Cách chọn mẫu trang web hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn

cach-chon-template-website

Mọi quyết định bạn đưa ra trong công ty đều có tác động đáng kể đến sự thành công và hiệu quả kinh doanh của bạn, đặc biệt là khi thiết kế trang web của bạn, bởi đây là một phần thiết yếu để xây dựng công ty vững chắc.

Chọn đúng mẫu website có thể ảnh hưởng lớn đến chức năng và khả năng sử dụng của trang web. Hãy xem xét cẩn thận các nhu cầu và mục tiêu của bạn và chọn một mẫu phù hợp với mục đích trang web của bạn.

Dưới đây là 5 lưu ý khi lựa chọn template website:

Phù hợp mục đích kinh doanh

Chính xác mục tiêu của trang web của bạn là gì? Mục đích trang web của bạn phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh của công ty bạn. Xác định mục đích của trang web của bạn sẽ giúp bạn chọn một mẫu website phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình. Bạn nên chọn nó dựa trên đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu và đảm bảo rằng trang web của bạn có liên quan và hữu ích với họ.

Mỗi loại trang web sẽ có các tính năng độc đáo của riêng mình. Một trang web dành cho thương mại điện tử nên làm nổi bật các mặt hàng, các nút phải dễ dàng cho khách hàng khám phá và ảnh phải có tiêu chuẩn cao. Một trang web giới thiệu công ty cần phải ấn tượng và bố cục của nó phải mang lại sự tự tin, mạnh mẽ. 

Tham khảo các mẫu trang web cùng ngành với mình có thể cho bạn định hướng về tính thẩm mỹ và các danh mục của mình, từ giao diện và bố cục, cho đến thanh menu và chức năng của bạn. Khi chọn một mẫu web, hãy nghĩ về mục tiêu của bạn là gì và chọn một mẫu có thiết kế hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu đó.

Có thể tùy chỉnh và linh hoạt về mặt kỹ thuật

Một mẫu có sẵn dành cho những người không rành về công nghệ là một lựa chọn tuyệt vời. Để trang web của bạn có cảm giác độc đáo hơn, bạn sẽ cần thực hiện một số thay đổi đối với mẫu của mình. Một mẫu trang web tốt có thể được sửa đổi để phù hợp với giao diện tổng thể của công ty bạn, bao gồm bảng phối màu, logo và thương hiệu. Bạn cũng có thể thay đổi phông chữ, màu sắc, kích thước và các thành phần khác trong một số mẫu nhất định. Nếu bạn không tùy chỉnh mẫu bạn đã chọn, công ty của bạn sẽ không nổi bật so với nhiều đối thủ cạnh tranh. Trang web của bạn sẽ không nổi bật trong số hàng nghìn trang web sử dụng cùng một mẫu nếu bạn chỉ dựa vào chúng mà không có hoặc có rất ít sự tùy chỉnh. Trước khi bạn bắt đầu quá trình lựa chọn, hãy suy nghĩ về mức độ tùy chỉnh mà bạn yêu cầu vì điều này sẽ cho phép bạn thu hẹp các tùy chọn của mình.

Chọn bố cục trang web

Sau khi bạn đã quyết định mục đích và mục tiêu của trang web, đã đến lúc nghĩ về toàn bộ trải nghiệm người dùng và cách trình bày trực quan cho trang web của bạn. Một thiết kế trang web tốt phải hấp dẫn trực quan, với bố cục dễ điều hướng và làm rõ nơi tìm thông tin.

Bố cục hợp lý sẽ thu hút khách truy cập trang web ngay lập tức và khiến họ hiểu cách các yếu tố khác nhau của trang web được tổ chức và cách chúng liên quan với nhau. Xu hướng thiết kế website hiện nay đang hướng tới phát triển các thiết kế năng động, trực quan và thẩm mỹ.

Giao diện chuẩn SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO giúp trang web của bạn được người dùng ghé qua. Điều này có nghĩa là đưa nó lên trang đầu của kết quả tìm kiếm để khuyến khích nhiều khách truy cập trang web hơn. Có SEO trang web tốt sẽ tạo sự khác biệt giữa việc giành được một khách hàng mới hoặc mất một khách hàng, vì vậy điều quan trọng là mẫu của bạn phải dễ dàng tạo điều kiện tối ưu hóa.

Các mẫu được mã hóa kém, mất nhiều thời gian để tải có thể làm cản trở thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn nên tìm những thiết kế dễ điều hướng và được tối ưu hóa cho tìm kiếm. Bằng cách dành thêm thời gian để tìm một mẫu được mã hóa tốt, có tổ chức cao, bạn sẽ cải thiện khả năng trang web của mình hiển thị ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

Có sẵn hỗ trợ khách hàng

Khi chọn một mẫu thiết kế, đừng bỏ qua sự cần thiết phải có sự hỗ trợ kỹ thuật. Có hàng triệu mẫu miễn phí và trả phí có sẵn trên Internet, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều hoạt động như mong muốn. Có thể mẫu của bạn có thể bị trục trặc hoặc lỗi mà nhà phát triển có thể nhanh chóng khắc phục. Vì vậy, trước khi mua, hãy đảm bảo ai đang cung cấp mẫu cho bạn và họ có cung cấp dịch vụ khách hàng không?

Chọn một template có thiết kế phù hợp với các tính năng bạn cung cấp và chức năng bạn cần, cũng như dễ dàng tùy chỉnh và phù hợp với mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn đại diện. Nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn phải là yếu tố chính giúp chọn bố cục chính xác cho website của bạn.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…