6 Tips Giúp Thu Hút Truy Cập Website

6 Tips Giúp Thu Hút Truy Cập Website4455

Ngày nay website được xem như địa chỉ đầu tiên và đáng tin cậy để khách hàng có thể xem các thông tin liên quan đến thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy, việc thu hút và giữ chân khách hàng truy cập website là rất quan trọng. Cùng Anothemes xem 6 cách giúp thu hút truy cập website của bạn.

1. Thiết kế website giao diện khoa học và đẹp mắt

Một trang web có giao diện đẹp sẽ giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn khi truy cập trang web. Để có một giao diện đẹp website bạn cần có một bố cục được sắp xếp khoa học giúp người dùng dễ nhìn dễ sử dụng khi cần truy cập bất cứ thông tin gì. Ngoài ra còn cần có sự hài hòa về màu săc, thống nhất font chữ, hình ảnh đẹp mắt. Tất cả sẽ giúp website ấn tượng hơn trong mắt người dùng.

2. Tốc độ tải trang nhanh

Một trong những nguyên nhân khiến khách hàng vào website của bạn xong thoát ra làm giảm chất lượng trang là do load trang quá chậm. Người truy cập sẽ thấy khó chịu khi mà trang bạn bị đơ ra, họ sẽ thoát ra và chọn một web khác. Chính vì vậy mà bạn cần phải tối ưu, cải thiện tốc độ trang web, thường xuyên kiểm tra và chỉnh sửa một cách kịp thời.

3. Nội dung hữu ích và luôn cập nhật

Website nên có tiêu đề hấp dẫn, nội dung giá trị, chuyên sâu và độc nhất sẽ níu chân khách hàng trên trang. Thời gian trên trang (time on site) càng cao, website càng được đánh giá tốt. Đây cũng là một trong những yếu tố SEO giúp website lên top nhanh và bền vững. Tất nhiên, lượng truy cập vì thế cũng tăng lên.

Đừng để khách hàng của mình đọc đi đọc lại thông tin nhàm chán từ ngày này sang ngày khác. Thường xuyên nhật website sẽ cung cấp cho khách truy cập nội dung mới và giúp củng cố niềm tin với khách hàng thân thiết. Bạn nên phát triển tin tức theo dạng “Tin mới” (What’s New) hoặc “Mẹo vặt” (Tip of the day), dạng bài này cung cấp thông tin hữu ích, thực tế nên mọi người rất thích.

4. Chia sẻ mạng xã hội

Mạng xã hội là cách thu hút truy cập website chi phí thấp mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ một đường link chia sẻ trên mạng xã hội, bạn có thể tiếp cận thêm hàng nghìn người. Những người này có thể là người theo dõi trang của bạn, bạn bè của họ, hoặc tập người dùng mới.

Để tiếp cận thêm nhiều khách, bạn có thể kết hợp chạy quảng cáo trên mạng xã hội. Bạn cần xác định trang mạng xã hội tệp khách tiềm năng thường xuyên sử dụng nhiều nhất, thời gian họ sử dụng, sở thích và hành vi để cài đặt quảng cáo với chi phí thấp nhất.

5. Duy trì liên hệ với khách hàng

Giữ liên lạc với khách hàng giúp họ cảm thấy gần gũi, an toàn và tin tưởng thương hiệu của bạn. Bạn có thể thực hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng cách thu thập email hay số điện thoại. Một công cụ khác để duy trì liên lạc với khách hàng mà bạn không thể bỏ lỡ là chatbot. Nhiều người chỉ nghĩ đến chatbot với tính năng tự động phản hồi và tư vấn bán hàng, mà không biết rằng chatbot còn hỗ trợ phân loại từng tập khách hàng và tiếp cận họ lại bằng các thông điệp cá nhân hóa đúng người – đúng lúc – đúng nhu cầu.

Với chatbot, bạn có thể gửi thông điệp bằng tin nhắn Messenger đến khách hàng để cung cấp thông tin hữu ích hoặc các chương trình khuyến mãi dựa trên lịch sử mua hàng của họ. Điều này giúp bạn thu hút và xây dựng nên tập khách hàng trung thành, những người có khả năng cao sẽ truy cập vào website của bạn và mua hàng thêm nhiều lần nữa.

6. Trao đổi liên kết với website khác

Với rất nhiều doanh nghiệp đang cố gắng tăng lưu lượng truy cập trang web, có rất nhiều cơ hội để trao đổi backlink. Tiếp cận với các trang web có liên quan và cung cấp nội dung của bạn như một nguồn bổ sung để đưa vào một trong các bài đăng của trang web. Để thêm phần khuyến khích, bạn có thể cung cấp trao đổi backlink đôi bên cùng có lợi, đề nghị thêm một trong các liên kết của họ vào bài đăng của bạn.

Do vậy, việc thu hút người truy cập vào trang web của bạn có ý nghĩa quan trọng và không hề dễ dàng. Để được diều đó còn đòi hỏi bạn phải có kế hoạch và nỗ lực thực hiện. Với 6 tips chia sẻ hy vọng giúp website bạn cải thiện hơn và tăng lượt truy cập. Hãy liên hệ ngay với Anothemes để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp, thu hút nhiều khách hàng.

 

Chia sẻ:

Có thể bạn sẽ thích

13 May 2022

Tại Sao Nên Lựa Chọn Thiết Kế Website Độc Quyền

Anothemes là đơn vị cung cấp website độc quyền theo phong cách chuyên nghiệp phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh. Với nhiều năm kinh nghiệp cùng đội ngũ IT trẻ sáng tạo, Anothemes tự tin…

thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
29 April 2022

Dịch Vụ Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp

Thị trường bất động sản hiện nay rất sôi động và cạnh tranh cực kì cao nên việc thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp là rất quan trọng. Để có thể đạt được hiệu quả,…

công cụ nghiên cứu từ khoá 6
29 April 2022

5 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Cơ Bản Nhất

Đối với người làm nội dung trong mọi lĩnh vực, nghiên cứu từ khóa và lựa chọn được những keyword phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận đến đúng khách hàng. Dưới đây là top 5 công…