Chỉ số ROI là gì? Công thức tính, tầm quan trọng và cách cải thiện ROI

chi-so-ROI-la-gi

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số (marketing online), mọi người tập trung rất nhiều vào các khía cạnh như nội dung “viral” và tương tác người dùng. Mặc dù hai điều này thường đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn, nhưng chúng không cung cấp một bức tranh rõ ràng về hiệu suất kinh doanh của bạn.

Đo lường ROI của bạn là cách xác định để đánh giá xem các nỗ lực tiếp thị của bạn có hiệu quả hay không và phân bổ ngân sách ở đâu. 

Trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về ROI, tầm quan trọng và cách cải thiện chỉ số ROI trong marketing.

Chỉ số ROI là gì?

 

ROI là doanh thu được tạo ra bởi các hoạt động tiếp thị cụ thể so với các chi phí liên quan. Đó là tỷ lệ so sánh lợi nhuận thu được từ đầu tư tiếp thị so với chi phí của nó và nó thường được biểu thị dưới dạng phần trăm.

Khi bạn học cách tính ROI trên hoạt động tiếp thị, bạn có thể xác định mức độ hiệu quả của các hoạt động tiếp thị của mình, tùy thuộc vào các kênh cụ thể và các chiến dịch riêng lẻ.

Công thức tính ROI

Mục tiêu của việc tính toán ROI là giúp kết nối các điểm giữa tất cả các nỗ lực tiếp thị và doanh thu. Có nhiều cách khác nhau để tính ROI, nhưng công thức ROI cốt lõi khá đơn giản:

Tại sao chỉ số ROI lại quan trọng

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn nên đo lường ROI tiếp thị của mình. Hãy xem xét lợi ích của việc tính toán ROI tiếp thị của bạn.

Lựa chọn các dự án trong tương lai

Việc ghi lại ROI cho các chiến dịch tiếp thị khác nhau có thể giúp bạn xác định các mô hình về phương pháp tiếp thị nào thành công nhất với đối tượng mục tiêu của bạn và mang lại nhiều thu nhập nhất. ROI tiếp thị có thể giúp bạn điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình bằng cách học hỏi từ những thành công và thất bại trong quá khứ.

Tính toán ROI cho các chiến lược tiếp thị của mình, bạn cũng có thể khám phá điều gì đang thúc đẩy doanh số bán hàng. Thông tin này có thể giúp bạn sửa đổi và lựa chọn các chiến dịch trong tương lai để mang lại kết quả tốt hơn. 

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Khi bạn đo lường ROI tiếp thị của mình, bạn có thể sử dụng thông tin đó để đánh giá cách bạn tăng lên so với các đối thủ cạnh tranh, so sánh hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn liên quan đến những người khác trong ngành. Thông tin này giúp bạn hiểu cách bạn hoạt động trong ngành của mình.

Khi biết thông tin này, bạn có thể so sánh doanh nghiệp của mình với đối thủ cạnh tranh. Nó có thể giúp bạn cải tiến chiến lược của mình để mang lại kết quả tốt hơn với các kênh tiếp thị của bạn.

Mẹo để cải thiện ROI tiếp thị

Hãy cùng xem một số mẹo để cải thiện ROI để đạt được thành công trong tiếp thị lâu dài:

Xác định các chỉ số cốt lõi

Các chỉ số cốt lõi cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào bao gồm doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập. Để xác định mức độ hiệu quả của các thông điệp tiếp thị của bạn, hãy đo lường tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát và số lượng khách truy cập sau mỗi chiến dịch để xem họ hoạt động như thế nào. 

Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn tăng hoặc tỷ lệ thoát của bạn giảm, chứng tỏ bạn đã thực hiện một chiến dịch thành công. Thông tin này cung cấp dữ liệu về cách cải thiện hơn nữa ROI của bạn, nghĩa là bạn có thể điều chỉnh các chiến thuật tiếp thị của mình để tiếp tục thu hút đối tượng mục tiêu của mình.

Thử nghiệm thường xuyên

Bạn nên kiểm tra phân tích các yếu tố trang đích của mình như bản sao, đồ họa, liên kết điều hướng, lời kêu gọi hành động và màu sắc trang web để tìm ra những thay đổi khiến nhiều khách truy cập thực hiện hơn. Thử nghiệm A / B thành công liên quan đến việc thay đổi một yếu tố trên chiến dịch và so sánh hiệu suất của nó với một yếu tố khác.

Bạn nên xác định khoảng thời gian mà kiểm tra phân tách sẽ chạy. Sau khi xác định chiến dịch chiến thắng, hãy tiếp tục tối ưu hóa chiến dịch đó để bạn đạt được doanh số bán hàng cao nhất hoặc khách hàng tiềm năng với chi phí thấp nhất.

Việc tính toán ROI cho những nỗ lực của bạn có thể là một thách thức, nhưng một khi bạn đã đưa ra một số chỉ số nhanh chóng, nó rất xứng đáng.

Nếu mục tiêu của bạn là phát triển doanh nghiệp của mình hoặc có thể tạo ra một cơ sở mạnh mẽ hơn để tăng ngân sách tiếp thị, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tính toán những con số quan trọng cuối cùng sẽ thúc đẩy doanh thu của bạn.

Hiểu được tầm quan trọng của ROI là rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp.

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…