Website Header là gì? 5 mẹo để thiết kế một header trang web 2022

website-header

Header là điều đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn và nó xuất hiện trên mọi trang của trang web. Một header trang web tốt cân bằng giữa thiết kế và điều hướng rõ ràng đến các trang con của trang web.

Do đó, điều quan trọng là phải tập trung để thiết kế header trang web cho khách hàng của bạn nhằm giúp khách hàng của họ nhanh chóng nhận được thông tin họ cần. Để giúp bạn xây dựng một header tuyệt vời cho trang web của mình, đây là 5 mẹo hướng dẫn bạn.

Header là gì?

Header trang web nằm ở đầu mỗi trang và phục vụ một số mục đích rất quan trọng. Header cơ bản chứa logo và các menu ở đầu trang web. Header luôn hiển thị nhất quán trên tất cả các trang của trang web. Thiết kế của header có thể khác nhau giữa các trang web, nhưng các tính năng cốt lõi xác định cách một trang web được điều hướng và trải nghiệm vẫn giống nhau.

Nhìn chung, một header tốt giúp trang web của bạn điều hướng dễ dàng hơn, thiết lập thương hiệu và tạo trải nghiệm duyệt web nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn.

Header có thể bao gồm những gì?

  • Các yếu tố cơ bản của nhận diện thương hiệu: logo, chữ tên thương hiệu, khẩu hiệu, hình ảnh giới thiệu công ty, màu sắc công ty.
  • Liên kết đến các danh mục cơ bản của nội dung trang web
  • Liên kết đến các mạng xã hội
  • Thông tin liên hệ cơ bản (số điện thoại, email,...)
  • Trình chuyển đổi ngôn ngữ trong trường hợp giao diện đa ngôn ngữ
  • Trường tìm kiếm
  • Trường đăng ký

5 mẹo để thiết kế một header trang web 2022

Sử dụng font chữ rõ ràng, dễ đọc

Văn bản trong header phải có thể đọc được dù chỉ lướt qua. Sử dụng các từ ngắn gọn và chọn phông chữ rõ ràng và cỡ chữ tương đối lớn. Header thường không phải là nơi dành cho các phông chữ cách điệu, vì chúng có thể khó đọc hơn.

Chọn header phù hợp với logo

Header thường là điều đầu tiên mà khách truy cập trang web nhìn thấy, vì vậy việc có logo của công ty là rất quan trọng. Khi xây dựng một trang web mới, hãy chọn bố cục tiêu đề phù hợp nhất với hình dạng và phong cách logo. Nhìn chung, logo hình tròn và hình vuông trông đẹp nhất ở trung tâm; hình chữ nhật nhìn tốt ở bên phải hoặc bên trái.

Xây dựng thiết kế phù hợp với thương hiệu công ty

Bạn có thể sử dụng màu sắc và hiệu ứng để thể hiện cá tính của công ty. Ví dụ: nếu một thương hiệu nhẹ nhàng, có hiệu ứng nổi khi khách truy cập di chuột qua điều hướng có thể hỗ trợ cảm giác này. Ngược lại, hiệu ứng thả nổi có thể ít thích hợp hơn đối với những khách hàng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chẳng hạn như luật sư và đại lý bất động sản.

Sử dụng menu dạng Hamburger

Menu dạng Hamburger là menu được hiển thị với biểu tượng là ba gạch ngang, phù hợp với các trang web hình ảnh vì chúng cho phép nhiều không gian để hình ảnh tỏa sáng và hướng tới thiết kế website tối giản. Nhiều doanh nghiệp khi xây dựng các trang web dành cho thiết bị di động đã triển khai chúng và chúng cũng đang ngày càng phát triển trên các trang web dành cho máy tính để bàn.

Thân thiện với người dùng

Địa chỉ liên hệ và các yếu tố nhận dạng (logo, khẩu hiệu, số điện thoại) nên ở nơi dễ thấy. Không sử dụng hình ảnh để hiển thị tên của thông tin liên hệ.

Địa chỉ liên hệ phải có thể nhấp được. Một cú nhấp chuột vào Danh bạ sẽ thực hiện cuộc gọi hoặc mở ứng dụng email trong phiên bản dành cho thiết bị di động.

Đảm bảo nó không chỉ thân thiện với người dùng mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập chỉ mục của trường tìm kiếm.

Header trang web là một trong những yếu tố dễ nhận biết nhất của trang web của bạn, một phần quan trọng trong trải nghiệm trang web của khách truy cập.

Cho dù bạn chọn sử dụng một biểu tượng đơn giản hay một thanh công cụ phức tạp hơn, header trang web của bạn phải cung cấp đủ mục đích và chức năng. 

Hy vọng những lưu ý trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng header độc đáo của riêng mình để có sự tương tác và nhận thức về thương hiệu tốt hơn.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

sai-lam-trong-thiet-ke-web-anh-huong-seo
11 August 2022

Những sai lầm trong thiết kế web ảnh hưởng đến SEO của bạn 2022

Có một thiết kế web tốt là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng thiết kế web kém và những sai lầm về trải nghiệm người dùng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến…

SSL-la-gi-tai-sao-no-quan-trong
09 August 2022

SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của bạn

Không có gì tệ hơn việc tìm thấy trang web bạn đang tìm kiếm và nhận thấy dòng chữ “Không an toàn” trên thanh địa chỉ. Khách hàng và độc giả hiện mong đợi bất kỳ trang…

3aa51b6521f9e3a7bae8
04 August 2022

Top 5 plugin tăng tốc cho wordpress tốt nhất 2022

Trải nghiệm duyệt web mượt mà phụ thuộc vào tốc độ và hiệu suất của các trang web. Nếu bạn đang mong muốn mang đến cho khách truy cập trang web của mình trải nghiệm lướt web…