CMS là gì? Lợi ích của việc sử dụng CMS

CMS-la-gi

Content đang trở thành một trong những cách chính mà doanh nghiệp tương tác với khách hàng của họ, trở thành một phần cốt lõi của doanh nghiệp và tiếp cận hầu hết mọi lĩnh vực.

Đây là lúc hệ thống quản lý nội dung (CMS) phát huy tác dụng.

Về cơ bản, CMS giúp quản lý một trang web dễ dàng hơn nhiều đối với mọi người ở mọi cấp độ kỹ thuật. Thông qua giao diện thân thiện với con người, CMS nhận thông tin đầu vào của bạn và biến chúng thành một trang web hoạt động cho khách truy cập của bạn.

 

CMS là gì?

Hệ thống quản lý nội dung, thường được viết tắt là CMS, là phần mềm giúp người dùng tạo, quản lý và sửa đổi nội dung trên trang web mà không cần kiến thức kỹ thuật chuyên ngành.

Nói một cách đơn giản hơn, hệ thống quản lý nội dung là một công cụ giúp bạn xây dựng một trang web mà không cần phải viết tất cả các mã từ đầu.

Thay vì xây dựng hệ thống của riêng bạn để tạo trang web, lưu trữ hình ảnh và các chức năng khác, hệ thống quản lý nội dung xử lý tất cả những thứ cơ sở hạ tầng cơ bản đó cho bạn để bạn có thể tập trung vào các phần hướng về phía trước của trang web.

 

Các loại CMS phổ biến

Hiện nay, CMS có ba loại chính: CMS Open Source, CMS tự code hoặc dùng Framework và CMS mất chi phí.

CMS Open Source


CMS open source, hay còn được gọi là CMS mã nguồn mở, là loại CMS được sử dụng phổ biến. CMS open source có đầy đủ các tính năng cần thiết để quản lý trang, bài viết, tài khoản hay quản lý các liên kết, tag, cấu hình ngay khi đặt lên máy chủ. Bên cạnh đó, CMS open source còn hỗ trợ cài đặt thêm các tính năng khác mà bạn mong muốn có từ nhà cung cấp chính hoặc bên thứ ba.

CMS tự code hoặc dùng Framework

CMS tự code hoặc dùng Framework là loại CMS đòi hỏi người dùng phải tự code lại toàn bộ. Người dùng hoàn toàn có thể tùy chọn giao diện mong muốn với thiết kế ưng ý và phù hợp nhất, tuy nhiên việc tự code lại sẽ gây khó khăn, phức tạp cho việc cài đặt.

CMS mất phí

CMS mất phí tức là người dùng phải chi trả tiền cho việc mua bản quyền. Điều này đồng nghĩa với việc là bạn không phải làm gì cả, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành tất cả mọi thao tác như vận hành hệ thống, nâng cấp, sửa lỗi. Trong các loại CMS, đây là loại CMS có hoạt động ổn định với nhiều tính năng riêng biệt hấp dẫn.

 

Lợi ích của việc sử dụng CMS cho trang web của bạn

Có một số lợi ích khi sử dụng hệ thống quản lý nội dung, bao gồm:

  • Dễ sử dụng: Do giao diện người dùng đồ họa, ngay cả những người có kiến ​​thức kỹ thuật hạn chế cũng có thể sử dụng phần mềm.
  • Dễ dàng tìm kiếm thông tin: Chức năng tìm kiếm tích hợp cho phép người dùng nhập những gì họ đang tìm kiếm và có một danh sách các mục được trả lại cho họ - giống như một công cụ tìm kiếm của Google.
  • Dễ dàng quản lý nội dung: Việc tạo nội dung không chỉ dễ dàng mà việc xóa nội dung cũng vậy. CMS giúp bạn dễ dàng hủy xuất bản nội dung để giữ cho các trang web luôn được cập nhật.
  • Có thể truy cập từ mọi nơi: CMS có thể dựa trên đám mây hoặc tại chỗ, nhưng người dùng có thể truy cập nội dung từ bất kỳ đâu bằng thiết bị được kết nối với internet.
  • Cho phép nhiều người dùng: CMS giúp dễ dàng quản lý quyền xuất bản.
  • Cập nhật nội dung tức thì: CMS cho phép người dùng quản lý và cập nhật nội dung trong thời gian thực - mà không cần đợi nhà phát triển.
  • Dễ dàng mở rộng quy mô: CMS giúp các doanh nghiệp dễ dàng thêm các trang web mới khi doanh nghiệp của họ phát triển mà không cần nhà phát triển.
  • Dễ dàng cập nhật: Các nhóm phát triển có thể tung ra các bản cập nhật chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Sử dụng hệ thống quản lý nội dung để xây dựng và quản lý trang web của bạn có thể giúp bạn phát triển theo thời gian.

CMS không chỉ lưu trữ tất cả nội dung web của bạn ở một nơi mà còn hỗ trợ cộng tác giữa các nhóm, cho phép cập nhật nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời cung cấp các mẫu và tiện ích mở rộng để tùy chỉnh trang web của bạn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…