Tăng Trải Nghiệm Người Dùng Trên Website Bán Hàng

website bán hàng

Hiện nay, website đang là công cụ đắc lực giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp... quảng bá thương hiệu và kinh doanh các sản phẩm. Chính vì vậy mà việc tăng và nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu một số cách tăng trải nghiệm người dùng trên website bán hàng nhé.

Khái quát về trải nghiệm người dùng trên website

Trải nghiệm người dùng hay còn gọi là UX ( UX là viết tắt của cụm từ User Experience ) chính là trải nghiệm của khách hàng đang tương tác với một điều gì đó.

Trải nghiệm người dùng trên website có thể hiểu một cách đơn giản nhất chính là mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng khi truy cập vào website của bạn. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tốc độ tải trang trên website, màu sắc và giao diện của website, cách sắp xếp bố cục website,…

Hiện nay, các doanh nghiệp hầu hết chỉ tập trung thiết kế website sao cho đẹp mắt, phù hợp với hướng đi của doanh nghiệp, phù hợp với sản phẩm mà quên mất rằng, trải nghiệm người dùng mới là điều quan trọng.

Một số cách tăng trải nghiệm người dùng trên website

Tối ưu hóa tốc độ trang

Một trong những trải nghiệm người dùng khó chịu nhất đó là việc tải trang web quá lâu. Tải trang chậm là gián đoạn người dùng và có gây ra sự chán nản. Theo thống kê của Section.io, cứ mỗi 5 giây thời gian tải trang tăng thêm, tỷ lệ thoát trang của bạn sẽ tăng thêm 20%.

Theo tiêu chuẩn chung đặt ra cho thiết kế website, tốc độ tải trang không được quá 3 giây và tối đa là 5 giây để khách hàng có thể chờ đợi. Google thường ưu tiên những trang web có tốc độ load cao hơn là website load chậm.

Vì vậy, bạn cần cải thiện tốc độ website của mình bằng cách nén tất cả hình ảnh trước khi tải chúng lên trang web của bạn. Kích thước tệp hình ảnh lớn là nguyên nhân chủ yếu gây ra tốc độ trang chậm.

Tối ưu và thân thiện trên thiết bị di động

Điện thoại di động giờ đây là một thiết bị vô cùng phổ biến. Theo thống kê cho thấy, hơn 53% dân số thế giới sử dụng di động để vào web. Vì vậy, bắt buộc trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động và dễ dàng điều hướng cho dù họ sử dụng bất kỳ thiết bị nào để truy cập.

Ngoài ra, Google cũng sử dụng tiêu chí này để xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Các trang web không được tối ưu trên thiết bị di động sẽ bị Google đánh giá thấp.

Xử lý triệt để website bán hàng bị lỗi 404

Lỗi 404 là một trong những lỗi thường gặp phải của các website bán hàng. Lỗi 404 có nghĩa là website thường dẫn đến các trang 404 làm cho việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm hay quá trình mua hàng của khách hàng bị gián đoạn.

Khi đó, lỗi 404 có ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm người dùng. Xử lý lỗi 404 cho website không quá khó, bạn sẽ kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ Google Webmaster thiết lập trên website và bắt đầu kiểm tra các lỗi này một cách nhanh chóng.

Thống nhất về mọi yếu tố trên trang web

Website phải thống nhất có nghĩa là từ hình ảnh, nội dung đến khoảng cách, kích thước, font chữ, màu sắc thương hiệu, vị trí các nút bấm phải được thiết kế sao cho cùng thống nhất theo một concept nhất định.

Từ đó khách hàng mới có thể dễ dàng ấn tượng bởi thương hiệu của bạn và khẳng định được sự chuyên nghiệp hơn của doanh nghiệp. Bạn cũng cần lưu ý có sự nhất quán giữa trang chủ và các trang con để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tối giản các thông tin cho form thu thập thông tin trên web

Thông tin mà khách hàng để lại trên web là một trong những nguồn thông tin quan trọng nhất để bạn bán hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để khách hàng có thể tiện lợi trong việc điền thông tin bạn cần tiết giảm tối đa các thông tin cần yêu cầu khách hàng.

Thông thường, form điền thông tin chỉ nên bao gồm 3 thông tin chính về tên, điện thoai địa chỉ email. Khi đó, tỷ lệ khách hàng để lại thông tin trên website sẽ tăng đáng kể so với một form thông tin với hàng loạt các yêu cầu.

Tóm lại, trải nghiệm người dùng trên website chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Khi xây dựng và phát triển website, đừng bỏ qua yếu tố này bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…