Tất tần tật về WooCommerce: Plugin xây dựng một cửa hàng trực tuyến với WordPress

woocommerce

Có hàng nghìn doanh nghiệp thương mại điện tử được khởi chạy mỗi năm. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử, có một số lựa chọn cho bạn khi quyết định nền tảng xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình. 

Được sử dụng trên khoảng 2,3 triệu cửa hàng thương mại điện tử trên khắp thế giới, WooCommerce đặc biệt thân thiện với những người bán thương mại điện tử mới vì nó kết hợp tính dễ sử dụng với sức mạnh, tính linh hoạt và tính năng đáng kinh ngạc.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin thương mại điện tử cho WordPress. Nó giúp việc tạo và quản lý một cửa hàng trực tuyến trở nên đơn giản, với mức độ linh hoạt hợp lý và một số tính năng quan trọng như giỏ đơn hàng, số lượng hàng hóa, thanh toán, khuyến mãi, đăng ký khách hàng,…

 

Tại sao chọn WooCommerce?

Plugin linh hoạt này có khá nhiều ưu điểm:

  • Cho phép bạn bán bất kỳ loại sản phẩm nào. 
  • WooCommerce miễn phí và bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách thêm các plugin.
  • WooCommerce phù hợp với cả người mới bắt đầu, không cần người dùng phải có kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật.
  • Có kho thư viện template WordPress phong phú nên thuận tiện cho người dùng trong việc thiết kế website kinh doanh trực tuyến nhanh chóng, chỉ qua vài thao tác.
  • Nó tích hợp với các tùy chọn thanh toán nhất định và các tùy chọn giao hàng.

 

Cài đặt WooCommerce trên trang web của bạn?

Bước 1: Truy cập vào giao diện WordPress admin bằng username và password của mình theo đường link có dạng: http://tên-miền-của-bạn/wp-admin.

Bước 2: Click chọn mục Plugins (gói mở rộng) ở thanh menu bên trái màn hình, sau đó nhấn nút Add new.

Bước 3: Gõ từ khóa WooCommerce trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bước 4: Hệ thống trả về kết quả, chọn Plugin WooCommerce và nhấn nút Install Now để cài đặt. Khi cài đặt kết thúc, nhấn Active.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo chào mừng tới WooCommerce. Hãy nhấn nút Let’s Go để tích hợp Plugin vào website.

Bước 6: Hệ thống lần lượt hiển thị các mục cơ bản bạn phải hoàn thành trước khi sử dụng WooCommerce:

Cài đặt trang: Tại đây, WooCommerce thông báo rằng sẽ tạo trang chính (shop, cart, checkout và my account). Bạn chỉ cần xem qua và nhấn vào nút Continue.

Vị trí cửa hàng: Ở mục này, người dùng cần cài đặt thông tin về vị trí của cửa hàng, loại tiền tệ, đơn vị được sử dụng cho trọng lượng và chiều dài sản phẩm,… Sau khi hoàn tất, nhấn Continue.

Shipping & Tax: Mục này cho phép bạn cấu hình việc giao hàng và thuế. Khi hoàn tất, nhấn Continue.

Thanh toán: Bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán cho đơn hàng ở mục này. Nhấn Continue sau khi thiết lập xong.

Bước 7: Khi đã hoàn thành tất cả hạng mục trên, hãy nhấn Create your first product để bắt đầu sử dụng WooCommerce.

Thiết lập cửa hàng WooCommerce của bạn

Thêm sản phẩm

Tại tab sản phẩm, bạn có thể thêm sản phẩm mà mình sẽ bạn và thiết lập những thông tin cần thiết cho sản phẩm của mình như đơn vị trọng lượng và kích thước của sản phẩm, xếp hạng trên đánh giá của khách hàng hoặc đánh giá sản phẩm,...

Ngoài ra, bạn sẽ có thể thực hiện các điều chỉnh đối với kho hàng của mình, chẳng hạn như có thể ẩn các sản phẩm hết hàng khi khách truy cập.

Cuối cùng, bạn có thể đặt các tùy chọn liên quan đến các sản phẩm có thể tải xuống (ví dụ: chỉ cho phép truy cập sau khi thanh toán).

Vận chuyển

Để làm hài lòng khách hàng của bạn, bạn cần phải cấu hình việc cung cấp sản phẩm, tại đây, bạn có thể chỉ định các khu vực và phương thức giao hàng, cũng như các tùy chọn vận chuyển.

Cổng thanh toán

WooCommerce đi kèm với một vài cổng thanh toán như tài khoản ngân hàng, thanh toán khi giao hàng, paypal. Bạn có thể kích hoạt thanh toán bằng thẻ tín dụng, chẳng hạn như Stripe, bằng cách sử dụng các plugin chuyên dụng. 

Mở rộng tính năng với WooCommerce mở rộng

Để bắt đầu với WooCommerce, bạn không cần bất kỳ tiện ích mở rộng nào. Nhưng bạn có thể muốn thêm một số chức năng bổ sung để hoàn thiện cửa hàng trực tuyến của mình.

Có rất nhiều lựa chọn: từ các nhà cung cấp thanh toán bổ sung, đến các thỏa thuận vận chuyển phức tạp, kế toán, hàng tồn kho và tiếp thị – tất cả đều có ở đó.

 

Những plugin hỗ trợ cho WooCommerce?

Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn plugin khác để trợ giúp cho tất cả các khu vực trong cửa hàng của bạn, bao gồm:

  • Tiếp thị cửa hàng của bạn hiệu quả hơn
  • Thêm các tính năng hữu ích cho người mua sắm, chẳng hạn như danh sách yêu thích hoặc theo dõi đơn hàng trên trang tổng quan
  • Cải thiện quy trình quản trị của cửa hàng để quản lý mọi thứ hiệu quả hơn
  • Kiểm soát nhiều hơn các thiết kế của cửa hàng của bạn

Một số plugin WooCommerce tốt nhất bạn có thể tham khảo như YITH WooCommerce Wish Wishlist, WooCommerce Multilingual, Beeketing, ZWoom,...

 

WooCommerce giá bao nhiêu?

Plugin WooCommerce là miễn phí. Tuy nhiên, để có một cửa hàng tiện dụng, bạn cần đầu tư tối thiểu vào một số tính năng cần thiết. Chi phí của một cửa hàng WooCommerce phụ thuộc vào phạm vi cửa hàng trực tuyến của bạn và các chức năng mong muốn. Nếu bạn đang thiết kế cửa hàng nhỏ của riêng mình, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được chi phí bằng cách sử dụng các chức năng WooCommerce miễn phí

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tạo nên cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng hơn, bạn có thể xem thêm các bài viết của Anothemes tại đây.

Có thể bạn sẽ thích

sai-lam-trong-thiet-ke-web-anh-huong-seo
11 August 2022

Những sai lầm trong thiết kế web ảnh hưởng đến SEO của bạn 2022

Có một thiết kế web tốt là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng thiết kế web kém và những sai lầm về trải nghiệm người dùng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến…

SSL-la-gi-tai-sao-no-quan-trong
09 August 2022

SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của bạn

Không có gì tệ hơn việc tìm thấy trang web bạn đang tìm kiếm và nhận thấy dòng chữ “Không an toàn” trên thanh địa chỉ. Khách hàng và độc giả hiện mong đợi bất kỳ trang…

3aa51b6521f9e3a7bae8
04 August 2022

Top 5 plugin tăng tốc cho wordpress tốt nhất 2022

Trải nghiệm duyệt web mượt mà phụ thuộc vào tốc độ và hiệu suất của các trang web. Nếu bạn đang mong muốn mang đến cho khách truy cập trang web của mình trải nghiệm lướt web…