Mẹo thiết kế một trang web thương mại điện tử đẹp mắt và đầy đủ chức năng

thiet-ke-trang-web-thuong-mai-dien-tu

Ngày nay, bất kể doanh nghiệp của bạn đang bán thứ gì, bạn đều cần một trang web thương mại điện tử. Trang web thương mại điện tử mang đến cho bạn cơ hội xây dựng thương hiệu, kết nối với nhiều khách hàng hơn và bán nhiều sản phẩm hơn, nhưng chỉ khi bạn có thiết kế trang web phù hợp.

Dưới đây là 5 mẹo thiết kế web thương mại điện tử hàng đầu để giúp bạn xây dựng một trang web không chỉ đẹp mắt mà còn đầy đủ chức năng.

Các mẹo khi thiết kế website thương mại điện tử

Thân thiện với di động

Thiết bị di động đã vượt qua máy tính trở thành công cụ phổ biến nhất để lướt web. Nếu bạn muốn thu hút những khách hàng muốn mua sắm trên điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn cần đảm bảo thiết kế trang web của mình hoàn toàn đáp ứng. Đó là lý do chúng tôi đề cập đến điều này đầu tiên khi xây dựng trang web thương mại điện tử. Trình tạo trang web tốt sẽ tự động chuyển đổi trang web của bạn thành các mẫu dành cho thiết bị di động. 

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh là một phần rất quan trọng trên trang web thương mại điện tử, nếu bạn muốn mọi người mua sản phẩm của mình, bạn cần cho họ thấy những gì họ đang mua thông qua hình ảnh sản phẩm chất lượng cao.

Những hình ảnh chỉnh chu về tất cả các sản phẩm của bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng lòng tin ở khách hàng. Chụp nhiều ảnh và tạo thư viện ảnh cho từng sản phẩm để người dùng có thể nhấp qua chúng và xem nhiều góc độ của từng sản phẩm. Một tính năng phổ biến là pop-up bật lên nơi mọi người có thể phóng to một hình ảnh cụ thể và xem các chi tiết nhỏ.

Trang thanh toán an toàn

Niềm tin giữa khách hàng và người bán cần có thời gian để xây dựng và rất quan trọng đối với doanh số bán hàng. Khi khách hàng truy cập trang web thương mại điện tử của bạn, họ đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ có mức giá tốt và quy trình thanh toán dễ dàng và an toàn. Cổng thanh toán mà bạn chọn cho trang web thương mại điện tử của mình sẽ tạo niềm tin cho khách hàng khi họ mua hàng.

Trang thanh toán xử lý thanh toán an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển các khoản thanh toán trực tuyến, dữ liệu khách hàng và các thông tin nhạy cảm khác, đồng thời bảo vệ chống gian lận và các vấn đề bảo mật khác.

Thanh tìm kiếm và bộ lọc chọn sản phẩm

Ngay cả khi một trang web không bán bất cứ thứ gì, mọi người vẫn sẽ sử dụng hộp tìm kiếm. Việc có một thanh tìm kiếm cho phép họ dễ dàng tìm thấy sản phẩm mà họ nghĩ đến mà không cần phải cuộn qua các trang chi tiết. Nếu người dùng không thể nhanh chóng tìm ra sản phẩm họ muốn trên trang web của bạn, thì nhiều khả năng họ sẽ thoát trang.

Đó là lý do tại sao thanh tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện gần đầu trang web của bạn, thường là ở góc bên phải, để giúp tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể. Đối với các thanh tìm kiếm, bạn có thể cải thiện các tính năng tìm kiếm của trang web thương mại điện tử của mình bằng cách cung cấp các bộ lọc. Các bộ lọc tìm kiếm phổ biến bao gồm kích thước, màu sắc, thương hiệu và giá cả. Điều này cho phép người dùng tìm kiếm trên trang web của bạn sản phẩm họ muốn đồng thời đảm bảo kết quả càng cụ thể hơn.

Không quên những review sản phẩm nổi bật

90% người tiêu dùng đọc review trước khi quyết định mua hàng. Khi bạn chia sẻ đánh giá của khách hàng trên trang web của mình, nó sẽ cho mọi người biết rằng những người khác đã dùng sản phẩm của bạn. Một mặt, nó sẽ tăng doanh số bán hàng của bạn và mặt khác, nó sẽ khiến bạn trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt đối tượng mục tiêu.

Đánh giá của khách hàng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để nhanh chóng thúc đẩy bán hàng và chuyển đổi. Một chiến lược thiết kế web thương mại điện tử hiệu quả là bao gồm các đánh giá cụ thể về sản phẩm ngay dưới phần mô tả của từng sản phẩm.

Thiết kế web là rất quan trọng khi tạo một trang web thương mại điện tử. Thiết kế web thương mại điện tử tốt là sử dụng đúng màu sắc, phông chữ, hình ảnh, từ ngữ và đồ họa để thuyết phục khách truy cập mua hàng. Thiết kế trang web thương mại điện tử của bạn phải thu hút khách hàng tiềm năng, cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và trình bày gian hàng của bạn tốt nhất.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…