Chi phí thiết kế website năm 2022 là bao nhiêu? Những yếu tố quyết định đến chi phí thiết kế website.

Chi-phi-thiet-ke-web-2022

Bạn đang muốn xây dựng trang web kinh doanh của mình nhưng lại băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Một thiết kế trang web tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh nghiệp của bạn và tăng lợi nhuận của bạn.

Một thiết kế trang web tốt không nhất thiết là nó phải đắt tiền. Đồng thời, bạn cần phải xem xét các khía cạnh nhất định sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế trang web của bạn. Vậy chi phí thiết kế trang web là bao nhiêu và những yếu tố nào quyết định đến chi phí? Hãy phân tích một số yếu tố phổ biến nhất ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website năm 2022.

Chi phí thiết kế website năm 2022 là bao nhiêu?

 

Câu hỏi chi phí thiết kế trang web hơi giống như hỏi, "Xây một ngôi nhà từ đầu là bao nhiêu?". Mỗi ngôi nhà khi xây dựng có một mức giá riêng tùy vào nhu cầu và nguồn tài chính của gia chủ, tương tự với thiết kế website. Có nhiều yếu tố quyết định đến chi phí thiết kế website, ngoài một số yếu tố cơ bản để hình thành website ra thì mỗi website được thiết kế với những chức năng riêng biệt sẽ có mức giá khác nhau.
Hiện nay, chi phí thiết kế website trên thị trường dao động từ vài triệu đến vài chục triệu, thậm chí là trăm triệu. Các website thường được phân chia thành các loại và mục đích khác nhau như website bán hàng, blog, website tin tức,... Để xác định rõ chi phí thiết kế website năm 2022 bạn nên tìm hiểu về những yếu tố quyết định đến chi phí thiết kế.

Yếu tố quyết định đến chi phí thiết kế website

Giao diện của website

 

Giao diện được ví như bộ mặt của một website, đóng vai trò quan trọng trong việc định vị thương hiệu. Một website với giao diện dễ dùng, thiết kế màu sắc bắt mắt sẽ tạo ấn tượng với người dùng về việc bạn là ai.
Bạn có thể thiết kế giao diện website của mình thông qua các template có sẵn và chỉnh sửa lại để phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu muốn đầu tư hơn vào thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp về lâu dài, bạn có thể liên hệ các công ty thiết kế website chuyên nghiệp để tạo nên giao diện website của riêng bạn. Lưu ý rằng điều này sẽ tốn nhiều chi phí hơn do việc đầu tư chất xám và công sức của nhà thiết kế website.

Chi phí tên miền và hosting

Tên miền và hosting là hai thành phần cơ bản cấu thành nên một website.
Tên miền hay domain là địa chỉ website, là “số nhà” của bạn. Một lưu ý khi lựa chọn tên miền cho website của mình là bạn cần chọn một tên miền súc tích, người dùng có thể hiểu được mục đích và nội dung của trang web, giúp cho người dùng dễ dàng ghi nhớ và truy cập.
Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu website. Một website để vận hành mượt mà cần có hosting với bộ nhớ, cấu hình phù hợp với cấu hình trang web. Bởi vậy bạn nên lựa chọn gói hosting có tốc độ và dung lượng phù hợp với nhu cầu để đảm bảo website hoạt động một cách ổn định.

Các tính năng của website

Về cơ bản, các tính năng cơ bản của website được thiết kế theo module. Một số module cơ bản như: module trang chủ, tin tức, menu,... Bạn có thể áp dụng mẫu có sẵn cho những module này.
Tuy nhiên, điều quyết định đến chi phí thiết kế web là những tính năng nâng cao của website, có thể kể đến như việc thêm một số tính năng nâng cao của trang web như trang thanh toán trực tuyến, quản lý tài khoản, theo dõi đơn hàng,.. sẽ mang đến giao diện chuyên nghiệp cho website của bạn.

Nội dung cần nhập liệu

Một website không thể hoạt động mà ko có nội dung, nội dung thường sẽ được phát triển song song với quá trình xây dựng website, đảm bảo nội dung và giao diện có sự đồng nhất. Việc nhập liệu thường bao gồm nhập liệu sản phẩm và bài viết, để website nhanh chóng đi vào hoạt động doanh nghiệp có thể yêu cầu bên thiết kế nhập liệu
Ngoài ra, một lưu ý khi xây dựng nội dung cho website là các bài viết cần phải được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO). Việc tối ưu hóa nội dung để mang lại thông tin thực sự hữu ích cho người đọc và xây dựng thương hiệu vững chắc đòi hỏi sự đầu tư và nghiên cứu trong khoảng thời gian dài.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều yếu tố quyết định chi phí thiết kế website năm 2022. Tại Anothemes, chúng tôi hiểu đầy đủ các yếu tố này và cách chúng kết hợp với nhau để tạo ra một trang web tuyệt vời không chỉ thu hút khách truy cập mà còn khiến họ quay trở lại. Để biết thêm thông tin và được hỗ trợ ngay lập tức, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

sai-lam-trong-thiet-ke-web-anh-huong-seo
11 August 2022

Những sai lầm trong thiết kế web ảnh hưởng đến SEO của bạn 2022

Có một thiết kế web tốt là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng thiết kế web kém và những sai lầm về trải nghiệm người dùng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến…

SSL-la-gi-tai-sao-no-quan-trong
09 August 2022

SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của bạn

Không có gì tệ hơn việc tìm thấy trang web bạn đang tìm kiếm và nhận thấy dòng chữ “Không an toàn” trên thanh địa chỉ. Khách hàng và độc giả hiện mong đợi bất kỳ trang…

3aa51b6521f9e3a7bae8
04 August 2022

Top 5 plugin tăng tốc cho wordpress tốt nhất 2022

Trải nghiệm duyệt web mượt mà phụ thuộc vào tốc độ và hiệu suất của các trang web. Nếu bạn đang mong muốn mang đến cho khách truy cập trang web của mình trải nghiệm lướt web…