Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

laravel-va-wordpress

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc xây dựng các loại trang web giống nhau và có bộ công cụ tương tự. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ so sánh hai nền tảng này và tìm ra nền tảng nào tốt hơn cho bạn để xây dựng trang web.

So sánh Laravel và WordPress

Laravel và WordPress đều là những framework hiệu quả để phát triển web, nhưng chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào tính đa dạng của dự án.

Giống nhau giữa Laravel và WordPress

Cả hai nền tảng này đều được sử dụng để xây dựng các trang web giàu tính năng, đầy đủ chức năng. Cả hai đều cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và có một số điểm tương đồng về mặt kỹ thuật như:

  • Cả hai đều là công nghệ nguồn mở, miễn phí.
  • Viết bằng PHP.
  • Giúp xây dựng các trang web nhanh chóng, linh hoạt, tùy chỉnh.
  • Sử dụng cấu trúc hướng đối tượng.
  • Có cộng đồng trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới.

Khác nhau giữa Laravel và WordPress

Cùng với nhiều điểm tương đồng, cả hai nền tảng cũng có một số điểm khác biệt. Đây là bảng trình bày so sánh nhanh giữa Laravel và WordPress.

Chọn Laravel hay Wordpress để xây dựng website

WordPress là một nền tảng tốt để quản lý nội dung và cung cấp các ứng dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên, Laravel có một số lợi thế hơn, là một framework vững chắc, nó được chọn để đáp ứng các yêu cầu cụ thể mà WordPress không thể đáp ứng được. 

Phát triển WordPress dành cho các trang web đơn giản, ít phức tạp hơn, không cần mã hóa. Nó xây dựng các trang web nhanh chóng với các tính năng thân thiện với SEO. Khi bạn có ngân sách thấp, WordPress là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Khi bạn muốn một ứng dụng web an toàn, linh hoạt, có thể mở rộng và bảo mật, hãy chọn Laravel thay vì WordPress. Nếu bạn có ngân sách tốt thì Laravel sẽ tốt hơn.

Nếu bạn vẫn còn bối rối, bạn có thể gửi cho chúng tôi yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ đề xuất những gì tốt nhất cho bạn.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…