Dự đoán xu hướng thiết kế website 2023

xu-huong-thiet-ke-web-2023

Xu hướng thiết kế là một kỹ thuật sáng tạo mới hoặc đang nổi lên giúp doanh nghiệp giao tiếp trực tuyến theo cách thu hút và tương tác với các đối tượng khách hàng khác nhau. Những xu hướng này rất hấp dẫn đối với khách truy cập trang web.

Xu hướng thiết kế trang web sẽ làm cho thương hiệu của bạn nổi bật giữa đám đông và tạo ấn tượng lâu dài. Bài viết hôm nay sẽ liệt kê 5 xu hướng thiết kế trang web tốt nhất mà bạn có thể tham khảo trong năm 2023.

Chatbots

Chatbot là một tính năng đã nổi lên trong vài năm và sẽ liên tục phát triển vào năm 2023. Khi trí tuệ nhân tạo và máy học ngày càng tinh vi hơn, Chatbot đóng vai trò là trợ lý ảo, mang đến cho khách hàng cơ hội đặt câu hỏi hoặc nhận hỗ trợ cơ bản khi nhân viên hỗ trợ dịch vụ khách hàng ngoại tuyến.

Thiết kế là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để phát triển một chatbot thành công, vì thiết kế tốt giúp thu hút người dùng. Nó dẫn đến trải nghiệm tích cực cho khách hàng và tiết kiệm chi phí hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp.

 

Giao diện mobile

Thân thiện với thiết bị di động tuy không phải điều mới mẻ nhưng lại rất cần thiết. Nhờ các quy tắc dễ thực hiện, thiết kế đáp ứng đã trở nên dễ dàng hơn trong những năm qua. Hầu hết các trang web WordPress trên thị trường hiện nay đều được xây dựng để đáp ứng cho tất cả các thiết bị.

Một trang web đáp ứng nên thích ứng với các thiết bị khác nhau, từ điện thoại thông minh nhỏ đến máy tính bảng, để mang đến cho mọi người dùng trải nghiệm tích cực. Bạn cũng cần suy nghĩ về kích thước của các nút trong thiết kế của mình, vì nhiều người điều khiển điện thoại thông minh của họ bằng ngón tay cái thay vì ngón trỏ.

 

Video ngắn

Đưa video giới thiệu ngắn vào trang web như một phần của xu hướng thiết kế web 2023. Các video ngắn giúp lôi kéo người dùng và có tỷ lệ duy trì cao hơn. Khi được thực hiện một cách chính xác và chuyên nghiệp, chúng sẽ có tác động và để lại ấn tượng lâu dài

Đừng quên phân bổ nguồn lực để tạo nhiều video ngắn hơn mỗi tháng hay mỗi quý và đăng chúng lên các kênh truyền thông xã hội của bạn.

 

Hình ảnh động Animation

Về mặt kỹ thuật, animation không thuộc danh sách các xu hướng thiết kế trang web mới lạ, vì chúng đã xuất hiện từ khá lâu. Animation vượt trội trong việc truyền đạt các ý tưởng phức tạp, tập trung vào các khu vực thiết yếu của trang và thu hút khách truy cập bằng cách hướng sự chú ý của họ một cách chính xác. 

Một số ví dụ bạn có thể xem xét khi triển khai Animation cho website như khi một người di chuyển con trỏ qua hình ảnh, animation sẽ được kích hoạt. Điều này làm cho trang tương ứng của trang web năng động hơn, mang lại trải nghiệm được cải thiện.

 

Văn bản động

Văn bản động là xu hướng thiết kế web mới nổi năm nay. Có ba kiểu thiết kế chính bao gồm các biểu ngữ văn bản xoay vòng trên màn hình, các tiêu đề trượt vào từ bên ngoài màn hình khi trang web được mở, các nhãn động thu hút sự chú ý đến một khu vực.

Các nhà thiết kế web thêm các yếu tố chuyển động vào văn bản để truyền tải thông tin theo cách nổi bật hơn và tạo ra hình thức động thu hút ánh nhìn. 

 

Rõ ràng các trang web hiện đại đang ngày càng trở thành địa chỉ kết nối doanh nghiệp với người dùng một cách mới mẻ. Tạo ra một thiết kế chân thực và sáng tạo sẽ trở thành một phần tích cực trong trải nghiệm trang web của họ.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế hay làm mới website cho doanh nghiệp của mình, đừng chần chừ liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn cũng như ưu đãi có giới hạn nhé!

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

SEO-plugin-wordpress
16 March 2023

5 Plugin SEO WordPress tốt nhất năm 2023

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm mục đích tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Sẽ có nhiều…

cau-chuyen-thuong-hieu
14 March 2023

Xây dựng câu chuyện thương hiệu của bạn trong 6 bước đơn giản

Đối với mọi thương hiệu ngày nay, kể những câu chuyện hấp dẫn là một phần thiết yếu để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Một câu chuyện hay có thể khiến khách…

xu-huong-content-2023
08 March 2023

Xu hướng content dự đoán sẽ bùng nổ 2023

Các chiến lược và xu hướng content tiếp tục phát triển hàng năm và bạn phải luôn cập nhật để tiếp tục phù hợp. Quá trình này bao gồm tạo, xuất bản và phân phối nội dung…