Top plugin sao lưu WordPress tốt nhất năm 2023

plugin-sao-luu-wordpress

Các bản sao lưu hoạt động giống như một mạng lưới an toàn cho trang web của bạn. Bất cứ khi nào trang web của bạn gặp sự cố vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể nhanh chóng khôi phục trang web của mình. 

Nhưng bạn cần đảm bảo rằng bản sao lưu của bạn có những thay đổi mới nhất nếu không bạn có thể mất dữ liệu quan trọng. Một plugin sao lưu tốt sẽ đảm bảo bản sao lưu của bạn mới nhất có thể.

Dưới đây, Anothemes đã tổng hợp các plugin sao lưu WordPress tốt nhất trên thị trường. Cùng tìm hiểu xem lựa chọn nào là phù hợp nhất cho trang web của bạn nhé.

 

Duplicator

Duplicator là một trong những giải pháp sao lưu phổ biến nhất với hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động. Một trong những lợi thế độc đáo của việc sử dụng Duplicator là khả năng sao chép và di chuyển trang web của bạn sang một máy chủ hoặc miền mới. Plugin cũng hỗ trợ lưu trữ đám mây cho Dropbox, Google Drive, OneDrive, Amazon S3,...

Ngoài ra, bạn có thể tạo các bản sao lưu trang web của mình theo cách thủ công hoặc chọn một phần cụ thể của trang web để sao lưu. Bạn cũng có thể sao chép một trang web trực tiếp sang xây dựng hoặc kéo một trang web trực tiếp xuống máy chủ cục bộ để phát triển.

Ngoài ra, Duplicator cho phép bạn lên lịch sao lưu, gửi chúng tới bộ nhớ đám mây và gửi thông báo qua email cho chính bạn.

 

UpdraftPlus

UpdraftPlus cực kỳ dễ sử dụng và rất phổ biến. Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm kỹ thuật bởi nó có giao diện đơn giản cho phép bạn sao lưu và khôi phục nội dung chỉ bằng một hoặc hai cú nhấp chuột. Nó tự động sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn theo nhiều tần suất khác nhau từ 2 giờ đến 30 ngày một lần.

Plugin cung cấp khả năng gửi các bản sao lưu tới Dropbox, Google Drive, Rackspace Cloud, DreamObjects, FTP, Microsoft OneDrive, SFTP, SCP, WebDAV, OpenStack Swift hoặc email. Nó cho phép bạn mã hóa cơ sở dữ liệu nhạy cảm để giữ an toàn cho thông tin của bạn. Bạn cũng có thể chọn bảo vệ UpdraftPlus bằng mật khẩu để chỉ những người dùng đáng tin cậy mới có thể truy cập các bản sao lưu của bạn. 

 

Jetpack Backup

Jetpack Backups được phát triển bởi Automattic là một plugin sao lưu tự động cho WordPress. Nó cung cấp các giải pháp sao lưu đám mây theo thời gian thực và hàng ngày tự động mà không làm chậm trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thiết lập bản sao lưu và khôi phục từ bản sao lưu chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể khôi phục từ mọi nơi bằng ứng dụng di động Jetpack. Nếu bạn có cửa hàng WooCommerce, plugin cũng sao lưu tất cả dữ liệu khách hàng và đơn đặt hàng.

Có một số nhược điểm khi sử dụng bản sao lưu Jetpack cho người mới bắt đầu. Như chi phí định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang web WordPress, quy trình sử dụng khá phức tạp vì bạn bắt buộc phải cài đặt plugin Jetpack để đăng ký,...

 

Backup Buddy

BackupBuddy là một trong những plugin sao lưu hoạt động lâu nhất được sử dụng bởi hơn nửa triệu trang web WordPress. Chức năng của BackupBuddy cho phép người dùng lên lịch sao lưu thường xuyên hoặc ít tùy thích, với các tùy chọn tự động hàng tháng, hàng tuần hoặc hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể chọn thực hiện thủ công.

Có nhiều lựa chọn vị trí cho các bản sao lưu như Amazon S3, Rackspace hoặc Dropbox. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng FTP nếu muốn và nó cũng đề xuất dịch vụ của riêng nó có tên là Backup Buddy Stash cấp cho bạn 1GB dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi bản sao lưu qua email nếu trang web của bạn đủ nhỏ.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là dịch vụ dựa trên đăng ký nên không tính phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của mình.

Nếu không có bản sao lưu thường xuyên và đáng tin cậy, dữ liệu trang web của bạn có thể bị mất. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích chủ đề của chúng tôi ngày hôm nay và quyết định plugin nào bạn muốn sử dụng để sao lưu.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

SEO-plugin-wordpress
16 March 2023

5 Plugin SEO WordPress tốt nhất năm 2023

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm mục đích tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Sẽ có nhiều…

cau-chuyen-thuong-hieu
14 March 2023

Xây dựng câu chuyện thương hiệu của bạn trong 6 bước đơn giản

Đối với mọi thương hiệu ngày nay, kể những câu chuyện hấp dẫn là một phần thiết yếu để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Một câu chuyện hay có thể khiến khách…

xu-huong-content-2023
08 March 2023

Xu hướng content dự đoán sẽ bùng nổ 2023

Các chiến lược và xu hướng content tiếp tục phát triển hàng năm và bạn phải luôn cập nhật để tiếp tục phù hợp. Quá trình này bao gồm tạo, xuất bản và phân phối nội dung…