Dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ

thiet-ke-web-da-ngon-ngu

Khi internet tiếp tục trở thành phương tiện chính cho thông tin và dịch vụ, các công ty cũng mong muốn nâng cao tiềm năng của mình trên trường quốc tế để đảm bảo tính linh hoạt và khả năng thích ứng với yêu cầu của khách hàng. Thiết kế trang web đa ngôn ngữ giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận hơn với mọi người trên toàn cầu, giúp chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn thành khách hàng để có thêm doanh thu và lợi nhuận.

Website đa ngôn ngữ là gì?

Website đa ngôn ngữ là trang web có nội dung được hiển thị bằng hai hoặc nhiều ngôn ngữ, cho phép nhiều người từ nhiều khu vực truy cập cùng một thông tin. Nó giúp mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu bằng cách phục vụ nhiều đối tượng hơn và nhắm mục tiêu người tiêu dùng bằng ngôn ngữ địa phương. 

Lợi ích của một trang web đa ngôn ngữ

Dưới đây là 3 lý do lớn để kết hợp nhiều ngôn ngữ vào trang web của bạn.

  • Xây dựng niềm tin

Đối với nhiều người, việc mua hàng trực tuyến từ một trang web bằng tiếng nước ngoài đòi hỏi một niềm tin đáng kể, đặc biệt nếu trang web được viết bằng ngôn ngữ mà người dùng không thông thạo. Mọi người có xu hướng cảm thấy thoải mái hơn và tin tưởng hơn vào các thương hiệu cung cấp thông tin bằng ngôn ngữ của họ. Có thể đọc và hiểu những gì được viết trên trang web sẽ làm tăng đáng kể sự tin tưởng của người dùng đối với trang web. 

  • SEO đa ngôn ngữ

Mọi người sử dụng Google để tìm kiếm mọi thứ. Đây là cách họ tìm câu trả lời cho câu hỏi và sản phẩm cho nhu cầu của họ. Với SEO đa ngôn ngữ, nội dung được tối ưu hóa cho nhiều ngôn ngữ. Khi trang web của bạn chỉ có tiếng Việt, SEO trên trang của bạn cũng chỉ có tiếng Việt. Có thể bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng khác. Sử dụng đa ngôn ngữ cho phép bạn tối ưu hóa nội dung cho từng ngôn ngữ trên trang web của mình, giúp bạn xếp hạng trên Google cho cả những người tìm kiếm bằng các ngôn ngữ đó, không chỉ tiếng Việt. Cụ thể hơn, điều này có nghĩa là Google sẽ bắt đầu đẩy nội dung của bạn tới các khách hàng tiềm năng, ngay cả khi họ tìm kiếm bằng tiếng nước ngoài, miễn là bạn cũng cung cấp nội dung bằng các ngôn ngữ đó.

  • Tăng sale

Mọi ngôn ngữ bạn thêm vào trang web của mình đều có khả năng tăng đáng kể doanh số bán hàng của bạn. Một trang web đa ngôn ngữ sẽ giảm tỷ lệ thoát của bạn vì nhiều người biết những gì bạn cung cấp. Và khi họ có thể hiểu mọi thứ về sản phẩm của bạn, họ sẽ cân nhắc mua hàng của bạn. Bên cạnh việc nhắm mục tiêu vào thị trường địa phương của bạn, việc có một trang web đa ngôn ngữ cũng sẽ thu hút người dùng Internet từ các quốc gia khác. Điều đó có nghĩa là việc thuyết phục mọi người mua sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ dễ dàng hơn thay vì mua sản phẩm và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Các bước tạo website đa ngôn ngữ

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu khai thác thị trường đa ngôn ngữ chưa? Dưới đây là hướng dẫn cơ bản các bước bạn có thể áp dụng cho website của mình.

1. Mua tên miền và hosting

Bạn có thể xây dựng một trang web đa ngôn ngữ theo hai cách: cách tiếp cận tên miền phụ hoặc cách tiếp cận tên miền riêng biệt. Có nghĩa là bạn có thể có một miền trang web duy nhất với các trang được liên kết bằng ngôn ngữ khác hoặc sử dụng các miền riêng biệt để lưu trữ các phiên bản nội dung đa ngôn ngữ của bạn. Cả hai cách tiếp cận đều có ưu điểm và nhược điểm. Cách tiếp cận tên miền phụ có chi phí phải chăng, bạn sẽ không cần phải trả tiền cho hàng chục URL và tên miền. Nhưng nó có nguy cơ liên kết bị hỏng cao hơn nhiều. Một cách tiếp cận tên miền riêng biệt sẽ nhanh hơn để thiết lập và ít rủi ro hơn về lỗi nhưng đắt hơn nhiều.

Khi mua hosting, cần lựa chọn những dịch vụ hosting phù hợp với số lượng người truy cập vào trang web của bạn

2. Cài đặt plugin

Nếu bạn quản lý trang web của mình thông qua WordPress, đừng ngần ngại đầu tư vào các plugin chất lượng có thể giúp quá trình xây dựng trang web đa ngôn ngữ của bạn dễ dàng hơn. Một số plugin nổi bật nhất để dịch ngôn ngữ như Weglot, WPML, Polylang,...

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc bài viết: Top 5 plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho trang web đa ngôn ngữ.

3. Dịch

Các plugin là công cụ hỗ trợ dịch trang web, tuy nhiên bạn không nên chỉ dựa vào các công cụ này bởi chúng có thể chỉ dịch theo nghĩa đen và không truyền tải hết các thông tin bạn có. Đảm bảo nội dung của bạn đã được dịch hay ít nhất là được kiểm tra bởi một người thực. Người dịch có thể phân tích ngôn ngữ theo quan điểm cảm xúc và ngữ cảnh, giúp văn bản của bạn được dịch chính xác hơn.

Dịch vụ thiết kế website đa ngôn ngữ tại Anothemes

Anothemes vượt trội trong các dịch vụ phát triển trang web đa ngôn ngữ năng động cho khách hàng trên toàn cầu. Với đội ngũ chuyên gia gồm các nhà thiết kế và phát triển trang web đa ngôn ngữ nhiều năm kinh nghiệm sẽ là điểm đến uy tín cho bạn. Chúng tôi tự tin rất thành thạo với các công cụ phù hợp và kiến thức về phần mềm để phát triển các trang web đa ngôn ngữ riêng biệt phục vụ cho các yêu cầu chính xác của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn ngay hôm nay!

Tạo một trang web đa ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập đa ngôn ngữ và kết nối với nhiều khách truy cập hơn ngay từ đầu nhờ SEO đa ngôn ngữ. Với trang web đa ngôn ngữ phù hợp và thiết kế trang web cung cấp các tùy chọn dịch dễ sử dụng, bạn sẽ giúp khách hàng có giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng hấp dẫn trực quan bằng ngôn ngữ ưa thích của họ.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…