Thiết kế website theo template có sẵn

thiet-ke-web-theo-template

Trang web của một doanh nghiệp nên phản ánh thương hiệu của nó. Tuy nhiên, việc thiết kế một trang web như vậy từ đầu có thể khó khăn do chi phí, thời gian và kỹ năng chuyên môn. Bởi vậy bạn có thể lựa chọn các template website có sẵn trong trường hợp không có nhiều ngân sách mà vẫn cho bạn ra mắt một trang web với thiết kế bắt mắt. Trong bài này, chúng tôi sẽ xem xét ưu và nhược điểm của các template, trường hợp nào nên sử dụng để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Template website là gì?

Template website là các bố cục được thiết kế sẵn cho phép bạn sắp xếp nội dung để nhanh chóng tạo một trang web được thiết kế đẹp mắt. Chúng có các định dạng khác nhau, chẳng hạn như HTML, WordPress, Shopify,... Bạn có thể kéo và thả các phần tử như khối hình ảnh, thư viện ảnh, logo,.... vào mẫu để biến nó thành của riêng bạn. Với một template website, bạn không cần phải có kinh nghiệm lập trình để tạo ra một thiết kế trang web chất lượng cao được tùy chỉnh theo nhu cầu của thương hiệu của bạn.

Ưu nhược điểm khi sử dụng template website

Các template website cung cấp một số lợi ích khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Một trong những lợi ích chính của các template website là giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Vì khung trang web được xây dựng sẵn nên không cần phải thuê nhà thiết kế web để xây dựng trang web từ đầu.
  • Dễ sử dụng: Các mẫu này thường có giao diện kéo và thả đơn giản nên bạn không cần phải có kiến thức kỹ thuật để sử dụng. Bạn chỉ cần kéo và thả hình ảnh, sao chép và thêm logo vào các khu vực được chỉ định và dễ dàng xây dựng trang web của riêng mình.
  • Thời gian khởi chạy nhanh: Các nhà thiết kế web có kinh nghiệm đã tạo ra các mẫu trang web đã được thử nghiệm và cải thiện theo thời gian. Điều này dẫn đến các mẫu được tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và khả năng đáp ứng trên thiết bị di động giúp bạn khởi chạy trang web mới gần như ngay lập tức.
  • Ứng dụng bổ sung của bên thứ ba: Thay vì yêu cầu nhà phát triển web viết mã để thêm chức năng bổ sung vào trang web, nhiều trang web mẫu có thể được cải tiến bằng các ứng dụng của bên thứ ba để gửi biểu mẫu, chatbot,...

Một số vấn đề phổ biến nhất với các template website là:

  • Thiếu tính độc đáo: Template website là các trang web được tạo sẵn để nhiều người dùng mua. Điều này có nghĩa là trang web của bạn có thể trông giống với các trang web khác sử dụng cùng một mẫu. Mặc dù bạn có thể cá nhân hóa mẫu ở một mức độ nhất định, nhưng tính độc đáo hoàn toàn có thể không đạt được. Dù thông điệp và màu sắc có thể khác nhau, nhưng bố cục tổng thể rất nhàm chán và không nổi bật so với phần còn lại.
  • Tính linh hoạt thấp: Mặc dù các mẫu trang web rất linh hoạt nhưng chúng chỉ có thể đáp ứng một số yêu cầu về thiết kế và chức năng của bạn. Việc thuê một nhà phát triển web có thể cần thiết nếu bạn cần một tính năng tùy chỉnh hoặc một yếu tố thiết kế phức tạp. Việc chỉnh sửa mã tùy chỉnh trong mẫu được thiết kế sẵn có thể khó khăn và tốn kém, làm tăng thêm thời gian cần thiết để tạo trang web của bạn.
  • Hỗ trợ hạn chế: Khi xảy ra sự cố với một template website, không có hệ thống hỗ trợ ngay lập tức được thiết lập để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là trang web có thể bị ảnh hưởng tiêu cực trong thời gian dài, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và có thể mất chuyển đổi và doanh thu.

Thiết kế website có nên dùng template

Dù bạn lựa chọn thiết kế website sử dụng template hay tự thiết kế, mỗi cách tiếp cận đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để có một trang web mang đậm dấu ấn thương hiệu, thiết kế website là lựa chọn phù hợp tuy nhiên sẽ tốn kém hơn. Việc tự thiết kế sẽ tích hợp tốt hơn nhiều với chiến lược marketing của bạn. Chúng sẽ phản ánh tốt hơn các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn và chúng sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc đạt được KPI của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn cần một trang web khởi chạy nhanh hơn và phát triển ít tốn kém hơn, một template website sẽ phù hợp. Việc lựa chọn đúng công cụ vào đúng việc sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp trong dài hạn. Bởi vậy bạn nên cân nhắc kỹ các ưu nhược điểm của mỗi phương pháp và lựa chọn hình thức thiết kế website phù hợp.

Nếu bạn sẵn sàng cho sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp bằng một trang web được thiết kế tùy chỉnh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị truyền thông hoặc bất kỳ sự kết hợp nào, đừng ngần ngại liên hệ với Anothemes ngay bây giờ!

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…