ReCAPTCHA là gì? Tầm quan trọng của ReCAPTCHA trong ngăn chặn spam.

tam-quan-trong-ReCAPTCHA

Spammers và bot là hai thứ mà mọi chủ sở hữu trang web đều ghét! Điều này là do cả người gửi spam và bot đều có thể làm giảm chất lượng trang web của bạn, ảnh hưởng đến hiệu suất của nó và thậm chí có thể lạm dụng biểu mẫu liên hệ và phần nhận xét của bạn.

ReCAPTCHA là một trong những biện pháp bảo mật lớn nhất được sử dụng để bảo vệ chống lại thư rác từ các biểu mẫu gửi trang web.

Cùng Anothemes tìm hiểu về reCAPTCHA và tầm quan trọng của reCAPTCHA với website nhé!

 

ReCAPTCHA là gì?

ReCAPTCHA là một loại biện pháp bảo mật đáp ứng thử thách được thiết kế để phân biệt giữa người dùng trang web thực và người dùng tự động, chẳng hạn như bot.

Nhiều dịch vụ web sử dụng reCAPTCHA để giúp ngăn chặn các hoạt động không chính đáng và bất hợp pháp như gửi thư rác và giải mã mật khẩu. ReCAPTCHA yêu cầu người dùng hoàn thành một bài kiểm tra đơn giản để chứng minh họ là con người chứ không phải bot trước khi cấp cho họ quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm.

 

ReCAPTCHA hoạt động như thế nào?

Chức năng chính của reCAPTCHA là xác định xem người dùng là bot hay con người. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách. Thứ nhất, làm cho người dùng chọn từ một số hình ảnh và chọn các chi tiết chính như đèn giao thông, ô tô, xe buýt,... Thứ hai, có các biến thể dựa trên văn bản, trong đó người dùng sẽ cần phải nhập văn bản giống như văn bản đã có sẵn.

ReCAPTCHA thuộc sở hữu của Google. Nó sử dụng các kỹ thuật tiên tiến, với phiên bản mới nhất có thể lọc ra những khách truy cập đáng ngờ mà không cần phải giải câu đố thủ công. Họ xem xét lịch sử nhập ReCAPTCHA trước đây trên địa chỉ IP của bạn và đưa ra các manh mối có thể xác định xem bạn có phải là bot hay không.

 

Tầm quan trọng của ReCAPTCHA trong ngăn chặn spam.

Mặc dù việc triển khai reCAPTCHA có thể gây phiền toái không cần thiết cho hầu hết người dùng, nhưng chúng thực sự tỏ ra khá hữu ích đối với chủ sở hữu trang web. Dưới đây là một số lợi ích mà nó mang lại:

  • Giúp bạn phân biệt lưu lượng truy cập giả với lưu lượng truy cập thực.
  • Dễ giải quyết và do đó chúng không cản trở lưu lượng truy cập web.
  • Giúp bạn kiểm soát thư rác trên trang web của bạn.
  • Nếu bạn đã nhận đủ lưu lượng truy cập và có nhiều thư rác, thì việc triển khai reCAPTCHA là điều bắt buộc đối với bạn. Bạn nên thiết lập reCAPTCHA ở tất cả những nơi quan trọng như trang đăng nhập, biểu mẫu liên hệ, trường nhận xét,...

 

Website của bạn có thật sự cần reCAPTCHA.

Nếu trang web của bạn có biểu mẫu không có nút reCAPTCHA, bạn có thể nhận được rất nhiều thư rác. Điều này có thể gây khó chịu, nhưng đây thực sự là một số hậu quả khác mà bạn có thể đối mặt nếu không có reCAPTCHA. Bao gồm:

  • Phí và tỷ lệ giao dịch cao hơn.
  • Các giao thức bảo mật nghiêm ngặt hơn cho tài khoản của bạn.
  • Khả năng bị tạm ngừng hoặc chấm dứt tài khoản

Tất nhiên, luôn có mặt tiêu cực. Các biểu mẫu có thể là một rắc rối để điền vào, đặc biệt là các câu đố. Một reCAPTCHA câu đố mất trung bình mười giây để hoàn thành, điều này có thể khiến người dùng trên trang web mất hứng thú hoặc mất hứng thú. Điều này thường xảy ra khi reCAPTCHA không chính xác nhiều lần, điều này đã được chứng minh là có thể khiến người dùng rời khỏi trang web hoàn toàn

Nếu trang web của bạn thường xuyên ngập tràn bot và bạn phát ngán với các mục spam trong hộp thư của mình, thì bạn nên đăng ký reCAPTCHA. Vì reCAPTCHA có thể dễ dàng cài đăt, việc thêm reCAPTCHA là một cách đơn giản và dễ dàng để ngăn hộp thư đến của bạn chứa đầy các email đề xuất SEO chung chung.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…