Xây Dựng Website Mùa Covid - Giải Pháp Đúng Đắn Cho Các Doanh Nghiệp

mcic-phat-trien-kinh-doanh

Những năm trở lại đây và cho đến hiện tại, đại dịch covid-19 đang hoành hành trên khắp thể giới và trở thành vấn nạn rất lớn. Đại dịch này gây biết bao tổn hại về kinh tế cũng  như cuộc sống của con người. Kinh tế bị đình trệ, có những doanh nghiệp đã phải phá sản vì không có nhân viên đi làm hay là không có khách hàng.... Và vấn đề mà các doanh nghiệp  quan tâm hiện nay là cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh từ xa. Vậy thì xây dựng website mùa covid chính là giải pháp đúng đắn cho các doanh nghiệp hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan

Đại dịch covid đang càn quét khốc liệt trên phạm vi toàn thế giới, gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam.

Khi đại dịch bùng nổ, các biện pháp giãn cách xã hội được thực hiện, nhiều hoạt động sản xuất tạm dừng lại. Chuỗi cung ứng bị đứt đoạn ảnh hưởng đến các hoạt động đầu tư, thương mại toàn cầu, từ đó làm suy giảm tăng trưởng nền kinh tế thế giới nói chung và nhiều quốc gia, khu vực nói riêng.

Trong bối cảnh đó, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp để để thúc đẩy nền kinh tế, bảo đảm tăng trưởng hợp lý, ổn định xã hội, tạo nền tảng cho tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững trong những năm tới.

Thời đại Internet phát triển như ngày nay là lúc các doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội này để tiếp cận khách hàng của mình tốt hơn. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra còn nhiều doanh nghiệp chưa nắm bắt tốt các cơ hội. Vậy nên khi dịch bệnh Corona bùng phát mạnh mẽ đã khiến họ trở nên “khốn đốn”. Vậy đâu là giải pháp. Câu trả lời chính là các doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh hoạt động kinh doanh từ xa bằng việc xây dựng website chuyên nghiệp.

Lợi ích của việc xây dựng website mùa covid trong hoạt động kinh doanh online

Website là công cụ quảng cáo hiệu quả

Website được ví như “gương mặt” của thương hiệu trên nền tảng Internet phát triển như ngày nay. Thông qua website, các thông tin về sản phẩm từ giá, chất lượng, màu sắc, kích cỡ… sẽ được truyền tải đến người tìm kiếm một cách đầy đủ nhất.

Đặc biệt hiện nay khi Chính phủ thực hiện lệnh cấm đối với các cửa hàng, thương hiệu cung cấp các mặt hàng không thiết yếu trong mùa Covid-19 thì đây là lúc cả thương hiệu và người tiêu dùng kết nối với nhau nhiều hơn thông qua website.

Website cho phép mua hàng trực tuyến

Website cho phép khách hàng mua hàng trực tuyến, làm giảm khả năng tiếp xúc trực tiếp trong mùa dịch.

Thông thường khi xây dựng website, nhà quản trị nội dung website đã “lấp đầy” các thông tin trên đó như thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ cung cấp, hình thức thanh toán... Người tiêu dùng chỉ việc xem thông tin và lựa chọn nhu cầu sau đó đặt đơn hàng, tiết kiệm chi phí đi lại và đặc biệt chỉ cần ngồi nhà là có thể nhận món đồ mình yêu thích.

Sự tiện lợi của website chính là giải pháp tối ưu nhất cho mùa covid nhiều đe dọa đến cộng đồng như ngày nay.

Website giúp tăng khả năng cạnh tranh

Bạn là chủ một doanh nghiệp kinh doanh, bạn không có ý định xây dựng website cho thương hiệu của mình. Vậy thì bạn có chắc chắn rằng đối thủ của bạn cũng như vậy không?

Việc xây dựng và phát triển hoạt động kinh doanh trên internet thông qua nền tảng website là cách khẳng định thương hiệu doanh nghiệp. Nếu đối thủ của bạn chưa có website thì bạn nên xây dựng ngay bây giờ, còn nếu đối thủ đã làm website thì bạn cần phải làm tốt hơn. Thứ tự SEO web của một thương hiệu sẽ góp phần ảnh hưởng đến việc thu hút khách hàng và tư đó tăng khả năng cạnh tranh hơn.

Trên đây là 3 lý do khiến bạn không thể bỏ qua hình thức kinh doanh từ xa thông qua xây dựng website của riêng mình. Bạn còn phân vân không biết nên lựa chọn công ty nào thì Anothemes chính là một lựa chọn tốt cho điều này.

Có thể bạn sẽ thích

sai-lam-trong-thiet-ke-web-anh-huong-seo
11 August 2022

Những sai lầm trong thiết kế web ảnh hưởng đến SEO của bạn 2022

Có một thiết kế web tốt là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng thiết kế web kém và những sai lầm về trải nghiệm người dùng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến…

SSL-la-gi-tai-sao-no-quan-trong
09 August 2022

SSL là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của bạn

Không có gì tệ hơn việc tìm thấy trang web bạn đang tìm kiếm và nhận thấy dòng chữ “Không an toàn” trên thanh địa chỉ. Khách hàng và độc giả hiện mong đợi bất kỳ trang…

3aa51b6521f9e3a7bae8
04 August 2022

Top 5 plugin tăng tốc cho wordpress tốt nhất 2022

Trải nghiệm duyệt web mượt mà phụ thuộc vào tốc độ và hiệu suất của các trang web. Nếu bạn đang mong muốn mang đến cho khách truy cập trang web của mình trải nghiệm lướt web…