Wix là gì? Các bước để tạo website với Wix

wix-la-gi1

Bạn đang nghĩ đến việc mở một trang web bán hàng hoặc một trang blog với Wix. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những gì bạn cần biết về Wix: ưu điểm và nhược điểm, cách bạn có thể tạo cửa hàng trực tuyến trên Wix trông tuyệt vời và mang lại kết quả.

Wix là gì?

Wix là một nền tảng dựa trên đám mây để tạo các trang web HTML5 cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc chuyên nghiệp. Với công cụ tạo trang web nổi tiếng là cực kỳ đơn giản để sử dụng giúp bạn tạo trang web của riêng mình bằng cách sử dụng một trình chỉnh sửa kéo và thả đơn giản.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web mà không có ngân sách lớn, thì các gói giá cả phải chăng của Wix rất đáng để xem xét kỹ hơn. Wix cung cấp các gói miễn phí và trả phí, hàng trăm mẫu thiết kế, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tích hợp sẵn và đầy đủ các tính năng theo yêu cầu giúp bạn tạo website đầy đủ chức năng và hấp dẫn.

Ưu nhược điểm của Wix

Wix sẽ không tồn tại lâu như vậy nếu nó không phải là một công cụ xây dựng trang web phù hợp. Tất nhiên, Wix sẽ bao gồm cả ưu và nhược điểm và bạn nên cân nhắc những điều này để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Ưu điểm:

  • Giao diện dễ dàng và trực quan
  • Wix cung cấp một loạt tùy chỉnh từ tính năng, template, theme,... khác nhau cho bạn tạo trang web hoàn hảo.
  • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng hàng đầu để giúp bạn xây dựng, quản lý và phát triển trang web của mình.
  • Wix là một nền tảng linh hoạt có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
  • Wix cung cấp nhiều tính năng bảo mật khác nhau để giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.
  • Khi đăng ký một trong các gói trả tiền, Wix sẽ cung cấp cho bạn máy chủ, bản cập nhật và miền mà không phải trả thêm phí trong một năm.

Nhược điểm:

  • Mặc dù bảng điều khiển Wix cung cấp một số phân tích cơ bản và theo dõi lưu lượng truy cập, nhưng nó không đi quá sâu hoặc quá cụ thể. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu kỹ về dữ liệu, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một nền tảng khác.
  • Không tối ưu hóa thời gian tải trang cho trang web.
  • Khi trang web hoạt động, bạn không thể thay đổi mẫu. Nếu muốn, bạn sẽ cần phải gỡ toàn bộ trang web xuống và bắt đầu lại từ đầu.

 

Các bước để tạo website với Wix

Mặc dù Wix rất dễ sử dụng nhưng nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Wix, hãy tham khảo những bước dưới đây.

1.Tạo một tài khoản với Wix

Nếu chưa có tài khoản, bạn cần tạo một tài khoản Wix. Việc tạo tài khoản Wix rất dễ dàng với những lựa chọn tiêu chuẩn như Facebook, Gmail. Nếu bạn đã sử dụng Wix trước đây, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản đó.

2. Chọn mẫu cho trang web của bạn

Sau khi tạo tài khoản Wix, bạn sẽ trả lời một số câu hỏi thiết lập để khởi chạy trang web của mình. Chẳng hạn, bạn có thể chọn loại trang web bạn định tạo. Nhấp vào nút “Bắt đầu ngay” và bạn sẽ được đưa đến thư mục mẫu Wix nơi bạn có thể bắt đầu duyệt qua một số thiết kế trang web.

3.Xây dựng một trang web với Wix ADI

Wix Artificial Design Intelligence (công cụ trí tuệ thiết kế nhân tạo của Wix), ADI sử dụng cơ sở dữ liệu để lọc và kết hợp bố cục, văn bản, hình ảnh và thiết kế để cung cấp một trang web được tạo tùy chỉnh. Phương pháp này hướng dẫn bạn thông qua một bộ câu hỏi để tự động tạo trang web Wix hoàn hảo cho thương hiệu của bạn.

4.Tùy chỉnh trang web trong Wix Editor

Trong trình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy bản xem trước có thể chỉnh sửa của trang Wix được tạo tùy chỉnh của mình. Chỉ cần nhấp vào các yếu tố thiết kế, như hình ảnh hoặc nút, để tùy chỉnh chúng. Với bất kỳ thứ gì bạn nhấp vào, một thanh menu sẽ xuất hiện với nhiều tùy chọn, tùy thuộc vào thành phần, cho phép bạn thay đổi những thứ như hình ảnh, tiêu đề,...

5.Xuất bản trang Wix của bạn

Sau khi bạn hài lòng với thiết kế trang web mới của mình, nhấp vào nút xuất bản ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo nói rằng trang web của bạn đã được xuất bản, với một liên kết trực tiếp đến nó.

6.Quản lý và cập nhật trang Wix của bạn

Tại thời điểm này, bạn có thể tiếp tục với tài khoản Wix miễn phí của mình hoặc nâng cấp lên tài khoản trả phí. Nếu bạn muốn xóa quảng cáo Wix, sử dụng tên miền của riêng bạn hoặc có chức năng như cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ phải nâng cấp. Bạn có thể thực hiện việc này bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào liên kết “nâng cấp” trong menu chính.

Chúng tôi tin rằng mọi doanh nghiệp nên có một trang web và Wix cung cấp một nền tảng dễ dàng để bắt đầu mà không gặp bất kỳ vấn đề khó khăn nào. Nếu bạn không chắc liệu trang web Wix có phải là nền tảng phù hợp cho doanh nghiệp của mình hay không, Anothemes hy vọng bài viết này đã giúp bạn ra quyết định.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…