6 mẹo khi thiết kế logo giúp bạn phát triển thương hiệu doanh nghiệp

meo-thiet-ke-logo-anothemes

Thiết kế logo không phải là yếu tố duy nhất trong việc xây dựng thương hiệu thành công, nhưng nó là yếu tố cần được thực hiện ngay từ đầu vì nó thường là trung tâm của toàn bộ chiến lược thương hiệu. 

Và mặc dù hầu hết các nhà thiết kế có thể tạo ra một logo hợp lý, nhưng cần có sự kết hợp đặc biệt giữa các kỹ năng thiết kế, lý thuyết sáng tạo và ứng dụng khéo léo để thực hiện một thiết kế logo thực sự độc đáo, hấp dẫn và đáng nhớ. 

Làm thế nào những thiết kế logo này đạt được trạng thái biểu tượng và khả năng nhận diện ngay lập tức? Hầu hết các thiết kế logo thành công đều có những đặc điểm nhất định và bạn có thể khai thác chúng.

6 mẹo thiết kế logo hàng đầu:

Giữ cho logo đơn giản và dễ nhớ

Đơn giản hóa và sắp xếp hợp lý các thiết kế logo để cải thiện tính linh hoạt và khả năng ghi nhớ. Một logo quá chi tiết sẽ khó tái tạo, với các yếu tố phức tạp sẽ bị mất khi logo bị thu nhỏ hoặc in. Những logo phức tạp cũng khó để mọi người nhớ lại và mất nhiều thời gian hơn để xử lý. 

Những logo đơn giản nhưng mạnh mẽ đã tràn ngập khắp thế giới kinh doanh và luôn chứng tỏ là những biểu tượng tốt nhất để đứng vững trước thử thách của thời gian. Vì vậy hãy giữ mọi thứ đơn giản, với các hình dạng rõ ràng, mạnh mẽ và loại bỏ bất kỳ nội dung trang trí thuần túy nào, như kết cấu quá phức tạp, độ dốc và hiệu ứng đổ bóng. 

Màu sắc là chìa khóa để thiết kế logo tốt

Màu sắc logo có thể khiến mọi người cảm nhận được những cảm xúc cụ thể và tăng khả năng nhận biết.  Ví dụ: màu đỏ thường truyền tải niềm đam mê hoặc khuyến khích mua sắm, trong khi màu tím được liên kết với sự sáng tạo, màu vàng được sử dụng để khơi gợi niềm vui, …

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng màu đặc trưng có thể làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên tới 80%. Ngoài ra, 76% thiết kế của các thương hiệu hàng đầu chỉ sử dụng một hoặc hai màu trong logo của họ. 

Màu sắc là một cách tuyệt vời để làm cho một logo khác biệt với những logo khác trong cùng ngành và tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. Kiểm tra một số màu nhất định trên bảng màu và xem cách bạn có thể kết hợp chúng vào logo của mình mà không cần sử dụng quá nhiều màu sắc. 

Thể hiện được tính cách thương hiệu

Đảm bảo rằng logo phản ánh thương hiệu mà bạn đang tạo ra nó và nó truyền đạt hiệu quả tất cả những gì về doanh nghiệp của bạn. Logo cũng thường là điểm khởi đầu cho toàn bộ bản sắc thương hiệu của bạn và sẽ quyết định phong cách tổng thể về diện mạo thương hiệu của bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem nó có nên mang phong cách cổ điển hơn không? Hay hiện đại? Hay hơi hướng theo phong cách tối giản?

Trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Logo của bạn sẽ giúp phân biệt thương hiệu của bạn với đối thủ cạnh tranh. Nhiều doanh nghiệp khác đang tìm kiếm một vị trí trong ngành của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách trở nên nổi bật. 

Nghiên cứu sự cạnh tranh, kiểm tra xem họ đang làm gì và tìm ra cách tạo ra thứ gì đó tương phản. Hãy xem xét câu chuyện đằng sau thương hiệu, tên doanh nghiệp và bất kỳ điều gì khác làm cho doanh nghiệp nói chung trở nên độc đáo và kết hợp những ý tưởng này vào thiết kế logo nếu có thể. Tránh sử dụng những ý tưởng sáo rỗng hoặc chung chung.

Không chỉ chạy theo xu hướng

Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc. Thiết kế logo là đại diện cho thương hiệu của bạn. Việc logo hoạt động lâu hơn đối với đối tượng mục tiêu của bạn, bạn sẽ càng tốn ít tiền để tiếp tục kết nối với những người này.

Vì vậy, tránh thiết kế logo theo xu hướng hoặc mốt mới nhất. Có thể dễ dàng bắt kịp các xu hướng mới nhất, nhưng nó cũng có thể đồng nghĩa với việc logo của bạn sẽ trông lỗi thời trong 1 năm tới. Giữ thiết kế đơn giản, gắn liền với các giá trị cốt lõi và sứ mệnh của công ty, bạn sẽ khiến họ thích thú và họ sẽ yêu bạn vì điều đó.

Trên đây là những điểm chính về thiết kế logo mà bạn nên cân nhắc khi tạo logo. Chúng tôi hy vọng những mẹo thiết kế logo này đã giúp bạn trong quá trình xây dựng thương hiệu của mình. Anothemes cũng cung cấp dịch vụ thiết kế logo đảm bảo đáp ứng các tiêu chí hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu nhé!

Chia sẻ:

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…