Yếu tố làm nên một website phòng khám chuyên nghiệp

website-phong-kham-chuyen-nghiep

Sự thành công của một phòng khám phụ thuộc vào chất lượng phục vụ của nó. Tuy nhiên trong thời đại mà hầu hết mọi người đều tra cứu thông tin trực tuyến trước khi đưa ra một quyết định nào, một trang web phòng khám được thiết kế tốt là không kém phần quan trọng.

Một trang web tốt hoạt động như bộ mặt của doanh nghiệp của bạn một cách trực tuyến. Nó giới thiệu các giá trị và cốt lõi của bạn cho tất cả mọi người. Sau đây là một số yếu tố cần có ở một trang web phòng khám chuyên nghiệp.

Thiết kế thân thiện với người dùng

Để kết nối khách truy cập với thông tin họ cần một cách nhanh chóng, trang web phòng khám của bạn phải dễ dàng cho mọi người sử dụng. Một vài yếu tố thiết kế thân thiện với người dùng bao gồm:

  • Điều hướng đơn giản: Khách hàng càng mất ít thời gian để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm thì càng tốt. Mọi người mong đợi điều hướng đơn giản và thời gian tải là tối thiểu. Đảm bảo thanh điều hướng, menu tìm kiếm, thông tin liên hệ và các button được sắp xếp hợp lý và hoạt động trơn tru.
  • Thiết kế đơn giản: Trang web của bạn nên có thiết kế đơn giản, chuyên nghiệp với nhiều khoảng trắng. Tập trung vào mục đích thay vì xu hướng sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách truy cập vào thông tin họ đang tìm kiếm.
  • Thông tin cần thiết rõ ràng: Luôn cung cấp cho bệnh nhân một số tùy chọn để liên hệ với bạn bao gồm số điện thoại, địa chỉ đầy đủ, email, bản đồ và các kênh mạng xã hội như Facebook,...
  • Thiết kế đáp ứng: Một trang web thành công sẽ có định dạng thiết kế đáp ứng, tự động điều chỉnh kích thước của trình duyệt trên mọi thiết bị, cho phép dễ sử dụng và điều hướng tự nhiên.

Content có giá trị

Thiết kế trang web phòng khám cần tập trung vào việc cung cấp thông tin quan trọng cho bệnh nhân và làm cho việc giao tiếp trở nên đơn giản. Nội dung chất lượng tốt là một tài sản cho trang web của bạn. Trang web của bạn sẽ không duy trì được lâu nếu không có nội dung hấp dẫn, chỉ những nội dung phù hợp và chất lượng tốt mới có thể thu hút bệnh nhân.

Đầu tư vào nội dung cũng giúp trang web nâng cao SEO và giúp khách truy cập hiểu rõ hơn về quy trình chẩn đoán và điều trị.  Cũng đừng quên làm mới trang web của bạn bằng các blog, tin tức và hoặc cập nhật gần đây sẽ giúp xây dựng uy tín và gây dựng niềm tin ở người dùng. Nó cũng sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, khiến nó dễ dàng được tìm thấy hơn.

 

Ưu tiên trải nghiệm người dùng UI/UX

Ngày nay, thiết kế trang web không chỉ đơn thuần là trông đẹp. Có nhiều yếu tố quan trọng của thiết kế để đảm bảo rằng trang web của bạn không chỉ gây ấn tượng mà còn tăng chuyển đổi. Trang web của bạn cần tập hợp một số yếu tố chính để đảm bảo giao diện người dùng (UI) tốt nhất và tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Từ bố cục hợp lý, cách phối màu, phông chữ, phong cách, logo,... đều độc đáo và nhất quán. Hãy đảm bảo thương hiệu của bạn tách biệt bạn khỏi đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, trải nghiệm người dùng (UX) là sự đánh giá mức độ hài lòng khi khách truy cập và thao tác trên trang web. Ngày nay, người dùng mong đợi một trang web có thời gian tải nhanh, dễ điều hướng, hiển thị tốt và có tính tương tác cao. Bạn có thể bắt đầu với một cấu trúc trang rõ ràng và điều hướng dễ dàng như sử dụng menu thả xuống đơn giản, CTA rõ ràng và nội dung được truyền tải tốt trên trang web toàn bộ. Đảm bảo trang web có tốc độ tải nhanh bằng cách tối ưu hóa hình ảnh và video cho trang.

Chức năng đặt lịch khám dễ sử dụng

Cung cấp chức năng đặt lịch khám trên trang web mang đến sự thuận tiện cho những người bận rộn cũng như mang lại cho doanh nghiệp của bạn tính toàn vẹn, bằng cách hiển thị rõ ràng thời gian đặt trước có sẵn với bệnh nhân của mình. Chức năng đặt lịch trực tuyến cũng giúp loại bỏ việc liên lạc qua lại và lên lịch trình không thống nhất. Thêm vào đó, bạn có thể cân nhắc đến chức năng tư vấn trực tuyến cho bất cứ ai có kết nối internet để thu hút bệnh nhân trực tuyến.

Thiết kế trang web của bạn là một phần quan trọng trong thành công phòng khám của bạn từ việc thu hút khách truy cập ngay lập tức đến việc cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng chưa từng có. Thiết kế trang web tận tâm giúp phòng khám của bạn gây ấn tượng với khách truy cập và đưa họ trở thành khách hàng của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp xây dựng trang web thúc đẩy hoạt động y tế của mình, hãy liên hệ với Anothemes ngay hôm nay để tìm hiểu xem chúng tôi có thể trợ giúp như thế nào với thiết kế trang web dành cho bạn.

Xem thêm tại website Anothemes  hoặc page facebook Anothemes

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…