Website Bán Hàng Là Gì ? Lợi Ích Của Website Bán Hàng

-thiết-kế.jpg1

Ngày nay, website bán hàng chắc chắn không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Ngoài các web tin tức, web landingpage giới thiệu sản phẩm thì web bán hàng chiếm số lượng nhiều nhất. Vậy website bán hàng là gì ? Lợi ích khi bán hàng qua website như thế nào ? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Website bán hàng là gì ?

Website bán hàng hay còn gọi là website thương mại điện tử, web bán hàng trực tuyến, web e-commerce bán hàng, web bán hàng online, trang web bán hàng online,…

Website bán hàng là công cụ trao đổi hàng hóa online giữa bạn (người bán) với khách hàng của bạn (người mua). Trên web bán hàng, bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng có nhu cầu và thực hiện giao dịch mua bán mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Một web bán hàng có thể kinh doanh nhiều mặt hàng đa dạng, từ nhiều đơn vị phân phối khác nhau và được phân thành các gian hàng. Tất cả các gian hàng, sản phẩm được bán tại đây đều được giám sát và quản lý bởi doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, web bán hàng còn là công cụ tiếp thị, quảng bá thương hiệu tốt nhất hiện nay, giúp doanh nghiệp của bạn được nhiều khách hàng biết đến.

 

Lợi ích của website bán hàng

Bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Internet là công cụ để kết nối tất cả mọi người trên thế giới lại với nhau.. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc đưa thông tin đến với từng cá nhân sử dụng internet hiện nay đã không phải là điều gì đó quá cao sang.

Với một trang web bán hàng, bạn hoàn toàn có thể quảng bá sản phẩm, bán hàng tại thị trường trong nước cũng như nước ngoài một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tăng phạm vi và khả năng tiếp cận khách hàng

Một cửa hàng ở nơi này có thể thu hút được khách đây nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web bán hàng thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

Nếu bạn không có website bán hàng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, đăng ký dịch vụ và tương tác với bạn trong giờ hành chính. Điều này khiến việc bán hàng cũng như hoạt động của bạn bị giới hạn về mặt thời gian.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn nếu bạn xây dựng một trang web bán hàng riêng. Khi đó, việc mua bán, Không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.

Tiết kiệm chi phí

Ngoài làm giảm chi phí liên quan đến marketing, lợi ích của website còn là tiết kiệm các chi phí in ấn, gửi tài liệu cho khách hàng, nhân viên, chi phí nhân sự hay mặt bằng cho doanh nghiệp. Đây đều là những khoản phí rất lớn mà bạn phải chi trả nếu duy trì phương thức kinh doanh truyền thống, xây dựng website giúp các chủ shop kinh doanh và doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý tài chính của mình.

Quảng bá thương hiệu tốt nhất

Bạn hãy hiểu rằng, website giống như bộ mặt truyền thông của mình. Một website được thiết kế hiện đại và chuyên nghiệp cũng nói lên trình độ và đẳng cấp của doanh nghiệp/thương hiệu đó, tạo vị thế cạnh tranh tốt hơn so với đối thủ.

Khách hàng đánh giá giao diện, chức năng và các dịch vụ mà website cung cấp cũng chính là đang đánh giá khả năng của bạn. Chính vì vậy các doanh nghiệp thường đầu tư kĩ lưỡng để thiết kế một website tốt nhất.

Cập nhật thông tin nhanh chóng và dễ dàng tiếp nhận phản hồi từ khách hàng

Với website, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi từ khách hàng.

Thông tin mới nên được chia sẻ với khách hàng và điều này trang web có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức.

Với những lợi ích mà website nói chung hay website bán hàng nói riêng mang lại cho doanh nghiệp. Đã chứng minh được sự cần thiết và quan trọng của website đối với các cơ sở kinh doanh hiện này.

Có thể bạn sẽ thích

Top-plugin-WordPress-p2
25 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 2)

Một trong những ưu điểm lớn nhất của WordPress là số lượng lớn plugin có sẵn. Nhiều plugin trong số đó là miễn phí và cung cấp nhiều tính năng tốt. Trong bài viết này, chúng ta…

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…