Call to Action là gì? Các yếu tố tạo nên nút Call to Action hiệu quả

call-to-action-la-gi

Làm cách nào bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp vào các bản tin của mình, thúc đẩy doanh số bán hàng của cửa hàng trực tuyến hoặc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của trang web của bạn? 

Trong tất cả những trường hợp này, bạn sẽ cần một lời kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ trên trang web của mình.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn về các CTA trang web tốt. Chúng ta sẽ nói về một số loại khác nhau, điều gì tạo nên CTA tốt và cách bạn có thể thử nghiệm trên trang web của mình để tìm ra loại phù hợp với bạn.

Call-to-Action(CTA) là gì?

Kêu gọi hành động (CTA) là một thông báo nhắc nhở khách truy cập thực hiện một hành động cụ thể. Điều này nghe có vẻ hơi trừu tượng, nhưng bạn có thể thấy hàng tá CTA trực tuyến mỗi ngày. 

Hầu hết các CTA có dạng các nút, với văn bản như “Đăng ký” hoặc “Mua ngay”. Tuy nhiên, CTA thậm chí có thể đơn giản như một liên kết trên một bài đăng blog, với văn bản “Đọc thêm”. Các CTA tốt nhất là ngắn gọn, phù hợp và khuyến khích khách truy cập thực hiện hành động trên trang web của bạn. 

Một số loại Call to Action website phổ biến

Bất cứ khi nào bạn tạo một nội dung cụ thể, bạn có thể muốn chèn một lời kêu gọi hành động. Điều này đúng với các bài đăng trên blog, video trên YouTube, bài đăng trên mạng xã hội, các tập podcast, v.v.

Các loại nút CTA phổ biến nhất là:

  • Các nút trang web: Đây có lẽ là loại CTA phổ biến nhất vì chúng rất dễ nhìn và dễ hiểu. Các nút có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn, nhưng chúng thường được tìm thấy trong thanh bên hoặc gần cuối trang.
  • Banner CTA: Banner là một loại CTA hiệu quả khác, vì chúng có thể được đặt nổi bật trên trang web của bạn và chúng thường khó bỏ sót. Tuy nhiên, biểu ngữ có thể xâm phạm và lấn át nếu chúng không được sử dụng một cách tiết kiệm.
  • CTA văn bản: CTA dựa trên văn bản rất đơn giản và dễ hiểu và chúng có thể được tích hợp dễ dàng vào nội dung hiện có trên trang web của bạn. Tuy nhiên, chúng không hiệu quả bằng các loại CTA khác vì chúng không gây chú ý bằng.
  • Pop-up CTA: Pop-up là một loại CTA gây tranh cãi, vì chúng có thể được coi là gây phiền nhiễu. Tuy nhiên, cửa sổ bật lên có thể hiệu quả nếu chúng được sử dụng ít và nếu chúng cung cấp thứ gì đó có giá trị cho khách truy cập.

Các yếu tố tạo nên nút call to action hiệu quả

Bất cứ nơi nào bạn quyết định đặt nút gọi hành động và bất kỳ loại nào bạn đã chọn, hãy nhớ các mẹo sau:

Chọn màu sắc và thiết kế phù hợp

Giao diện của CTA của bạn có thể có tác động rất lớn đến hiệu quả của nó. Trên thực tế, cách bạn thiết kế và trình bày CTA của mình quyết định sự thành công của nó. Nếu người dùng không thể dễ dàng nhìn thấy nút CTA hoặc biểu ngữ của bạn, thì họ sẽ ít có khả năng nhấp vào nó hơn nhiều. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một nút thay vì một liên kết văn bản. Các nút nổi bật hơn và có nhiều khả năng được nhìn thấy và nhấp vào hơn.

Cân nhắc tiếp theo của bạn là màu sắc. Bạn cần tìm ra một màu sắc hài hòa với trực quan của trang web của bạn, nhưng tương phản với các yếu tố xung quanh để CTA có thể gây chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Gây sự tò mò và cấp bách với người dùng

Khách truy cập trang web của bạn có thể xem trang web nhưng không bao giờ thực hiện hành động. Bạn cần thay đổi điều này. Các nút kêu gọi hành động được tạo chuyên nghiệp thường mang lại cảm giác cấp bách, khuyến khích người dùng hành động ngay bây giờ thay vì sau này.

Cách dễ nhất để mang lại cảm giác cấp bách này là sử dụng từ ngữ. Ví dụ: thêm từ “Bây giờ” hoặc “Hôm nay” có thể giúp bạn làm điều đó.

Bạn cũng có thể kèm theo nút của mình với đồng hồ đếm ngược để cho thấy bạn có giới hạn thời gian trước khi cơ hội trôi qua.

Vị trí là chìa khóa

Mục tiêu là để các CTA của bạn được nhấp vào. Để điều này xảy ra, bạn phải đặt chúng ở nơi mà khách truy cập có nhiều khả năng thực hiện hành động mong muốn nhất. 

Trước hết, bạn nên sử dụng CTA một cách hợp lý và cho một mục đích cụ thể. Nếu bạn lấp đầy trang web của mình bằng các nút CTA, người dùng của bạn có thể bị nhầm lẫn hoặc bị tê liệt lựa chọn, điều này thực sự có thể dẫn đến giảm số lần nhấp.

Nhớ rằng vị trí tốt nhất cho vị trí CTA của bạn phụ thuộc vào mục tiêu chuyển đổi trang web của bạn và trải nghiệm bạn muốn cung cấp cho khách truy cập của mình. 

Cung cấp một đề xuất có giá trị rõ ràng

Trước khi nhấp vào bất kỳ nút CTA nào, bất kỳ khách truy cập trang web nhất định nào cũng có thể cân nhắc giá trị của những gì họ nhận được.

Do đó, bạn phải truyền tải sao cho làm rõ lợi ích của người dùng nhận được từ CTA. Một CTA cũng yêu cầu nội dung cần phải đơn giản và dễ hiểu

Những văn bản như “Tải xuống miễn phí” hoặc “Đăng ký 30 ngày miễn phí”. Bạn càng trung thực trong các CTA của mình, thì khách truy cập của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với công ty của bạn.

Khi chọn CTA cho trang web của bạn, điều quan trọng là phải xem xét loại CTA nào sẽ hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp và mục tiêu của bạn. Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng loại CTA nào, bạn luôn có thể thử nghiệm với các loại khác nhau và xem loại nào tạo ra kết quả tốt nhất.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…