Top 5 công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt nhất 2022

5-cong-cu-seo-tot-nhat-2022

Nếu bạn muốn trang web của mình tiếp cận một nhóm mục tiêu nhất định hoặc đơn giản là xếp hạng trong số các tìm kiếm hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải tìm ra cách phù hợp để làm điều đó tốt hơn trước các đối thủ cạnh tranh của bạn. Một trong những điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến chính là SEO.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa SEO có thể khó, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu. Biết những kiến thức cơ bản về SEO có thể giúp bạn trở thành một nhà kinh doanh hiệu quả hơn, từ việc sử dụng lượng tìm kiếm để đánh giá nhu cầu về ý tưởng sản phẩm đến việc thiết lập sự hữu ích mà bạn cần để viết bài quảng cáo hiệu quả.

Dưới đây là một số công cụ SEO tốt nhất, bạn không cần phải thử tất cả các công cụ này, bạn chỉ cần tìm ra công cụ nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Tại sao bạn cần sử dụng công cụ SEO?

Các công cụ SEO giúp bạn thoát khỏi việc nghiên cứu từ khóa và phân tích dữ liệu tẻ nhạt. Với những công cụ này, bạn có thể xem những gì đang hoạt động và những phần nào trong chiến lược của bạn cần được điều chỉnh. Các công cụ SEO tốt nhất cũng cung cấp các báo cáo về cách bạn đo lường đối thủ cạnh tranh và cơ hội lớn nhất nằm ở đâu. Hơn thế nữa, chúng cho phép bạn đo lường các quốc gia, khu vực hoặc ngôn ngữ có hiệu suất tìm kiếm.

Nếu bạn đang quản lý nhiều trang web, các công cụ SEO có thể giúp bạn đánh giá nhanh hiệu suất của từng trang web. Nhiều doanh nghiệp có nhiều trang web đưa rất nhiều dữ liệu vào bảng tính và phân tích nó theo cách thủ công. Nhưng điều đó sớm trở nên quá tải và làm tăng nguy cơ báo cáo không chính xác. Bạn có thể sử dụng phần mềm SEO để tiết kiệm hàng giờ nỗ lực và tạo ra các báo cáo chính xác.

Công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt nhất 2022

SEOquake

Ngoài việc nghiên cứu từ khóa và phân tích Backlink thì việc tạo ra nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm cũng khá quan trọng. Việc này giúp cho công cụ tìm kiếm như Google hiểu rõ về website của bạn đang viết về những chủ đề gì và giúp bài viết của bạn dễ dàng tăng hạng.

SEOQuake là một công cụ miễn phí hỗ trợ kiểm tra các yếu tố SEO Onpage trên website của bạn đã tuân thủ các yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Một điểm cộng cho công cụ này là bạn có thể thêm vào tiện ích của Chrome, Firefox,... để dễ dàng sử dụng. Bên cạnh tính năng nổi bật tối ưu On-page SEO Audit, SEOQuake còn giúp bạn phân tích mật độ từ khóa, so sánh domain và URL,...

Các tính năng chính:

 • Cung cấp báo cáo tổng quan SEO.
 • So sánh domain và URL.
 • Tìm kiếm keyword difficulty.
 • Báo cáo và phân tích external link và internal link.
 • Phân tích chi tiết backlink.

 

Google Search Console

Được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người có trang web, Google Search Console cho phép bạn theo dõi và báo cáo về sự hiện diện của trang web của bạn trong Google. Là một công cụ kiểm tra SEO, Search Console có thể giúp bạn hiểu cách Google và người dùng xem trang web của bạn và cho phép bạn tối ưu hóa để có hiệu suất tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó đặc biệt hữu ích cho các trang web mới vì nó cho phép chủ sở hữu trang web gửi các trang web để lập chỉ mục tìm kiếm.

Các tính năng chính:

 • Giám sát cách Google nhìn nhận trang web của bạn.
 • Theo dõi những từ khóa mà khách truy cập đang sử dụng để tiếp cận bạn.
 • Luôn cập nhật mọi lỗi thu thập thông tin, thẻ meta hoặc sơ đồ trang web.
 • Cập nhật tệp robots.txt của bạn.
 • Theo dõi các liên kết ngược của trang web của bạn.
 • Nhận thông báo nếu trang web của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại.

 

Screaming Frog

Screaming Frog là một trình thu thập thông tin trang web. Công cụ SEO spider của họ thu thập dữ liệu các trang web và trích xuất tất cả dữ liệu bạn cần để cải thiện SEO tại chỗ của mình. Bạn có thể sử dụng Screaming Frog để kiểm tra trang web nâng cao của cả các trang web nhỏ và lớn. Tìm các liên kết bị hỏng đang gây hại cho việc tối ưu hóa của bạn, phân tích tiêu đề trang và mô tả meta của bạn. Công cụ này cũng thông báo cho bạn về nội dung trùng lặp, lỗi cần sửa, chuyển hướng xấu và các lĩnh vực cải tiến để xây dựng liên kết.

Các tính năng chính:

 • Phân tích tiêu đề và dữ liệu.
 • Thu thập thông tin trang web của bạn để tìm và sửa các liên kết bị hỏng.
 • Khám phá và giải quyết nội dung và trang trùng lặp.

 

SEO Doctor

SEO Doctor là một công cụ check tối ưu hóa website cực kỳ phổ biến, có lượng người sử dụng cao trên khắp thế giới. Đây được xem là một công cụ khá dễ sử dụng khi nó được hình thành để dành cho những người mới bắt đầu SEO.

SEO Doctor có khả năng liệt kê những tiêu chí cần thiết và xác định nhanh chóng các vấn đề của website, nguyên nhân chính khiến cho website có xếp hạng thấp trên bảng kết quả tìm kiếm. Từ đó có thể tìm cách cải thiện vấn đề để tối ưu hóa lại website.

Các tính năng chính:

 • Hiển thị các lỗi tiềm năng của website.
 • Đánh giá điểm số cho website trên các tiêu chí SEO.
 • Hiển thị cấu trúc liên kết, bao gồm nhiều thông số khác nhau để giúp SEOer theo dõi website của mình. 
 • Kiểm tra một trang bất kỳ chỉ với thao tác click đơn giản.
 • Tùy chỉnh dễ dàng, đơn giản.
 • Chính sách bảo mật riêng tư, không lưu trữ và gửi thông tin đến máy chủ khác.

 

Ahrefs

Công cụ kiểm tra SEO của Ahrefs cung cấp các cách để cải thiện SEO của trang web, kiểm tra hiệu suất của web và đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Công cụ quản trị trang web của Ahrefs là giải pháp để kiểm tra hàng trăm vấn đề về SEO, theo dõi tình trạng trang web, tìm cơ hội liên kết nội bộ, tìm lưu lượng truy cập không phải trả tiền, kiểm tra từ khóa và liên kết ngược.

Các tính năng chính:

 • Phân tích thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Truy cập một cơ sở dữ liệu thông tin rộng lớn.
 • Thu thập thông tin chi tiết có giá trị từ công cụ phân tích cạnh tranh.
 • Hưởng lợi từ chỉ số lưu lượng tìm kiếm chứa 489 triệu từ khóa có nguồn gốc từ 155 quốc gia.

Các công cụ SEO trên trang có thể giúp tối ưu hóa trang web và giúp xây dựng các chiến lược có thể hoạt động. Mục đích là để cải thiện thứ hạng SEO, loại bỏ nội dung không có lợi và đưa ra quyết định đúng đắn giúp tăng khả năng hiển thị của trang web.

Hãy xem danh sách công cụ SEO này để đảm bảo rằng bạn đã có tất cả các thông tin cần thiết. Khám phá những gì bạn cần cải thiện để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm và làm theo các đề xuất của công cụ để tăng tốc độ phát triển của bạn.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…