Vai Trò Và Tầm Quan Trọng Của Website Trong Kinh Doanh

tai-sao-phai-thiet-ke-website-bat-dong-san

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ liên tục phát triển và đổi mới. Đồng nghĩa với đó là các cơ sở kinh doanh cũng phải lên tục cập nhật và đưa ra những chiến lược phát triển mới, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Và cái tên được xướng lên nhiều nhất ở đây chính là " Website". Website là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời, là công cụ đắc lực cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu,thu hút khách hàng và đem lợi nhuận... Vậy vai trò và tầm quan trọng của website trong kinh doanh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vai trò của website trong kinh doanh

Website đóng vai trò rất quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Và sau đây là một số vai trò chính:

Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp

Thế giới thực và internet đang tồn tại song song với nhau. Nhu cầu sử dụng các thiết bị điện thoại, máy tính thông minh lại càng cao. Đồng nghĩa với nó là internet trở thành công cụ tìm kiếm các thông tin hàng đầu được yêu thích nhất. Phần lớn khách hàng hiện nay sễ tìm kiếm các thông tin nhu cầu qua các trang website, và trong thời đại dịch bệnh covid đang hoành hành như hiện nay thì website thật sự như một công cụ đắc lực giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu của mình. Thông qua đó, khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn.

Website giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm dịch vụ... Giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến với khách hàng tạo dựng độ uy tín và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Phần lớn khách hàng sẽ mang tâm lý rằng các công ty, doanh nghiệp nhỏ mới thành lập thì thường không có website và đem đến một sự hoài nghi về uy tín cũng như độ chuyên nghiệp trong  trong cách hoạt động của doanh nghiệp  đó. Và điều này ảnh hưởng đến quyết định mua hàng cũng như có nên sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp đó hay không. Vì vậy, sở hữu một trang web riêng của doanh nghiệp mình chính là cách tạo điểm nhấn đầu tiên đối với khách hàng, đưua khách hàng tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp.

Tăng phạm vi và khả năng tiếp cận khách hàng

Website sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có cơ hội nhận được những đơn đặt hàng ở khắp mọi miền trên thế giới mà không bị hạn chế bởi bất cứ lý do gì.

Nếu không có website thì khách hàng sẽ phải liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp của bạn trong giờ hành chính. Điều này có nghĩa là khả năng tiếp cận khách hàng đang bị hạn chế. Nhưng khi bạn có trang website thì phạm vi tương tác của bạn với khách hàng sẽ được mở rộng, khách hàng có thể tìm hiểu và tương tác với bạn mọi lúc mọi nơi mà họ muốn.

Website của bạn sẽ cố đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn, giúp khách hàng tự do tìm hiểu và tham khảo. Và từ những tiếp cận đó, sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ hoạt động kinh doanh

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang gặp  vấn đề về tài chính cho việc marketing truyền thống. Hay việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn đang bị hạn chế. Thì giải pháp tối  ưu nhất đó chhinhs là hãy sở hữu ngay cho doanh nghiệp mình một trang website.

Website cung cấp đầy đủ hình ảnh thương hiệu, thông tin sản phẩm dịch vụ... Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận. Đây chính là cách truyền thông và giới thiệu thương hiệu và dịch vụ một cách hoàn hỏa và nhanh chóng nhất. Giúp doanh nghệp thu hút được nhiều khách hàng hơn và mang lại nhiều lợi nhuận kinh doanh.

Tầm quan trọng của website trong kinh doanh

  • Cung cấp thông tin nhanh chóng, dễ dàng chia sẻ, trao đổi.
  • Lượng thông tin cung cấp cho khách hàng không hạn chế.
  • Quảng bá sản phẩm trên toàn thế giới.
  • Thông tin luôn sẵn có trên website và dễ dàng tìm kiếm.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo vì digital marketing hiệu quả  hơn rất nhiều so với quảng cáo báo đài.
  • Thay đổi thông tin trên website dễ dàng không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp…
  • Website có công cụ hổ trợ chat trực tiếp hổ trợ, tư vấn, đặt hàng cho khách hàng tức thì.
  • Tiết kiệm phí thuê mặt bằng, nhân viên.
  • Tăng cao tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
  • Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp lớn và nhỏ (với 1 trang website chuyên nghiệp bạn ngang hàng với bất cứ doanh nghiệp nào khác).

Với một khoảng chi phí hợp lý, bạn hoàn toàn đã có thể sở hữu một trang web của riêng mình. Nhớ rằng website là tiếng nói của mỗi doanh nghiệp muốn quảng bá cho mọi người biết vậy còn chần chừ gì nửa hãy sở hữu ngay 1 website chuyên nghiệp.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Đến với chúng tôi bãn sẽ được tư vấn, giải đáp các thắc mắc cũng như được cung cấp dịch vụ một cách nhanh nhất chu đáo nhhaast và tốt nhất. Đảm bảo không làm các bạn thất vọng.

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…