Top 5 plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho trang web đa ngôn ngữ

top-plugin-dich-wordpress

Nếu bạn làm cho trang web của mình đa ngôn ngữ, điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội để quảng bá doanh nghiệp của bạn trước người dùng toàn cầu và tăng giá trị thương hiệu của bạn. 

Một trong những giải pháp tốt nhất là dịch trang web của bạn với sự hỗ trợ từ các plugin. Có rất nhiều plugin dịch WordPress có sẵn trên thị trường hiện nay, mỗi plugin có một bộ tính năng độc đáo riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các plugin dịch thuật WordPress tốt nhất hiện có, cũng như nêu bật một số tính năng tốt nhất của chúng.

Loco Translate

 

Loco Translate là một plugin WordPress đa ngôn ngữ hỗ trợ đầy đủ các tệp PO và MO. Với tính năng chỉnh sửa trong trình duyệt thân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng xử lý các tệp dịch. Tất cả mọi việc sẽ được thực hiện từ bảng điều khiển quản trị viên mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ thứ 3 nào. 

Ngoài ra, plugin cung cấp cho chủ sở hữu trang web khả năng cập nhật các tệp ngôn ngữ của họ trực tiếp từ chính chủ đề (hoặc plugin) mà không cần phải thông qua máy chủ lưu trữ đám mây. Và vì điều này, bạn có thể trích xuất các chuỗi có thể dịch được từ mã nguồn của mình để đưa các phần cụ thể của trang web của bạn vào cuộc sống cho mọi người.

Các tính năng chính khác:

 • Sao lưu và khôi phục tệp PO có thể định cấu hình.
 • Sử dụng mã ngôn ngữ gốc của WordPress.
 • Các phím tắt được tích hợp sẵn khiến việc sử dụng plugin trở nên dễ dàng.
 • Tích hợp nâng cao với các API dịch bao gồm DeepL, Google, Microsoft & Yandex.

Google Language Translator

 

Plugin này hiện hỗ trợ hơn 500.000 trang web đa ngôn ngữ trên toàn thế giới và cung cấp tích hợp phân tích Google tự động, tùy chọn ẩn các khung trên cùng của Google và cửa sổ bật lên “đề xuất bản dịch tốt hơn” và cũng bao gồm hỗ trợ cho SEO đa ngôn ngữ để giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Sau khi kích hoạt plugin, bạn cần truy cập trang cài đặt plugin và kích hoạt trạng thái của plugin bằng cách chọn hộp kiểm. Tiếp theo, bạn cần chọn ngôn ngữ gốc của trang web của mình và chọn danh sách các ngôn ngữ mà bạn muốn dịch nội dung sang.

Các tính năng chính khác:

 • Ẩn/ hiện Google Logo.
 • Chọn ngôn ngữ chỉ định hoặc tất cả ngôn ngữ của plugin.
 • Thêm shortcode để hiển thị công cụ dịch ở mọi nơi.

WPML

WPML là một trong những plugin đa ngôn ngữ phổ biến nhất và chạy trên hơn một triệu trang web trên toàn thế giới. Với plugin này, bạn có thể dịch trang web của mình sang 65 ngôn ngữ đã đăng ký trước mà không cần lập trình.

Sử dụng chế độ dịch của WPML, bạn có thể dịch các bài đăng, trang, menu. Trình chỉnh sửa này có nhiều tính năng như trình kiểm tra chính tả, bảng thuật ngữ, bộ nhớ dịch và dịch tự động. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể chọn chế độ dịch mọi thứ, chế độ này sẽ tự động dịch nội dung trang web của bạn khi bạn thêm hoặc chỉnh sửa nội dung đó. WPML tương thích với hầu hết các chủ đề và plugin của WordPress, cung cấp hỗ trợ người dùng đầy đủ và có cơ sở kiến thức toàn diện.

Các tính năng chính khác:

 • Lựa chọn ngôn ngữ riêng cho các bài đăng và trang cụ thể.
 • Cho phép bạn thêm tác động của con người vào bản dịch.
 • Quản lý dịch cho phép bạn kiểm soát nội dung và cách bạn dịch.
 • Sử dụng SEO đa ngôn ngữ để tối ưu hóa trang web của bạn cho các tìm kiếm bằng các ngôn ngữ khác nhau.
 • Nếu ngôn ngữ bạn cần không có ở đó, bạn có thể thêm ngôn ngữ đó theo cách thủ công.

Polylang

 

Polylang là một plugin mạnh mẽ khác để dễ dàng tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ hoặc song ngữ. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản để dễ dàng thêm bản dịch cho bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh, widget,...

Plugin mã nguồn mở này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ mà trang web của bạn yêu cầu và cũng hỗ trợ các nguyên tắc phân loại tùy chỉnh, bài đăng cố định và nguồn cấp dữ liệu RSS. Nó cũng có thể được kết hợp với plugin Lingotek Translation để kích hoạt tính năng dịch ngôn ngữ tự động. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn thiết lập các URL thân thiện với SEO cho từng ngôn ngữ và hoạt động tốt với các plugin WordPress SEO phổ biến. 

Các tính năng chính khác:

 • Có thể dịch các yếu tố riêng lẻ trên trang web của bạn, chẳng hạn như tiện ích con hoặc loại bài đăng tùy chỉnh.
 • Nhiều cách để chọn ngôn ngữ nào là mặc định và ngôn ngữ nào được phiên dịch.
 • Tự động sao chép thẻ, danh mục và siêu dữ liệu khi tạo nội dung mới.

Weglot

 

Weglot Translate là một plugin dịch thuật WordPress nhẹ với quyền truy cập vào hơn 100 ngôn ngữ dịch cung cấp bản dịch tự động. Weglot đi kèm với các công cụ quản lý bản dịch mạnh mẽ, bạn có thể quản lý và chỉnh sửa tất cả nội dung đã dịch của mình từ một bảng điều khiển duy nhất. Ngay cả các trang sản phẩm WooCommerce và quy trình thanh toán cũng có thể được dịch bởi Weglot.

Điểm tốt nhất là plugin tuân theo tất cả các phương pháp SEO tốt nhất cho các trang web đa ngôn ngữ. Và tất cả các trang đã dịch của bạn sẽ tự động được lập chỉ mục trên Google để chúng xuất hiện trên SERPs nhanh hơn.

Các tính năng chính khác:

 • Hoàn toàn tương thích với tất cả các nền tảng, chủ đề và plugin WordPress.
 • Tất cả các bản dịch được cập nhật theo thời gian thực.
 • Tự động chuyển hướng cho các ngôn ngữ được công nhận.
 • Bạn có thể chỉnh sửa bản dịch theo cách thủ công nếu muốn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số đề xuất tốt về plugin dịch thuật cho trang web WordPress của bạn. Lựa chọn plugin dịch WordPress nào phù hợp nhất với bạn tùy thuộc vào việc bạn muốn dịch tự động hay cảm thấy ổn với dịch thủ công. Bạn nên thử nghiệm nhiều giải pháp để hiểu rõ hơn cái nào là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…