Thumbnail là gì? Thiết kế thumbnail thu hút cho website

thumbnail-la-gi

Khi bạn thiết kế trang web của mình, yếu tố hình ảnh là một yếu tố cần thiết không chỉ ngoài việc trông đẹp mắt mà còn truyền tải thông điệp một cách thu hút.

Thumbnail được gọi là bộ mặt của video hay bài viết giúp người truy cập xem trước nội dung của bạn và tiếp cận người xem trước tiên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những lưu ý và mẹo nhỏ khi tạo hình ảnh thumbnail cũng như tùy chỉnh nó sao cho phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Thumbnail là gì?

Thumbnail là một hình ảnh nhỏ đại diện cho một hình ảnh lớn hơn, thường được dùng để xem hoặc quản lý một nhóm các hình ảnh lớn hơn dễ dàng và nhanh hơn. Những hình ảnh này được tạo từ các hình ảnh có kích thước tiêu chuẩn và được sử dụng trên các trang web. Kích thước nhỏ cho phép người lướt web truy cập nhanh vào nội dung trang web. 

Các loại thumbnail phổ biến

 • Thumbnail Youtube
 • Thumbnail website
 • Thumbnail Google Image Search
 • Thumbnail trên trang thương mại điện tử
 • Thumbnail trên các trang mạng xã hội

Tại sao thumbnail lại quan trọng?

Nếu ai đó có nhiều hình ảnh để xem qua, thumbnail có thể giúp họ tìm thấy hình ảnh họ muốn nhanh hơn vì họ không phải mở từng tệp riêng lẻ. Chúng rất quan trọng để làm cho nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn, hấp dẫn và thu hút người dùng hơn. Bên cạnh đó, có thể kể đến một số vai trò khác

 • Tiết kiệm không gian: Thumbnail cho phép người dùng internet quan sát tổng quan về nhiều nội dung đa phương tiện trong một không gian nhỏ.
 • Thân thiện với người dùng: Thumbnail tương thích với thiết bị và dễ điều hướng, đồng thời thay vì khách truy cập buộc phải cuộn qua ảnh hoặc video được nhúng, hình thu nhỏ cho phép khách truy cập trang web chọn nội dung họ muốn xem.
 • Tính tương tác: thu hút người dùng với trang web thường bằng cách nhấp vào nội dung bài viết của hình ảnh.
 • Cải thiện thời gian tải: Một trong những lợi ích chính của thumbnail là giảm kích thước tệp của chúng. Do kích thước tệp giảm so với hình ảnh gốc, trang web sẽ có thời gian tải nhanh hơn.

Cách tạo thiết kế thumbnail thu hút

 • Màu sắc ấn tượng: Màu sắc là yếu tố chính trong tạo hình ảnh thumbnail, sử dụng các màu sáng và đậm có thể làm chúng nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên không nên phối quá nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ khiến tổng thể trang web trong lộn xộn và rối mắt.
 • Văn bản rõ ràng: Với kích thước ảnh nhỏ, điều quan trọng bạn cần nhớ là các từ trên ảnh phải dễ đọc. Bạn cần một tiêu đề nổi bật để thu hút người xem và gây ấn tượng với họ. Phủ nền bằng văn bản đậm và lớn có thể tạo ra sự khác biệt. Không bao giờ sử dụng cỡ chữ nhỏ sẽ khiến người xem ko thể đọc được. 
 • Bao gồm hình ảnh có liên quan: Chức năng chính của hình thu nhỏ là thu hút sự chú ý và nhận được nhấp chuột. Nhưng đừng quá chú trọng vào hình thức bên ngoài mà quên mất nội dung quan trọng như thế nào. Đảm bảo rằng hình thu nhỏ kết nối với văn bản và nội dung chính. 

Thumbnail là không thể thiếu khi bạn muốn đăng video hoặc hình ảnh lên các nền tảng xã hội. Nó giúp thúc đẩy mọi người chọn nội dung của bạn và tăng độ nhận diện của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy những thông tin bên trên hữu ích, hãy bắt tay vào thiết kế hình ảnh thumbnail hấp dẫn của riêng mình nhé!

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…