Webflow là gì? Ưu nhược điểm và tính năng nổi bật của Webflow

Webflow-la-gi

Khi nghĩ đến việc xây dựng một trang web, bạn thường cho rằng mình cần phải viết mã. Việc này có thể khó khăn và mất nhiều thời gian, vậy tại sao không sử dụng một công cụ không cần mã thay thế.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một công cụ như vậy - Webflow . Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Webflow và tìm hiểu xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Webflow là gì?

Webflow là trình chỉnh sửa trang web trực quan cho phép bạn thiết kế, xây dựng và khởi chạy các trang web đáp ứng. Webflow kết hợp sức mạnh của HTML, CSS và Javascript mà không cần phải tìm hiểu chúng. Trọng tâm của bạn vẫn là khía cạnh trực quan hoặc giao diện người dùng của thiết kế.

Về cơ bản, nó hoạt động như một nền tảng thiết kế tất cả trong một với giao diện trực quan dễ sử dụng. Với Webflow, bạn có thể tạo các trang web, blog, danh mục đầu tư, cửa hàng thương mại điện tử tùy chỉnh và trực quan hơn mà không cần phải tự viết bất kỳ mã nào.

Tính năng nổi bật của Webflow

 • Phát triển và mở rộng hosting: Webflow phân bổ cho bạn không gian để lưu trữ các tệp của bạn trên máy chủ web để trực tuyến. Với Webflow, trang web của bạn sẽ có được tốc độ, tính bảo mật và sự tin cậy của khách hàng.
 • Thương mại điện tử: Ngoài việc xây dựng một trang web, Webflow có thể được sử dụng để tùy chỉnh một cửa hàng thương mại điện tử. Nó cung cấp các tính năng thương mại điện tử chính bao gồm quản lý hàng tồn kho, quản lý đơn hàng, thanh toán, tính thuế, tính giá vận chuyển và phiếu giảm giá.
 • Thiết kế web đáp ứng: Với Webflow, bạn có được trang web nhanh hơn gấp 5 lần. Đó là do mạng phân phối nội dung (CDN) nhanh nhất để lưu trữ giúp thời gian tải trang ngay lập tức và tỷ lệ thoát thấp. Webflow cho phép bạn xem trước trang web của mình trên các màn hình di động khác nhau. Bạn có thể làm cho nó thân thiện với thiết bị di động và nhận được thứ hạng cao hơn trên Google.
 • Tiện ích mở rộng luồng web: Webflow cung cấp các tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng để nâng cao chức năng của trang web. Tiện ích mở rộng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc phát triển web. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn cài đặt quá nhiều tiện ích mở rộng, nó có thể làm chậm trang web của bạn.

Ưu nhược điểm của Webflow

Ưu điểm của Webflow

 • Thân thiện với người dùng: Webflow cung cấp trình tạo trực quan cho phép bạn kéo và thả các phần tử, giúp bạn dễ dàng xây dựng các thiết kế phức tạp. Nó sẽ cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn trang web của mình, không giống như bất kỳ CMS nào khác.
 • Không có plugin: Webflow không yêu cầu plugin để tạo một trang web. Việc này  giúp tạo ra một trang web ổn định hơn, vì các plugin yêu cầu cập nhật liên tục và quản lý để luôn cập nhật.
 • Template có sẵn: Webflow cung cấp hơn 1000 mẫu , có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế miễn phí có mã của Webflow. Các mẫu được phân loại theo ngành nên rất dễ dàng tìm thấy mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn. 
 • SEO: Webflow giúp bạn tối ưu hóa SEO bằng các công cụ quản lý nội dung linh hoạt. Nó cung cấp quyền kiểm soát các thẻ meta SEO, đánh dấu, quy tắc lập chỉ mục,... Nó cũng có công cụ kiểm tra tích hợp cung cấp các đề xuất SEO như thiếu văn bản thay thế cho hình ảnh, cấu trúc tiêu đề kém,...
 • Chi phí: Webflow cung cấp nhiều tùy chọn, từ gói miễn phí đến gói trả phí. Tất cả các gói đều cung cấp quyền truy cập vào các tính năng Webflow khác nhau, bao gồm thiết kế đáp ứng, tương tác và hoạt ảnh, mẫu màu toàn cầu, bản sao lưu, biểu tượng có thể sử dụng lại,...
 • Nền tảng lưu trữ bảo mật: Webflow cung cấp mức độ bảo mật cao với chứng chỉ SSL miễn phí. Nền tảng này tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào phần phụ trợ. Hơn nữa, hệ thống lưu trữ được cung cấp bởi AWS được phân phối toàn cầu của họ đảm bảo trang web của bạn luôn chạy trơn tru.
 • Làm việc nhóm: Webflow cho phép các nhóm cộng tác và phát triển trang web một cách nhanh chóng. Nó sẽ cho phép các thành viên trong nhóm chỉnh sửa nội dung trong khi một nhà thiết kế khác xây dựng trang web. Nó giúp duy trì quá trình thiết kế trôi chảy đồng thời cho phép người quản lý dự án giám sát dự án một cách dễ dàng.

Nhược điểm của Webflow

 • Tùy chỉnh mã hạn chế: Nếu bạn muốn tùy chỉnh các trang web ở cấp mã, điều đó là không thể với Webflow. Các tùy chọn tùy chỉnh mạnh mẽ của nó cho phép bạn thay đổi các tùy chỉnh mã cơ bản nhưng bạn không thể thay đổi chức năng của bất kỳ mã nào.
 • Hạn chế về thương mại điện tử: Nếu bạn muốn tạo cửa hàng thương mại điện tử bằng Webflow thì bạn có thể phải đối mặt với những rào cản vì hệ thống thương mại điện tử của nó vẫn chưa hoàn thiện.
 • Chỉnh sửa: Không giống như các CMS khác, Webflow không cung cấp ứng dụng di động để chỉnh sửa nội dung và thiết kế. Bất kỳ điều gì bạn muốn thay đổi trên trang web của mình đều phải được thực hiện thông qua máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Webflow có phù hợp với bạn không?

Nhìn chung, Webflow là một nền tảng xây dựng trang web tiên tiến cho phép bạn kiểm soát tốt nhất thiết kế trang web của mình. Tuy nhiên, nền tảng của nó không thân thiện với người dùng nhất, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng các video hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng của Webflow nếu bạn quyết định mua Webflow.

Ngoài ra còn có một số đối thủ cạnh tranh Webflow chất lượng cao mà bạn nên xem xét như WordPress, Wix,...

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…