Top công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng tốt nhất

cong-cu-kiem-tra-link-hong

Liên kết bị hỏng hoặc liên kết chết rất phổ biến trên các trang web. Nó chuyển hướng khách truy cập đến một liên kết không còn tồn tại. Những liên kết như vậy sẽ tạo ra tác động tiêu cực đến khách hàng của bạn, ảnh hưởng đến uy tín và SEO trang web của bạn.

Bởi vậy, quản trị viên web cần quét trang web của họ thường xuyên để tìm các liên kết bị hỏng, nhưng trên thực tế nó không khả thi. Nhưng mọi việc trở nên dễ dàng hơn với người dùng WordPress vì họ có thể sử dụng các plugin để tự động tìm các liên kết đó và khắc phục lỗi này sớm nhất có thể.

Google Search Console

Google Search Console  là một công cụ miễn phí có sẵn để duy trì hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nó xác thực rằng Google có thể truy cập nội dung trên trang web của bạn.

Nó cũng bao gồm một trình kiểm tra liên kết bị hỏng miễn phí liệt kê tất cả các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn. Nó cũng hiển thị các lỗi khác nhau liên quan đến sơ đồ trang web, lập chỉ mục và thu thập dữ liệu. Nó là một công cụ cần thiết cho mọi quản trị viên trang web.

Tính năng nổi bật:

 • Tối ưu website theo từ khóa SEO.
 • Truy cập thông tin phù hợp cho các chiến dịch quảng cáo.
 • Tìm tầm nhìn tốt hơn về các hành động lập chỉ mục và thu thập thông tin được thực hiện bởi quy trình của công cụ tìm kiếm đối với trang web của bạn.
 • Cải thiện liên kết của bạn bằng các chiến dịch với dữ liệu có hệ thống về các liên kết bên ngoài và nội bộ đến các trang web của bạn.

Sitechecker

Sitechecker là một lựa chọn đơn giản để hiển thị các liên kết bị hỏng và cung cấp toàn bộ thông tin về cách sửa chúng. Nó là một công cụ web nên có thể chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào. Chỉ cần nhập tên miền trên trang chính và quá trình điều tra sẽ được thực hiện. Tiếp theo là một báo cáo chi tiết và các vấn đề trong cấu trúc trang cũng như lỗi 404 được tiết lộ.

Tính năng nổi bật:

 • Tạo một báo cáo chi tiết với nhiều thông tin SEO hữu ích.
 • Có thể kiểm tra một trang web (miễn phí) hoặc toàn bộ trang web (đăng ký).
 • Các liên kết bên trong và bên ngoài được hiển thị bằng đồ họa.
 • Trong phiên bản trả phí, cũng có thể theo dõi backlink, kiểm tra thứ hạng và giám sát trang web bao gồm cả thông báo.

Screaming Frog SEO Spider

SEO Spider là một công cụ ngoại tuyến mạnh mẽ cũng giúp bạn tìm ra liên kết bị hỏng. Đây không phải là một công cụ trực tuyến nên bạn phải tải xuống Screaming Frog SEO Spider và cài đặt nó trên máy tính của mình. 

Nó có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu cho cả trang web nhỏ và lớn. Hỗ trợ xem xét, nghiên cứu và lọc dữ liệu thu thập thông tin khi nó được thu thập. SEO Spider cũng cho phép bạn chuyển các phần tử như URL, tiêu đề trang, meta, chú thích,... sang Excel để nó có thể được sử dụng làm cơ sở cho các tài liệu tham khảo SEO.

Tính năng nổi bật:

 • Kiểm tra các liên kết ngược, liên kết bên trong và bên ngoài để cải thiện hiệu suất trang web.
 • Tìm kiếm tùy chỉnh và trích xuất tùy chỉnh có sẵn để lựa chọn văn bản nhất định.
 • Tạo sơ đồ trang web XML.
 • Hỗ trợ Robots.txt để kiểm tra và hiển thị hiệu suất hoàn chỉnh của trang web.

Xenu Link Sleuth

Đây là một công cụ mã nguồn mở miễn phí để kiểm tra liên kết bị hỏng của một trang web. Nó tự động liên kết đến trang web và bắt đầu thu thập dữ liệu trang web. Nó rất dễ dàng và thân thiện với người dùng, không cần kiến thức về mã hóa HTML. Để thu thập thông tin, hãy dán URL trang web của bạn và nó sẽ bắt đầu kiểm tra các liên kết bị hỏng. Ngoài việc kiểm tra các liên kết bị hỏng, Xenu sẽ tìm thấy những hình ảnh làm chậm thời gian tải trang web. Nó cũng kiểm tra cấu trúc trang web và cung cấp cho bạn báo cáo Excel. Nó chạy nhanh và mượt mà, rất lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tính năng nổi bật:

 • Có lợi cho các trục trặc mạng tạm thời.
 • Có thể thực thi các tập tin nhỏ hơn 1 MB.
 • Hỗ trợ các trang web SSL và sơ đồ trang web.

Có nhiều lý do khiến các trang và liên kết ngược bị hỏng, từ lỗi chính tả đơn giản đến thay đổi tên miền. Hy vọng các công cụ trên có thể giúp bạn tìm các liên kết bị hỏng trên trang web của mình để bạn có thể thực hiện các hành động cần thiết để khắc phục chúng.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…