Thiết kế website nhà hàng: tính năng cần đưa vào năm 2022

Thiết kế website nhà hàng tính năng cần đưa vào năm 2022

Sau ảnh hưởng của đại dịch, hẳn bạn đã nhận ra rằng không gian internet đã tăng lên nhiều so với trước, kéo theo nhiều sự chuyển dịch trong dịch vụ khách hàng đáng kể. 

Một trong số đó có thể kể đến sự thay đổi trong kế hoạch tiếp thị của nhà hàng. Việc thiết kế website nhà hàng trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu, phát triển doanh nghiệp và thu hút khách hàng một cách hiệu quả.

Mục đích chính của trang web nhà hàng là chuyển đổi hoặc mang lại khách hàng mới, dưới đây là các tính năng mà thiết kế trang web của bạn phải bao gồm để chuyển đổi khách truy cập trực tuyến thành khách hàng ăn uống:

Tập trung cho người dùng di động

Với điện thoại thông minh đã phổ biến khắp nơi, mọi người đang di chuyển có xu hướng tìm kiếm nhà hàng trên trình duyệt di động của họ hoặc các ứng dụng bản đồ như Google Maps, v.v. liên kết trực tiếp đến trang web nhà hàng.

Thách thức lớn nhất là kích thước màn hình hạn chế khi truy cập trang web nhà hàng trên thiết bị di động. Bạn cần thiết kế trang web nhà hàng tương thích trên thiết bị di động để đảm bảo người truy cập không cần phải chụm hay thu phóng để đọc và điều hướng trên trang web.

Cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản

Sau đây là những thông tin cơ bản phải được cập nhật trên trang web:

 • Địa chỉ và chỉ đường
 • Giờ hoạt động
 • Thực đơn 
 • Đặt bàn
 • Số điện thoại
 • Liên hệ

Ngoài ra, nếu có thể áp dụng cho việc kinh doanh, thông tin về dịch vụ ăn uống, các món đặc biệt, sự kiện, voucher giảm giá và thông báo phải được cung cấp rõ ràng trên trang web.

Điều quan trọng là phải làm mới trang web thường xuyên để loại bỏ các thông tin không liên quan như các sự kiện trong quá khứ, chương trình khuyến mãi và các giao dịch đã hết hạn.

Dễ sử dụng và tìm kiếm thông tin

Tính dễ sử dụng của trang web xác định xem mọi người ở lại hay rời đi sau khi họ đến trang web của nhà hàng. Hãy đảm bảo mọi người không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Tốc độ tải trang:

Mọi người mất hứng thú với một trang web tải quá lâu. Trang web phải tải nhanh chóng. Người dùng sẽ đơn giản tiếp tục và có thể không quay lại nếu trường hợp này không xảy ra. Để cải thiện tốc độ tải, hãy hạn chế sử dụng đồ họa nặng.

Chú trọng thiết kế:

Thiết kế trang web của nhà hàng phải hấp dẫn. Không thể phân loại ý tưởng của mọi người về điều gì làm cho một trang web trở nên hấp dẫn. Tốt nhất là giữ mọi thứ đơn giản.

Ngoài ra, đừng quên rằng trang web phải được thiết kế để phù hợp với bầu không khí và thực đơn của nhà hàng. 

Menu đồ ăn trực quan, chi tiết:

Menu có thể nói là nội dung đầu tiên sẽ được tìm kiếm bởi người dùng khi truy cập vào website nhà hàng của bạn, bởi vậy đừng làm điều này một cách hời hợt. 

Đầu tư vào hình ảnh món ăn, những thông số cơ bản cho từng món như tên món, giá bán, mô tả cơ bản về thành phần từng món, hương vị,... sẽ giúp khách hàng có cái nhìn khách quan cũng như dễ dàng lựa chọn món ăn phù hợp. 

Tích hợp với các trang mạng xã hội

Sau khi tìm thấy thông tin thực tế về doanh nghiệp trên trang web của nhà hàng (chẳng hạn như địa chỉ, giờ làm và thực đơn), người tiêu dùng sẽ tìm kiếm các trang mạng xã hội để giúp họ quyết định có nên dùng bữa hoặc đặt bữa ăn từ nhà hàng hay không.

Khách thường hỏi về “Ai đã dùng bữa tại nhà hàng này?” và “Họ nói gì về nhà hàng này?”. Việc tích hợp các đánh giá, xếp hạng từ các trang web đánh giá và nền tảng mạng xã hội là rất quan trọng đối với trang web nhà hàng.

Ngoài ra việc tích hợp dễ dàng với các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và Google cho phép khách truy cập nhanh vào các tài khoản mạng xã hội của nhà hàng, thích và chia sẻ với bạn bè của họ.

Tính năng bổ sung

Ngoài những điều trên mà mọi trang web nhà hàng phải có, các tính năng khác mà nhà hàng cần phải phụ thuộc vào đó là khái niệm nhà hàng và dịch vụ của nó. Một số tính năng bổ sung cần xem xét thêm vào trang web là:

 • Thư viện ảnh - Ảnh hấp dẫn về mặt hình ảnh. Trang web của nhà hàng nên có một thư viện ảnh được cập nhật thường xuyên với các hình ảnh về nhà hàng, món ăn và các sự kiện.
 • Tìm kiếm dựa trên vị trí - chọn vị trí nhà hàng gần nhất dựa trên vị trí hiện tại của người dùng. Điều này có liên quan đối với các nhà hàng nhiều đơn vị.
 • Đặt hàng trực tuyến– dành cho khách hàng đặt món ăn trực tuyến và có thể đến lấy hoặc giao hàng đến tận nhà hoặc các địa điểm khác.
 • Đặt chỗ trực tuyến - để đặt bàn cho một ngày và giờ cụ thể.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - tối ưu hóa trang web để khi mọi người tìm kiếm thực phẩm hoặc các chủ đề liên quan đến thực phẩm, trang web nhà hàng sẽ hiển thị trên kết quả trang đầu tiên.
 • Tiếp thị nội dung - tạo ra nhiều dạng nội dung khác nhau như bài báo, công thức nấu ăn, ảnh, video để tạo sự quan tâm của khách truy cập và tương tác với họ.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế website cho nhà hàng của mình, Anothemes sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu một thiết kế website nhà hàng cần những yếu tố gì để phát triển, hạn chế tối đa các sai sót. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website nhà hàng, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí 24/7.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

sai-lam-trong-thiet-ke-web-anh-huong-seo
11 August 2022

Những sai lầm trong thiết kế web ảnh hưởng đến SEO của bạn 2022

Có một thiết kế web tốt là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng thiết kế web kém và những sai lầm về trải nghiệm người dùng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến…

SSL-la-gi-tai-sao-no-quan-trong
09 August 2022

SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của bạn

Không có gì tệ hơn việc tìm thấy trang web bạn đang tìm kiếm và nhận thấy dòng chữ “Không an toàn” trên thanh địa chỉ. Khách hàng và độc giả hiện mong đợi bất kỳ trang…

3aa51b6521f9e3a7bae8
04 August 2022

Top 5 plugin tăng tốc cho wordpress tốt nhất 2022

Trải nghiệm duyệt web mượt mà phụ thuộc vào tốc độ và hiệu suất của các trang web. Nếu bạn đang mong muốn mang đến cho khách truy cập trang web của mình trải nghiệm lướt web…