Xây dựng trang web mỹ phẩm của bạn: 5 yếu tố hàng đầu thu hút nhiều khách hàng

xay-dung-trang-web-my-pham-anothemes

75% mọi người đánh giá độ tin cậy của một doanh nghiệp dựa trên trang web của doanh nghiệp đó.

Cạnh tranh trong ngành làm đẹp rất khốc liệt. Cho dù bạn bán sản phẩm trang điểm, chăm sóc tóc hay chăm sóc da, điều hành một tiệm làm đẹp, tiệm nail, tiệm tóc hay spa… với tư cách là người trong ngành làm đẹp, bạn đều biết rằng ngoại hình rất quan trọng.

Và, nếu trang web làm đẹp của bạn trông xấu, nó sẽ khiến khách hàng tiềm năng bỏ đi.

Dưới đây, Anothemes sẽ xem xét năm điều hàng đầu xây dựng trang web mỹ phẩm tuyệt vời để bạn có thể chắc chắn rằng thương hiệu của mình sẽ thành công.

Tại sao thiết kế trang web mỹ phẩm tốt lại quan trọng?

Trong thế giới làm đẹp ngày càng phát triển, rất nhiều suy nghĩ, công sức, khoa học và tiền bạc được đưa vào các sản phẩm. Các thương hiệu dành vô số thời gian và nguồn lực để phát triển sứ mệnh, công thức, bao bì và chiến lược ra mắt của họ. 

Nhưng nếu không ai có thể tìm thấy chúng thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu không ai thích trải nghiệm mua sắm? Điều gì sẽ xảy ra nếu sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu không khớp với sản phẩm thực tế hoặc tổ chức thương hiệu? 

Trang web của bạn hiển thị hình ảnh đại diện doanh nghiệp của bạn với thế giới. Đảm bảo rằng trang web của bạn đang thể hiện sản phẩm, dịch vụ của bạn ở mức tối đa với thiết kế gọn gàng và nhất quán. Để làm được điều này, bạn cần thiết kế trang web tốt.

5 yếu tố hàng đầu thu hút nhiều khách hàng của một trang web mỹ phẩm

SEO

Khi bạn xây dựng một trang web với các tiêu chuẩn SEO tốt, bạn sẽ đảm bảo rằng người tìm kiếm có thể tìm thấy chính xác những gì bạn đang bán hoặc viết về nó. Ngoài ra, khi một trang web xếp hạng tốt cho một từ khóa nhất định một cách tự nhiên, trang web đó sẽ xếp hạng cao hơn cho tìm kiếm có trả tiền, như các chiến dịch Google Ads.

Mặc dù SEO cần thời gian và sự kiên nhẫn để thực hiện, nhưng nó mang lại lợi ích đối với bất kỳ trang web nào, đặc biệt là trong ngành công nghiệp làm đẹp cạnh tranh.

Blog

Có một blog làm đẹp phù hợp là một cách chắc chắn để cải thiện thứ hạng không phải trả tiền và thu hút lưu lượng truy cập mới.

Bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu với một blog làm đẹp? Xem các kênh hiện có của bạn, cho dù đó là YouTube, mạng xã hội hay báo chí đưa tin tốt. Bắt đầu bằng cách nghiên cứu và hiểu các phương pháp hay nhất về cách tối ưu hóa nội dung blog của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Đảm bảo rằng bạn có một vài bài đăng trên blog nền tảng liên kết đến nội dung bên ngoài của bạn bởi vì các liên kết ngoài cũng giúp ích cho SEO.

Chú ý đến trải nghiệm của người dùng

Khi bạn đang thiết kế trang web của mình hoặc sau khi hoàn tất, hãy đảm bảo bạn dành thời gian để xem xét trải nghiệm của người dùng. Trải nghiệm người dùng là về cách ai đó tương tác với trang web của bạn: giao diện, chức năng và ngôn ngữ của trang web

Vậy điều gì tạo nên trải nghiệm người dùng tốt? Trang web của bạn phải là:

  • Có thể tìm thấy
  • Đáng tin cậy
  • Có thể truy cập

Trang web của bạn cần đáp ứng các câu hỏi: Trang web có tối ưu và rõ ràng không? Người dùng của tôi có biết ngay trang web của tôi nói về cái gì, tôi đang cung cấp những gì không? Nó có độc đáo không? Hãy đảm bảo rằng khi người dùng truy cập vào trang web của bạn, họ biết chính xác những gì cần làm.

Hình ảnh đẹp

Đăng hình ảnh làm nổi bật phong cách độc đáo của thương hiệu sẽ thu hút những khách hàng sẽ chia sẻ hình ảnh đó. Kết quả là bạn sẽ có được và giữ được nhiều khách hàng hơn.

Đảm bảo bao gồm nhiều chế độ xem sản phẩm và mẫu màu của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho khách truy cập một bức tranh rõ ràng về sản phẩm của bạn trông như thế nào và nó có chức năng gì.

Đừng quên về SEO. Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh của bạn được đặt tên đúng và sử dụng từ khóa trong thẻ <alt>. Việc thực hiện giao thức tiêu chuẩn này sớm sẽ giúp việc quản lý trang web và hình ảnh sản phẩm của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Sản phẩm

Để trang web làm đẹp của bạn thành công, bạn phải có một trang sản phẩm tuyệt vời. Với một số lượng lớn các sản phẩm làm đẹp có sẵn trực tuyến, hãy tập trung vào thị trường ngách của bạn. Điều gì làm cho thương hiệu của bạn nổi bật? Đối tượng mục tiêu lý tưởng của bạn là ai? Tạo sản phẩm của bạn cho những người đó. Tạo thông điệp thương hiệu của bạn cho họ. 

Các thương hiệu làm đẹp thành công nhất là những thương hiệu mang thông điệp của họ trên tất cả các kênh hiện diện thương hiệu của họ. Mặc dù nó có thể không phải là những gì bạn được hiển thị trên Google, nhưng đó là thứ cuối cùng sẽ tạo nên một trang web làm đẹp.

Xây dựng trang web mỹ phẩm là điều cần thiết. Nó có sức mạnh để tạo ra hoặc phá vỡ một thương hiệu. Và bạn sẽ không muốn thương hiệu của mình bị ảnh hưởng do thiết kế kém. Đảm bảo rằng trang web mỹ phẩm của bạn nói nhiều về công ty của bạn và mang lại trải nghiệm vui vẻ.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…