Responsive website design là gì? Lợi ích của responsive website design

Responsive- website-design-la-gi

Ấn tượng đầu tiên quan trọng. Trang web của bạn có thể là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng tiềm năng có với thương hiệu của bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng nó nổi bật, bất kể họ đang xem thiết bị, trình duyệt hoặc kích thước màn hình nào.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phát triển các trang web riêng biệt cho mọi thiết bị. Thay vào đó, hãy tạo một trang web đáp ứng đủ linh hoạt để tự động hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

Responsive website design là gì?

Responsive Website Design (Thiết kế trang web đáp ứng) là một cách tiếp cận thiết kế web sử dụng bố cục, hình ảnh và phương tiện linh hoạt để đảm bảo một trang web thích ứng tốt với mọi thiết bị. Trang web phát hiện kích thước màn hình của người xem và tự động điều chỉnh bố cục để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể cho khách truy cập.

Cách trang web đáp ứng hoạt động

Một responsive website design thông thường bao gồm một tập hợp các tệp (mỗi trang web — trang chủ, trang giới thiệu, v.v. — là một tệp riêng lẻ). Mỗi tệp chứa mã HTML và nội dung (văn bản và hình ảnh). Các trang web được tạo kiểu bằng các tệp được gọi là Trang tính kiểu xếp tầng (CSS). Để dễ giải thích, giả sử rằng một trang web chuẩn (không đáp ứng) có một tập hợp các tệp và một vài tệp CSS chi phối giao diện của trang web. Trang web đáp ứng áp dụng một tập hợp tệp CSS thay thế tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng để truy cập trang web. Trang web sẽ linh động thay đổi phù hợp với màn hình của người dùng

Tại sao responsive website design lại quan trọng

Responsive website design rất quan trọng vì một số lý do chủ yếu tập trung vào trải nghiệm người dùng và hiệu suất trang web. Đầu tiên, nó làm cho văn bản và hình ảnh dễ đọc hơn đối với ai đó sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng vì màn hình nhỏ hơn một máy tính để bàn tiêu chuẩn.

Điều này đặc biệt quan trọng vì duyệt web trên thiết bị di động tiếp tục có xu hướng tăng và một phần đáng kể của hầu hết lưu lượng truy cập trang web được thúc đẩy bởi các liên kết truyền thông xã hội. 

Nó cũng báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang được tối ưu hóa cho bất kỳ trải nghiệm xem nào, giúp tăng hiệu suất SEO. Vì vậy, vào năm 2015, Google đã công bố rằng khả năng phản hồi trên thiết bị di động sẽ trở thành yếu tố chính trong việc xác định thứ hạng của công cụ tìm kiếm, đánh giá lại hiệu quả thiết kế đáp ứng như một thành phần quan trọng trong các chỉ số hiệu suất chính của trang web.

Lợi ích của responsive website design

Mục đích chính của việc tạo trang web thân thiện với thiết bị di động bằng cách sử dụng responsive website design là mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng của bạn. Tuy nhiên, có nhiều lợi ích quan trọng khác mà bạn sẽ trải nghiệm khi có một responsive website design.

Kết quả SEO được cải thiện

Bạn có thể có một trang web tuyệt vời, nhưng nó sẽ chẳng ích lợi gì nếu không ai có thể tìm thấy nó. Do đó, điều quan trọng là phải xây dựng trang web của bạn theo cách cho phép bạn đạt được thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt nhất có thể. Responsive website design là rất quan trọng nếu bạn muốn tối đa hóa kết quả SEO của mình.

Giảm chi phí bảo trì trang web

Responsive website design làm giảm chi phí duy trì trang web của bạn. Nếu không có trang web đáp ứng, bạn sẽ buộc phải sao chép các nỗ lực SEO của mình cho từng phiên bản của trang web. Bạn cũng sẽ cần mua các miền riêng biệt cho từng phiên bản. Cuối cùng, bạn sẽ cần thiết kế mỗi phiên bản khác nhau để đảm bảo nó tương thích với thiết bị được nhắm mục tiêu. Responsive website design loại bỏ tất cả những vấn đề này, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong quá trình này.

Cải thiện chỉ số ROI trên các kênh truyền thông online

Phần lớn việc sử dụng mạng xã hội được thực hiện trên thiết bị di động. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của mình, điều quan trọng là trang web của bạn phải cung cấp trải nghiệm di động tuyệt vời. Bằng cách sử dụng responsive website design, bạn sẽ đảm bảo tạo ấn tượng tốt nhất cho những khách truy cập truy cập trang web của bạn từ các nền tảng truyền thông xã hội.

Nội dung chia sẻ về chỉ số ROI sẽ được Anothemes chia sẻ trong bài đăng gần nhất.

Giảm tỷ lệ thoát và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Trang web dành cho thiết bị di động đáp ứng và được tối ưu hóa cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều cho khách truy cập. Do đó, có nhiều khả năng họ sẽ ở lại trong một khoảng thời gian dài hơn và khám phá các trang khác nhau trên trang web của bạn. 

Trải nghiệm người dùng nhất quán trên tất cả các thiết bị cũng là chìa khóa để chuyển đổi khách hàng mới. Khi người dùng quyết định có đăng ký dịch vụ hay không, họ không muốn được chuyển hướng đến các trang web dành riêng cho thiết bị vì quá trình này thường mất nhiều thời gian hơn. Một trang web an toàn duy nhất trông chuyên nghiệp trên tất cả các nền tảng khiến người dùng ít có khả năng thất vọng hoặc quay sang đối thủ cạnh tranh hơn.

Phát triển một responsive website design là chìa khóa để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn, cải thiện trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa cho thiết bị di động và cuối cùng, tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng tiềm năng của bạn, bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…