Top 5 plugin tăng tốc cho wordpress tốt nhất 2022

3aa51b6521f9e3a7bae8

Trải nghiệm duyệt web mượt mà phụ thuộc vào tốc độ và hiệu suất của các trang web. Nếu bạn đang mong muốn mang đến cho khách truy cập trang web của mình trải nghiệm lướt web tuyệt vời, bạn cần phải tăng tốc trang web của mình. Ít nhất, bạn phải cung cấp cho họ các trang web không có độ trễ.

Có một số cách dễ dàng để tăng tốc trang web WordPress của bạn, chẳng hạn như tối ưu hóa hình ảnh của bạn, mua dịch vụ CDN và chủ đề chính của bài viết này hay cài đặt một plugin tối ưu hóa tốc độ. Tại đây, tất cả những gì bạn cần là cài đặt chúng. Sau đó, các plugin WordPress sẽ làm phần còn lại cho bạn.

Bài viết này đi sâu vào cách người dùng WordPress có thể tăng tốc trang web của họ bằng cách tận dụng các plugin tăng tốc cho WordPress.

Tại sao WordPress của bạn nên tải nhanh?

Một số lý do tại sao bạn muốn trang web của mình tải trong vòng chưa đầy 3 giây.

  • 53% người dùng di động thoát nếu trang web mất hơn ba giây để tải.
  • Có tới 87% giỏ hàng bị bỏ nếu thời gian tải từ hai giây trở lên.
  • 79% người dùng có trải nghiệm tiêu cực với một trang web ít có khả năng quay lại.

Top 5 plugin tăng tốc cho wordpress tốt nhất 2022

Cùng xem xét các plugin WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc độ trang web của mình.

WP Rocket

WP Rocket là một plugin cung cấp một loạt các tính năng mạnh mẽ. Ngoài việc cung cấp tính năng tải trước bộ nhớ cache và nén GZIP, WP Rocket cho phép người dùng rút gọn và kết hợp các tệp CSS và JS, hình ảnh tải chậm, loại bỏ tài nguyên JavaScript chặn hiển thị, loại bỏ CSS không sử dụng và lên lịch dọn dẹp cơ sở dữ liệu tự động. Đây là giải pháp hoàn hảo làm cho trang web của bạn chạy nhanh hơn trong một vài cú nhấp chuột.

Đáng kể nhất, WP Rocket có giao diện rất thân thiện với người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin tối ưu hóa tốc độ WordPress ổn định nhưng đơn giản, thì WP Rocket chính là lựa chọn số một.

Nhược điểm duy nhất của plugin này là nó phải trả phí, vì vậy nếu bạn vẫn chưa cân nhắc lựa chọn đầu tư vào các plugin WordPress thì nó có thể không phù hợp nhất với bạn.

WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin WordPress phổ biến khác. Nó miễn phí và được nhiều công ty sử dụng WordPress hàng đầu rất khuyến khích.

Plugin WP Super Cache bao gồm tất cả các tính năng bộ nhớ đệm được đề xuất mà bạn sẽ cần để tăng tốc trang web của mình. Điều này bao gồm nén gzip, bộ đệm trang, tải trước bộ đệm, hỗ trợ CDN, tải trước bộ đệm nâng cao, v.v.

Đáng chú ý, WP Super Cache có ba hệ thống bộ nhớ đệm khác nhau Expert, Simple và WP-Cache, để xử lý các điều kiện lưu lượng truy cập khác nhau với khả năng quản lý chính xác.

W3 Total Cache

W3 Total Cache (W3TC) là một trong những plugin bộ nhớ đệm phổ biến nhất cho WordPress. Một lý do cho sự phổ biến của nó là nó tương thích với hầu hết các gói lưu trữ, bao gồm cả chia sẻ, VPS và lưu trữ máy chủ chuyên dụng.

Với W3 Total Cache, bạn có thể giảm thiểu các tệp HTML, CSS và JavaScript cũng như các bài đăng, trang và nguồn cấp RSS. Bạn có thể tải hình ảnh một cách nhanh chóng, hoãn CSS và JavaScript, loại bỏ các tài nguyên JavaScript chặn hiển thị và lên lịch dọn dẹp cơ sở dữ liệu tự động, tải chậm cho Google Maps, v.v.

Tuy nhiên trước khi sử dụng W3 Total Cache, hãy lưu ý rằng đây là một plugin phức tạp với các cài đặt nâng cao. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tuân theo các giá trị mặc định đặt trước và để lại các tùy chọn nâng cao cho chuyên gia máy chủ của bạn.

Perfmatters

Perfmatters đi sâu vào hệ thống WordPress của bạn và ngăn chặn các tính năng của WordPress làm gián đoạn tốc độ trang web của bạn. (Những thứ như chuỗi truy vấn, bài sửa đổi, biểu tượng cảm xúc, các tập lệnh khác nhau, tệp nhúng và các tệp hệ thống không sử dụng khác.)

Bên cạnh việc định hình WordPress, Perfmatters còn cung cấp cho bạn một trình quản lý tập lệnh chuyên dụng nâng cao để kiểm soát các tập lệnh. Nó cũng giám sát việc tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, tải chậm hình ảnh và video, tích hợp & tùy chỉnh CDN, điều chỉnh hoặc tắt API HeartBeat để tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Đáng chú ý, Perfmatters không xung đột với bất kỳ plugin tối ưu hóa bộ nhớ cache WordPress nào khác. Do đó, bạn có thể sử dụng nó song song với các plugin tối ưu hóa tốc độ WordPress khác.

Smush

Smush là một plugin tối ưu hóa tốc độ WordPress chủ yếu tập trung vào tối ưu hóa hình ảnh. Nó bật tính năng tải chậm cho hình ảnh, thay đổi kích thước, nén chúng và cải thiện tốc độ tổng thể một cách đáng kinh ngạc. Trong khi tối ưu hóa hình ảnh, plugin đảm bảo rằng nó không bao giờ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Điều thú vị là plugin tối ưu hóa và nén tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc. Tương tự, bạn có thể đặt chiều rộng và chiều cao tối đa để thu nhỏ hình ảnh lớn trong khi nén. Trên hết, plugin hoàn toàn miễn phí và không có giới hạn hàng tháng để tối ưu hóa hình ảnh.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tăng tốc hiệu suất trang web của mình, thì việc cài đặt các plugin hiệu suất WordPress có thể cải thiện đáng kể thời gian tải trang của bạn. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn plugin tăng tốc cho WordPress phù hợp.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…