Video marketing là gì? Lợi ích và các bước thực hiện chiến dịch video marketing hiệu quả (Phần 1)

video-marketing-la-gi

Với âm thanh, hình ảnh, âm nhạc và các yếu tố hấp dẫn khác, video marketing có tất cả các yếu tố hấp dẫn để thu hút người xem. 

Vậy tiếp thị qua video có khác gì với các hình thức tiếp thị khác và các bước xây dựng kế hoạch tiếp thị video hiệu quả là gì? Những chia sẻ sau đây của Anothemes sẽ giúp bạn tạo chiến lược tiếp thị video trên mạng xã hội thành công.

Video marketing là gì?

Video marketing (tiếp thị video) là phương thức tiếp thị sử dụng video để tiếp thị sản phẩm của bạn, tăng mức độ tương tác và tiếp cận đối tượng dễ tiếp cận với video hơn là văn bản.

Video có thể thúc đẩy mối liên kết mật thiết giữa sản phẩm và người tiêu dùng theo cách mà văn bản không thể làm được, đặc biệt nếu doanh nghiệp sử dụng con người trong video của họ.

Các loại video marketing

  • Giới thiệu sản phẩm: Video giới thiệu sản phẩm giới thiệu các tính năng và tính ưu việt của sản phẩm dành cho những khách hàng đang cân nhắc mua hàng. 
  • Giới thiệu doanh nghiệp: Giới thiệu văn hóa, giá trị của doanh nghiệp đến khách hàng nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, tăng sự tín nhiệm của khách hàng hoặc thu hút nhân viên tiềm năng.
  • Đánh giá: Video cho thấy những khách hàng hài lòng nói về trải nghiệm tích cực của họ khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 
  • Video giải thích: Những video này trả lời các câu hỏi phổ biến liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để tạo video giải thích, hãy biên soạn danh sách câu hỏi thường gặp và trả lời chúng rõ ràng nhất có thể.

Lợi ích của video marketing mang lại năm 2023

Hãy xem xét một số lý do có thể định lượng được tại sao tiếp thị qua video lại có tác động mạnh mẽ như vậy trong thế giới ngày nay.

Cải thiện SEO

Video marketing giúp bạn tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm, tỷ lệ nhấp, tỷ lệ mở và chuyển đổi của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác xếp hạng các trang web có nội dung video cao hơn trong các trang kết quả do mức độ tương tác với video tăng lên theo thời gian. Việc bạn cần làm là tạo liên kết giữa các trang web và video, sử dụng các từ khóa tốt và gắn thẻ đúng cách.

Tăng cường chuyển đổi và bán hàng

Khoảng một nửa số người mua sắm trên internet hiện tìm kiếm các video liên quan đến sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng và hầu hết phản hồi rằng các video giới thiệu hữu ích. Các nội dung bạn có thể xem xét thực hiện bao gồm video giới thiệu và đánh giá sản phẩm, những video này giúp nâng cao hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ và hỗ trợ quá trình ra quyết định mua hàng.

Nội dung này hấp dẫn khách hàng và đưa họ vào các trang sản phẩm và dịch vụ, nhờ vậy bạn có thể tăng cường chuyển đổi và thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn bạn mong đợi. Một số thống kê đã chỉ ra rằng việc đặt một video trên trang sản phẩm giúp tăng số lượt mua hàng lên tới 144%.

Thúc đẩy nhận diện thương hiệu

Ngoài việc tiếp thị video có thể thúc đẩy doanh số bán hàng, nội dung được thiết kế phù hợp có thể thúc đẩy mức độ tương tác và giao tiếp với khách hàng, mang lại sự tin cậy cho thương hiệu của bạn - đây là giá trị quan trọng đối với người tiêu dùng kết nối với doanh nghiệp.

Vì nội dung video có nhiều khả năng được chia sẻ hơn nên việc xây dựng nhận thức về thương hiệu sẽ hiệu quả hơn nhiều. Và càng có nhiều người tương tác tích cực với nội dung của bạn thì hình ảnh thương hiệu của bạn càng được nhìn nhận tốt hơn.

Nếu bạn đang xem xét thêm video vào chiến lược tiếp thị của mình, hãy suy xét đến ngân sách của mình và chọn ra loại hình video hiệu quả nhất cho thương hiệu của bạn.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…