Thiết kế website công ty logistics, vận tải: Top tính năng hữu ích cần có

thiet-ke-website-logistic

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, mọi công ty đều cần một trang web chuyên nghiệp nhưng đầy đủ chức năng, các công ty logistic cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều mẫu trang web logistic ngoài kia, nhưng tất nhiên việc phát triển web tùy chỉnh tốt hơn nhiều so với sử dụng một template có sẵn. Hãy xem những tính năng cần thiết mà một trang web công ty logistic nên bao gồm được liệt kê dưới đây.

Tại sao công ty logistic của bạn cần một trang web

Công việc chính của các công ty logistics là hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác. Với mức độ cạnh tranh của ngành, điều quan trọng là các công ty logistic phải duy trì sự hiện diện trực tuyến. Và để duy trì thành công sự hiện diện này và tối ưu hóa nó để phát triển doanh nghiệp, cần có một trang web được thiết kế tốt.

Trang web hoạt động như một công cụ tiếp thị chính cho công ty. Một trang web cung cấp một công cụ mạnh mẽ nhưng hiệu quả về chi phí để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Khách hàng của bạn sẽ nhận được tất cả các thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn từ đó. Nó cũng sẽ quảng cáo dịch vụ của bạn. Nhưng để làm cho nó dễ thấy hơn và dễ tiếp cận hơn với khách hàng của bạn, bạn cần một trang web với đầy đủ tính năng cần thiết.

Các tính năng cần thiết để làm cho trang web logistic của bạn trở nên độc đáo

Sau đây là các tính năng cần thiết cho một trang web logistic giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng ghé thăm trang web của bạn.

Theo dõi vận đơn

Người gửi và người nhận hàng sẽ mong muốn theo dõi và biết đơn hàng hiện đang ở đâu. Bởi vậy tính năng theo dõi vận đơn rất cần thiết để tạo một trang web logistic. Tất cả những gì khách hàng cần làm là nhập ID đơn hàng vào trường theo dõi và và nhận thông tin cập nhật về trạng thái đơn đặt hàng của họ. Nó cũng đi kèm với tùy chọn thông báo qua SMS và email, có thể được gửi cho khách hàng khi một đơn hàng được gửi đi, khi nào nó đã được giao, nếu có bất kỳ vấn đề nào với lô hàng,... Vì nó mang lại sự thuận tiện và cải thiện trải nghiệm của khách hàng, đây là một trong những tính năng hàng đầu mà các trang web của công ty logistic phải có.

Thanh toán tiện lợi và bảo mật

Với đặt hàng trực tuyến, khía cạnh quan trọng nhất cần được chú ý là cơ chế thanh toán an toàn và tiện lợi. Đảm bảo rằng bạn cung cấp cổng thanh toán an toàn và cung cấp nhiều phương thức thanh toán để khách hàng có thể thanh toán qua phương thức ưa thích của họ.

Thân thiện với di động

Điều này có nghĩa là trang web của bạn cũng sẽ được tối ưu hóa cho những người tiêu dùng lướt internet bằng điện thoại. Hãy chắc chắn rằng các trang web của bạn có thể được xem và sử dụng thuận tiện từ mọi thiết bị. Các nút, biểu mẫu, tính năng theo dõi đơn hàng, mọi thứ phải được bố trí hợp lý và dễ bấm vào. Có một số quy tắc cơ bản cần tuân theo để tối ưu hóa thiết bị di động.

  • Đảm bảo rằng thông tin đó dễ tìm: khi xem qua một trang web, đặc biệt là trên màn hình nhỏ như điện thoại thông minh, mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy menu điều hướng và thông tin liên hệ cho doanh nghiệp của bạn. 
  • Tốc độ tải: đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh. Hình ảnh và tài liệu có độ phân giải cao cũng như video có thể làm chậm thời gian tải xuống.
  • Làm cho trang của bạn đáp ứng: tất cả các yếu tố thiết kế của bạn phải điều chỉnh theo màn hình mà chúng đang được xem. 

Hỗ trợ trực tuyến

Ngoài việc theo dõi đơn hàng, phải luôn có cơ hội nói chuyện với con người khi họ cần giải quyết vấn đề hoặc đặt câu hỏi về quy trình vận chuyển, tài liệu hoặc chi tiết cụ thể về giao hàng mà không cần phải gửi email hoặc gọi điện. Hỗ trợ trực tuyến không chỉ cung cấp cho bạn khả năng trả lời câu hỏi của khách hàng mà còn cho phép bạn thu thập dữ liệu có thể được sử dụng để cải thiện trang web cũng như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Các bước thiết kế website logistic tại Anothemes

Bước 1: Tiếp nhận các yêu cầu từ phía khách hàng: họp bàn để cụ thể hóa các vấn đề về giao diện, nội dung,...

Bước 2: Phân tích và quyết định website sẽ được thiết kế như thế nào.

Bước 3: Thiết kế giao diện web theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Bàn giao - hỗ trợ sau khi hoàn thành.

Bước 5: Chạy thử website để khắc phục lỗi nếu có.

Bước 6: Hoàn thiện website bao gồm chỉnh sửa lại các lỗi trên website (nếu có)

Trang web logistic là một công cụ tiếp thị tuyệt vời sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ thiết kế website vận tải và logistic, hãy liên hệ với Anothemes! Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp tiết kiệm chi phí với thời gian hoàn thiện nhanh chóng. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để tạo một trang web công ty logistic chuyên nghiệp.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…