So sánh wix vs wordpress: Nền tảng nào phù hợp hơn 

so-sanh-wix-wordpress

Bạn đang lựa chọn giữa Wix và WordPress để xây dựng trang web của mình? Mặc dù WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Wix với WordPress và nêu bật những ưu và nhược điểm. Chúng tôi hy vọng rằng với bài và so sánh Wix này, bạn sẽ có thể quyết định nền tảng nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Wix và WordPress: Tổng quan

Cho dù bạn muốn xây dựng trang web blog hay một trang web thương mại điện tử phức tạp hơn thì cả Wix và WordPress đều cung cấp các tính năng phù hợp với hầu hết người dùng. 

Wix là một trình tạo trang web dễ sử dụng với các thiết kế linh hoạt là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu muốn tạo một trang web cơ bản không cần các tính năng nâng cao. Trong khi đó WordPress cho phép bạn tạo các trang web lớn hơn nhiều, nhưng yêu cầu nhiều kiến thức kỹ thuật hơn.

Sự khác biệt chính giữa Wix và WordPress là cách tiếp cận kỹ thuật của họ, trong khi tất cả các gói Wix bao gồm dịch vụ lưu trữ và hỗ trợ kỹ thuật, thì WordPress là một nền tảng mã nguồn mở và yêu cầu bạn tự lo việc này. Bạn cần tìm một máy chủ lưu trữ web và cài đặt nó trên web của riêng bạn. Bạn cũng là người chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.

Tiêu chí cơ bản so sánh Wix và Wordpress

Dưới đây là một vài so sánh cơ bản về Wix và WordPress để bạn có thể tham khảo

Bạn nên sử dụng WordPress hay Wix?

Tất nhiên, trình tạo trang web hoàn hảo phụ thuộc vào những gì trang web bạn cần. WordPress là một nền tảng mạnh hơn Wix về mọi mặt, nếu bạn cần một trang web mạnh mẽ và sẽ mở rộng quy mô qua nhiều năm, bạn nên sử dụng WordPress. Hơn nữa, nếu bạn cần các tính năng phức tạp ngay lập tức, thì đó thực sự là lựa chọn duy nhất của bạn để tạo blog, thư mục, trang web đa ngôn ngữ, cơ sở dữ liệu phức tạp và truy cập FTP mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Wix phù hợp hơn nhiều với các trang web nhỏ hơn, nhiều thông tin hơn. Các cửa hàng thương mại điện tử nhỏ cũng có thể chạy thông qua Wix. Và nó cũng tốt hơn nhiều cho những người hoàn toàn mới bắt đầu, cung cấp các công cụ kéo và thả cũng như hỗ trợ chuyên dụng, những chi tiết nhỏ thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong thời gian dài.

Chúng tôi hy vọng bài viết so sánh Wix với WordPress và tìm hiểu những ưu và nhược điểm của chúng đã giúp bạn chọn một nền tảng cho trang web mới của mình.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…