Video marketing là gì? Lợi ích và các bước thực hiện chiến dịch video marketing hiệu quả (Phần 2)

video-marketing-la-gi-p2

Tiếp nối bài viết trước về những nội dung cơ bản về video marketing, giờ là lúc bạn bắt tay vào thực hiện chiến lược video marketing để đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến với người mua tiềm năng. 

Các bước thực hiện chiến dịch video marketing hiệu quả

Dưới đây là 5 bước để tạo chiến lược tiếp thị video trên mạng xã hội thành công.

Tìm hiểu đối tượng và đặt mục tiêu chiến dịch

Tất cả các chiến dịch tiếp thị thành công phải bắt đầu bằng nghiên cứu đối tượng mục tiêu là ai? Loại nội dung nào có xu hướng thu hút với họ và họ thường xem video qua kênh nào nhiều nhất? Đảm bảo rằng chiến lược nội dung video của bạn thể hiện đúng tính cách và thu hút khán giả của bạn.

Bên cạnh đó, cần xác định những mục tiêu cần đạt được với một chiến dịch tiếp thị video cụ thể. Đó có thể là nâng cao nhận thức, doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập hoặc tất cả những mục tiêu trên. Dù là mục tiêu gì, hãy đảm bảo rằng mục tiêu tiếp thị video của bạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty.

Một cách hay để xác định mục tiêu là xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì, đề ra tiêu chuẩn cho chính mình và lập danh sách các định dạng nội dung video phù hợp nhất với từng mục tiêu.

 

Xác định thông điệp và loại hình video của bạn

Sau khi bạn biết mình muốn đạt được những mục tiêu nào và bạn sẽ hướng chiến lược tiếp thị video của mình tới ai, thì đã đến lúc bạn truyền tải thông điệp. Nội dung video của bạn phải phản ánh doanh nghiệp của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải kể một câu chuyện chân thực và thông điệp rõ ràng.

Xác định loại video phù hợp nhất với thương hiệu của bạn là một bước quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn. Không phải tất cả các video đều giống nhau và điều quan trọng nhất là chúng hỗ trợ các mục tiêu chính của bạn. Đó có thể là giới thiệu sản phẩm, tổng quan về dịch vụ, chuyến tham quan văn phòng, lời chứng thực của khách hàng,... có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn.

 

Lựa chọn nền tảng phù hợp

Mỗi nền tảng tiếp thị sẽ có thước đo thành công riêng và bạn cần chọn nền tảng lý tưởng cho mình. Bạn có thể thử nghiệm nhiều nền tảng, từ website đến Facebook, Instagram, Tiktok và YouTube để xác định nền tảng nào hiệu quả nhất cho chiến dịch video của mình. 

Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể thấy rằng hai hoặc nhiều nền tảng hoạt động tốt như nhau. Chẳng hạn, nếu bạn có một video dài 10 phút, bạn có thể lưu trữ toàn bộ video đó trên trang web của mình, đăng một clip dài từ ba đến năm phút lên YouTube và một clip dài 30 giây trên Facebook và Twitter.

 

 

Lập kế hoạch ngân sách sản xuất và thời gian của bạn

Bất cứ một chiến dịch tiếp thị nào cũng cần được lên kế hoạch theo một dòng thời gian thực tế và chi tiết, bào gồm mọi thứ bạn cần từ ngân sách, tài nguyên nội bộ và bên ngoài, thiết bị và công cụ,....

Hãy ghi nhớ các mục tiêu chiến dịch của bạn và đảm bảo rằng bạn đang chi tiêu hợp lý ngân sách của mình. Một video được thực hiện chuyên nghiệp với thiết lập phù hợp rõ ràng sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn và tạo ra giá trị trước khách hàng của bạn.

 

Đo lường các chỉ số

Bạn sẽ không biết một video hoạt động như thế nào trừ khi bạn xem số liệu thống kê liên quan đến video đó. Cho dù bạn muốn tập trung vào tỷ lệ tương tác, số lượt xem, lượt chia sẻ hay số lượng nhận xét mà bạn nhận được, hãy đảm bảo rằng mỗi kết quả đều phù hợp với mục tiêu ban đầu mà bạn đặt ra cho video của mình.

Mỗi nền tảng có các phân tích gốc sẽ cho bạn biết nội dung video của bạn hoạt động như thế nào. Các số liệu bạn sử dụng để phân tích thành công phải phù hợp với mục tiêu bạn đặt ra lúc đầu. Nếu bạn muốn nhận thức về thương hiệu cho một video, số liệu phù hợp có thể là số lần hiển thị hoặc số lượt xem video.

Trong thời đại công nghệ tiến bộ, video là một trong những cách hiệu quả để cung cấp thông tin. Đối với bất kỳ thương hiệu thuộc ngành nghề nào, video marketing là một cách tiếp cận hiện đại để thu hút người xem.

Hy vọng rằng hướng dẫn này về việc phát triển chiến lược tiếp thị cho nội dung video có thể hữu ích khi bạn đang xem xét chiến dịch tiếp theo của mình. 

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…