SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của bạn

SSL-la-gi-tai-sao-no-quan-trong

Không có gì tệ hơn việc tìm thấy trang web bạn đang tìm kiếm và nhận thấy dòng chữ “Không an toàn” trên thanh địa chỉ.

Khách hàng và độc giả hiện mong đợi bất kỳ trang web nào, dù là nền tảng thương mại điện tử hoặc blog cá nhân nhỏ, cung cấp một kết nối an toàn. 

Một cách đơn giản để bảo vệ trang web của bạn là cho phép SSL chạy trên nó. Vậy SSL có nghĩa là gì và điều gì khiến nó trở nên quan trọng?

SSL là gì?

SSL là một công nghệ tiêu chuẩn đằng sau việc thiết lập kết nối được mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt web. Kết nối này giữa cả hai đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được truyền giữa chúng là riêng tư. 

SSL được hàng triệu trang web sử dụng để bảo vệ các giao dịch trực tuyến của họ với khách hàng. Nếu bạn đã từng truy cập một trang web bằng https: // trên thanh địa chỉ, bạn đang tạo một kết nối an toàn qua SSL. 

SSL ngăn chặn tội phạm và phần mềm hack đọc hoặc sửa đổi mã được xử lý giữa trang web của bạn và khách truy cập web của bạn. Nếu bạn có cửa hàng bán lẻ hoặc bán các mặt hàng qua trang web của mình, SSL sẽ giúp tạo niềm tin với khách hàng của bạn.

Tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của bạn

Chứng chỉ SSL bảo vệ chống lại tin tặc

Có nhiều cách để đảm bảo an toàn cho trang web của bạn. Thêm chứng chỉ SSL cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung và quan trọng chống lại các cuộc tấn công độc hại.

Các trang web không có chứng chỉ SSL sử dụng HTTP, một giao thức dựa trên văn bản, có nghĩa là việc chặn và đọc lưu lượng truy cập của nó dễ dàng hơn. HTTPS sử dụng các khóa mật mã để mã hóa dữ liệu, cung cấp khả năng bảo mật phức tạp hơn và gây khó khăn cho những kẻ tấn công tiềm năng trong việc đánh chặn việc trao đổi dữ liệu.

Do đó, giao thức HTTPS bảo vệ trang web của bạn chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số như các cuộc tấn công mạng. Các cuộc tấn công này diễn ra khi ai đó chặn lưu lượng truy cập giữa máy chủ của trang web hoặc trình duyệt của khách hàng.

Những kẻ tấn công có thể đánh cắp thông tin được trao đổi hoặc chuyển hướng lưu lượng truy cập đến một trang web lừa đảo, nơi chúng yêu cầu thông tin đăng nhập hoặc dữ liệu nhạy cảm khác.

Ngay cả khi kẻ tấn công chặn kết nối của bạn, việc có chứng chỉ SSL đảm bảo rằng chúng không thể giải mã thông tin được truyền. Giúp đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng và quyền riêng tư. 

An toàn dữ liệu người dùng và quyền riêng tư

Các trang web cần chứng chỉ SSL để giữ an toàn cho dữ liệu người dùng, xác minh quyền sở hữu trang web, ngăn những kẻ tấn công tạo phiên bản giả mạo của trang web và truyền niềm tin cho người dùng.

Nếu một trang web yêu cầu người dùng đăng nhập, nhập thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng của họ hoặc xem thông tin bí mật như lợi ích sức khỏe hoặc thông tin tài chính, thì điều cần thiết là phải bảo mật dữ liệu. Chứng chỉ SSL giúp giữ các tương tác trực tuyến ở chế độ riêng tư và đảm bảo với người dùng rằng trang web là xác thực và an toàn để chia sẻ thông tin cá nhân.

Tăng Thứ hạng Công cụ Tìm kiếm.

Với Chứng chỉ SSL, không chỉ người đọc sẽ tin tưởng bạn hơn mà cả các công cụ tìm kiếm cũng vậy. Điều này dẫn đến nhiều người đọc hơn và blog của bạn càng trở nên phổ biến, nó sẽ xếp hạng cao hơn trên Google. 

Vào năm 2014, Google đã công bố HTTPS là tín hiệu xếp hạng. Việc triển khai Chứng chỉ SSL trên trang web của bạn sẽ giúp trang web của bạn an toàn và các trình duyệt sẽ hiển thị chỉ báo tin cậy trên thanh địa chỉ.

Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập vào trang web, chứng chỉ SSL là rất cần thiết.

Bảo mật dữ liệu là nhu cầu cần thiết ở hiện tại. Và chứng chỉ SSL hoạt động nghiêm ngặt để cung cấp bảo mật cho dữ liệu. Đã đến lúc mã hóa dữ liệu và giúp giữ cho trang web của bạn không bị đánh dấu là "không an toàn".

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…