Phần mềm CMS tốt nhất và yếu tố chính trong việc lựa chọn nền tảng CMS phù hợp

phan-mem-cms-tot-nhat

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là nền tảng của chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn.

Vậy, những gì bạn nên tìm kiếm khi chọn một CMS? Bạn nên ưu tiên những tính năng nào? Phần mềm CMS tốt nhất để xây dựng trang web của bạn? Mỗi phần mềm đều có các tính năng khác nhau với ưu và nhược điểm riêng, có thể khó phân tích cú pháp, đặc biệt là đối với những người không có bất kỳ kiến thức nền tảng nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Top phần mềm CMS tốt nhất

WordPress

WordPress là CMS phổ biến nhất trên thế giới cho đến nay - nó cung cấp hơn 37% tất cả các trang web trên Internet. Bắt đầu như một nền tảng blog nhưng từ lâu đã biến thành một CMS đầy đủ mà bạn có thể sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web nào, từ cửa hàng thương mại điện tử đến các trang web thành viên, diễn đàn, v.v.

Một số lý do giải thích sự phổ biến của WordPress là:

Nguồn mở và miễn phí.

Bao gồm hàng nghìn chủ đề WordPress để kiểm soát giao diện trang web của mình.

Hơn 55.000 plugin miễn phí để mở rộng các tính năng của trang web.

Joomla

Joomla là phần mềm cung cấp CMS mã nguồn mở lớn thứ hai trên thị trường với hơn 2,5 triệu lượt cài đặt. Không giống như WordPress, Joomla đi kèm với các tính năng toàn diện hơn, có nghĩa là bạn không cần cài đặt nhiều tiện ích mở rộng trong quá trình thiết lập ban đầu. CMS cụ thể này dựa trên một khung MVC độc lập, cho phép người dùng Joomla tạo các tiện ích mở rộng của riêng họ và chia sẻ nó với cộng đồng.

Drupal

Drupal là một lựa chọn phổ biến khác, được sử dụng trên khoảng 2% các trang web trên trên giới. Tuy nhiên, nhược điểm là việc quản trị phụ trợ trong Drupal khá phức tạp và đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật. 

Ví dụ, để thêm một mô-đun, bạn cần cài đặt nó qua FTP, đây là một quá trình phức tạp. Bạn cần có kiến thức về HTML và PHP để thực hiện những thay đổi quan trọng đối với nền tảng, điều này không lý tưởng cho người mới bắt đầu.

Do đó, Drupal là tốt nhất cho các trang web lớn và phức tạp yêu cầu một nền tảng có thể tùy chỉnh cực kỳ tốt.

Magento

Magento là một CMS mã nguồn mở cho các cửa hàng thương mại điện tử. Nó linh hoạt với khả năng bảo mật mạnh mẽ, nhưng nó cũng không dễ tiếp cận đối với người dùng không am hiểu kỹ thuật. 

Bạn có thể sử dụng phần mềm nguồn mở miễn phí (được gọi là Magento OpenSource). Hoặc, bạn có thể trả tiền cho Magento để thiết lập và duy trì cửa hàng cho bạn (Magento Commerce).

Shopify

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử được lưu trữ. Sau WooCommerce, đây là cách phổ biến thứ hai để tạo cửa hàng thương mại điện tử.

Ưu điểm chính của Shopify là sự đơn giản. Vì đây là công cụ được lưu trữ nên bạn không phải lo lắng về bảo mật hoặc bảo trì của cửa hàng. Bạn chỉ có thể tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng và phát triển cửa hàng của mình.

 

Yếu tố chính trong việc lựa chọn nền tảng CMS phù hợp

Nhu cầu của bạn

Khi chọn CMS cho trang web của mình, trước tiên bạn cần xem xét nhu cầu của mình. Điều này sẽ quyết định phần lớn nền tảng nào phù hợp với bạn.

Nói chung, bạn cần xem xét khả năng tùy chỉnh, tính linh hoạt, khả năng mở rộng và bảo mật. Bạn cần CMS của mình để có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của mình và việc theo dõi những phẩm chất này sẽ đảm bảo rằng bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Đảm bảo khả năng mở rộng

CMS phải có khả năng mở rộng. Doanh nghiệp của bạn có thể đang ở giai đoạn đầu, nhưng nó sẽ phát triển vào một ngày nào đó. Bạn cần có một CMS mở rộng quy mô theo nhu cầu kinh doanh của bạn. Do đó, khả năng mở rộng theo yêu cầu là một tính năng cần thiết để tìm kiếm trong một CMS.

Thân thiện với SEO

Không có lý do gì có một CMS ảnh hưởng tiêu cực đến việc Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) hoặc thứ hạng của bạn. Hệ thống phải tạo các URL rõ ràng và cho phép bạn viết các tiêu đề và mô tả trang độc đáo. Ngoài ra, hãy tìm một hệ thống cho phép bạn quản lý SEO trang web của mình bằng các công cụ SEO tích hợp sẵn.

Hỗ trợ sẵn có

Một hệ thống có thể là mọi thứ bạn cần, nhưng nếu nhóm nền tảng không sẵn sàng trợ giúp bạn khi bạn cần sự giúp đỡ nhất, thì nó sẽ gây ra thảm họa cho tất cả mọi người. Tìm một hệ thống quản lý nội dung cho phép các nhà phát triển làm việc mà không làm gián đoạn việc tạo và quản lý nội dung chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng CMS thực sự làm nền tảng cho trang web của bạn có thể cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số, vì bạn có thể cung cấp nhiều tính năng độc đáo hơn cho người dùng của mình.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…