Những Xu Hướng Thiết Kế Website Năm 2021

Teamwork with futuristic interface

Website là một trong những công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay. Nó không chỉ là nơi thu hút khách hàng, khẳng định thương hiệu mà còn là một công cụ thực hiện các kế hoạch Marketing hiệu quả. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế website mỗi năm luôn luôn có sự thay đổi và đổi mới. Cùng chúng tôi tìm hiểu những xu hướng thiết kế website năm 2021 nhé.

Text Typograpy – Xu hướng thiết kế website năm 2021

Text typograpy là xu hướng thiết kế website sử dụng nhiều kí tự. Đây là kiểu thiết kế truyền thống, những văn bản được sáng tạo theo cách này sẽ giúp tạo ra một tổng thể ngôn từ dễ đọc, mạch lạc, dễ hiệu và dễ đi sâu vào nhận thức của người nhìn.

Thiết kế typography là xu hướng nghệ thuật khá phổ biến trong những năm trở lại đây. Khi content lên ngôi, các nhà thiết kế đã và đang tìm kiếm các hướng đi, hình thức thể hiện mới mẻ cho các con chữ thông thường. Trong bối cảnh đó, typography là giải pháp hoàn hảo nhất để thể hiện, biến hoá các nội dung chất lượng thành các sản phẩm trực quan có khả năng thu hút người đọc và tăng tương tác hơn.

Thiết kế minh họa – Thiết kế  nổi bật

Hình ảnh minh hoạ từ lâu đã phổ biến trên các trang web. Nhưng trong thời gian gần đây, hình ảnh minh hoạ tuỳ chỉnh, chi tiết và được thiết kế khéo léo trên các trang web đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng.

Không giống như các nhà thiết kế phát triển logo và hình ảnh, các nhà thiết kế minh hoạ thường tạo ra nhiều hình ảnh sống động, nhân vật thể hiện rõ cá tính và mang đặc trưng riêng cho trang web của bạn.

Việc kết hợp hình ảnh minh hoạ với hoạt hoạ sẽ giúp thu hút được sự chú ý vào các thiết kế website và đồng thời nó là công cụ bổ trợ cho việc thiết kế web một cách tuyệt vời.

Đưa cảm hứng cổ điển vào thiết kế màu sắc và chữ

Từ năm 2020, các nhà thiết kế bắt đầu sử dụng những nét cổ điển để tạo nên sự ấn tượng đối với mọi người. Và trong năm 2021, xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục và còn phát triển đa dạng hơn dưới một số hình thức khác mang một chút phong cách hoài cổ và phối chúng lại với phong cách hiện đại.

Đen và trắng là hai tông màu chủ đạo

Nếu như xu hướng màu sắc thiết kế website trong năm 2020 là đơn sắc thì năm 2021 này nhiều trang web sẽ thử nghiệm với việc chỉ dùng màu đen và trắng với rất ít màu ở giữa hoặc thậm chí là không có thêm bất kì màu nào khác.

Một ví dụ điển hình cho xu hướng này chính là trang web của Cahn Wilson, được thiết kế tập trung chủ yếu bởi màu đen, trắng với các hình ảnh trong dải màu xám.

Sử dụng lưới Card

Hầu hết các trang web được thiết kế trên một hệ thống lưới vô hình giúp giữ các mục trên trang được sắp xếp và liên kết.

Tuy nhiên trong năm 2021 này, chắc hẳn các lưới này sẽ chiếm ưu thế hơn về mặt thị giác và được sử dụng làm thẩm mỹ thiết kế chính và truyền cảm hứng rõ ràng từ xu hướng thiết kế card phổ biến.

Sử dụng kiểu chữ lớn nổi bật

Một xu hướng thiết kế website trong năm 2021 này lại liên quan đến kiểu chữ. Và xu hướng font chữ chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là font chữ to đến mức có thể đọc được ngay cả khi bạn ngồi cách xa một dãy đường.

Sử dụng các khối hình học và họa tiết

Xu hướng mới 2020 được dự đoán sẽ là các hình dạng dễ thay đổi và có kết cấu. Tuy nhiên vẫn chưa thật sự phổ biến. Nhưng các khối hình học, đường nét và hoạt tiết đang dần trở lại trong năm 2021 và có thể sẽ trở nên ưu chuộng hơn vào năm nay.

Hiệu ứng được thực hiện bởi thao tác người dùng

Thông thường, chúng ta sẽ thấy các hiệu ứng trên trang web được thiết kế chạy một cách độc lập và không phụ thuộc vào thao tác của người xem trang web. Tuy nhiên xu hướng mới trong thiết kế website lại tập trung cho việc chạy các hiệu ứng bằng các thao tác hoặc dữ liệu input của người dùng trên website.

Việc kết hợp thao tác người dùng cùng hiệu ứng thú vị sẽ khiến các kiểu chữ trở nên cuốn hút hơn.

Xu hướng phối màu mới lạ, độc đáo

Việc thiết kế website sẽ không thể thiếu được cách phối màu mới mẻ, hợp thời. Chúng tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều đã quen thuộc với việc các kết hợp màu sắc và bảng màu trở thành xu hướng trong cuộc sống của chúng ta.

Như vậy, có thể thấy xu hướng thiết kế website năm 2021 chủ yếu nghiêng về mặt hiệu ứng, hình vẽ, kiểu chữ, kết với các tương tác và bảng phối màu mới mẻ.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng website cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Có thể bạn sẽ thích

top-plugin-wordpress
21 September 2023

Top 10 plugin WordPress cần thiết phải có vào năm 2023 (Phần 1)

Với hơn 55.000 plugin WordPress có sẵn, việc chọn plugin phù hợp cho trang web của bạn có thể khó khăn. Plugin là các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt trên trang web…

ajax-la-gi
19 September 2023

Ajax là gì: Định nghĩa, ưu nhược điểm  và cách thức hoạt động

Các nhà phát triển web đã trở nên quen thuộc với thuật ngữ AJAX trong những năm qua vì nó ngày càng được sử dụng nhiều trong phát triển web. AJAX làm cho các trang web nhanh…

laravel-va-wordpress
14 September 2023

Laravel vs WordPress: Cái nào lý tưởng để xây dựng trang web của bạn

Bạn đang quyết định xem bạn muốn sử dụng Laravel hay WordPress để xây dựng trang web của mình? Đây có thể là một lựa chọn khó khăn vì những nền tảng này tập trung vào việc…