nghiệp.

Aothemes là đơn vị thiết kế website với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đáp ứng đầy đủ những tính năng trên đây để bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu làm đẹp của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn nhé!

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…