Thiết Kế Website Giao Diện Đẹp Cần Lưu Ý Những Nguyên Tắc Nào ?

giao diện 2

Hiện nay, website được xem là một biện pháp kinh doanh rất quan trọng và phổ biến được nhiều doanh nghiệp cũng như các tổ chức, cá nhân quan tâm đến. Tuy nhiên, để website hoạt động hiệu quả tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn thì bên cạnh việc đảm bảo website đầy đủ chức năng thì còn cần phải đẹp, có tính tương tác cao với khách hàng. Đó là lý do vì sao mà các đơn vị thiết kế web luôn cố gắng làm sao để mang đến cho khách hàng những giao diện web đẹp, phù hợp với phong cách hoạt động của từng cá nhân, doanh nghiệp. Vậy thì để thiết kế website giao diện đẹp cần lưu ý những nguyên tắc nào ? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thế nào là một website giao diện đẹp?

Một giao diện web được xem là đẹp khi sự kết hợp tổng thể ăn ý giữa hình ảnh, bố cục sắp xếp, font chữ, màu sắc....

  • Thông thoáng, dể sử dụng: giao diện web rõ ràng, thông thoáng làm nổi bật thông tin quan trọng, hạn chế tối đa tình trạng lỗi, dễ dàng sử dụng
  • Nhất quán: Giao diện web phải đảm bảo nhất quán hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ dễ dàng, đảm bảo các yếu tố website phù hợp, hỗ trợ lẫn nhau mang lại hiệu quả sử dụng web tốt nhất
  • Đơn giản: Mặc dù thiết kế web giao diện web đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo đẹp mắt, thu hút người dùng. Mọi thiết kế tốt cần phải có sự cân bằng giữa tối đa hóa chức năng và sự đơn giản trong việc hiển thị nội dung.
  • Thẩm mỹ: Mọi yếu tố hình ảnh, video chất lượng xuất hiện trên trang web đều có khả năng thu hút sự chú ý của người

Thiết kế website giao diện đẹp cần lưu ý những nguyên tắc nào ?

Sắp xếp bố cục phù hợp trên giao diện trang web

Khi thiết kế giao diện web bạn luôn cần phải đảm bảo bố cục sắp xếp được hợp lý, tránh rờm rà.

Việc đ`ầu tiên trước khi thiết kế đó là bạn cần chuẩn bị cho mình một list danh sách những mục cần đưa lên trang chủ rồi cố gắng sắp xếp chúng một cách khoa học. Nên xác định những mục nào quan trọng nhất và loại bỏ những thành tố không cần thiết để từ đó làm nổi bật chúng.

Tăng thêm những khoảng trống phù hợp khi thiết kế giao diện web

Tăng thêm khoảng trống khi thiết kế giao diện website được xem là một trong những cách giúp website trông đẹp hơn, thể hiện sự chuyên nghiệp, dễ thở hơn. Vì thế đừng cố gắng nhồi nhét các thông tin vào trong khoảng trống trên trang web.
Những khoảng trắng này sẽ không chứa thông tin hoặc không trang trí nhiều họa tiết bên trong mà thay vào đó chỉ đặt hình ảnh, họa tiết càng đơn giản càng tốt. Chúng có tác dụng nền nhằm thu hút sự chú ý từ người đọc, hướng sự chú ý của người đọc đến những phần quan trọng nhằm truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Thu hút sự chú ý theo bố cục sắp xếp hình ảnh

Luôn cố gắng sử dụng bố cục sắp xếp hình ảnh thông qua việc thiết kế giao diện website bằng photoshop. Bao gồm lựa chọn kích cỡ, vị trí, màu sắc và khoảng trống.

Lựa chọn màu sắc giao diện phù hợp, hài hòa

Màu sắc trang web luôn là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi thiết kế giao diện website hiện đại.

Bên cạnh việc quan tâm lựa chọn màu sắc dựa trên ý nghĩa truyền tải thì bạn cần phải đảm bảo làm sao việc kết hợp màu, họa tiết phù hợp làm nổi bật các thành tố quan trọng mang lại một tổng thể hài hòa nhất.

Hình nền trang chủ phải chất lượng

Hình ảnh được xem là sự kết nối giữa thương hiệu và khách hàng từ đó truyền tải thông điệp một cách hiệu quả. Vì thế khi thiết kế giao diện trang web, bạn nên có cho mình một background chất lượng bằng những hình ảnh đẹp, tinh tế, sắc nét mang nét đặc trưng của doanh nghiệp.

Thiết kế Typography chuyên nghiệp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp

Nếu nội dung của trang web được ví với vẻ đẹp tâm hồn của người con gái thì Typography được ví như nét quyến rũ từ bên ngoài của người con gái đó. Chính vì thế bên cạnh việc đầu tư những nội dung chất lượng, hình ảnh sắc nét đến khách hàng thì bạn cần phải chăm chút typography chuyên nghiệp nhằm nâng tầm thương hiệu.

Typography ở đây bao gồm font chữ, kích cỡ, độ nghiêng, màu sắc, độ đậm nhạt cũng như khoảng cách giữa các ký tự với nhau.

Điều hướng hợp lý, khoa học

Thanh điều hướng khoa học, hợp lý sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, mang lại hiệu quả sử dụng cao tránh gây ức chế cho người dùng.

Tối ưu giao diện web trên mobile, máy tính bảng

Smartphone, máy tính bảng được xem là một vật dụng vô cùng gần gũi với người dùng và họ thường sử dụng chúng để lướt web, truy cập mạng xã hội. Vì thế việc thiết kế giao diện web trên mobile, tablet luôn cần được quan tâm đảm bảo mang lại lợi ích cho người dùng đồng thời hỗ trợ SEO hiệu quả hơn.

Bạn nên chú trọng nhiều vào thiết kế giao diện web cho phiên bản di động ngay từ đầu song song với phiên bản destop.

Sử dụng font chữ, đoạn text theo đúng tiêu chuẩn

Việc lựa chọn font chữ đẹp trong thiết kế giao diện web hiện đại cần phải đáp ứng tiêu chí sau:

  • Nội dụng tốt: Nội dung tốt sẽ hỗ trợ doanh nghiệp truyền tải đến người dùng thông điệp mà mình muốn một cách hiệu quả nhất
  • Tính thẩm mỹ cao: Đoạn text phải đảm bảo được tính thẩm mỹ mới có thể thu hút được người đọc. Thay vì cố nhồi nhét quá nhiều thông tin thì bạn nên dành những khoảng trống giãn cách nhất định sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn
  • Tính dễ nhìn: Chữ phải có kích cỡ phù hợp, rõ nét tránh bị mờ, nhòe gây khó chịu cho người đọc

Truyền tải thông tin của thương hiệu đến gần hơn với mọi người

Một giao diện web chất lượng không chỉ mang lại trải nghiệm thú vị, thu hút người dùng mà đây còn là cách giúp bạn giao tiếp và tuyền tải thông điệp đến với người đọc một cách chính xác và hiệu quả nhất từ đó nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp, đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách khi cần thiết kế website mang đến cho mình một website giao diện đẹp, thu hút người dùng.

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…