Chức Năng Và Tầm Quan Trọng Của Home Page Với Website

tra16044583006967-min

Home page hay còn gọi là trang chủ của website. Nó được ví như phòng khách của một ngôi nhà, là đại diện bao quát toàn bộ ngôi nhà khi bạn nhìn thấy đầu tiên. Do đó trang chủ giống như trang quảng cáo và bắt buộc phải có để tạo nên một website hoàn chỉnh. Vậy trang chủ là gì ? Chức năng và tầm quan trọng của home page là như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Trang chủ (Home page) là gì ?

Khi bạn truy cập internet vào một địa chỉ website thì giao diện hiện ra đầu tiên gọi là trang chủ. Đây là trang web mặc định khi bạn truy cập vào địa chỉ website thì chỉ chứa tên miền đó.

Mục đích của trang chủ trên website là giúp điều hướng người dùng đến các trang khác bằng cách nhấp vào các liên kết hay các danh mục trên trang chủ hoặc gõ vào thanh tìm kiếm trên trang. Từ đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến các trang đích.

Chức năng và tầm quan trọng của home page với website

Chức năng

Có thể nói, trang chủ có vai trò rất quan trọng, tạo ấn tượng ban đầu với khách truy cập website. Đó là lý do trang web nào cũng có trang chủ.

Mục tiêu là gây ấn tượng với khách hàng truy cập website lần đầu tiên. Từ đó, người dùng đi "sâu hơn" vào các trang khác trong website.

Bên cạnh đó, chức năng của trang chủ là để định hướng người dùng truy cập. Tại đây cung cấp cho bạn các tiêu đề trang, hình ảnh và sơ đồ trang. Nhờ đó, người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin về các đơn vị chủ quản của web qua tên và hình ảnh doanh nghiệp, các thông tin về số điện thoại hay email,…

Các thiết kế bố cục giao diện đẹp mắt sẽ thu hút người dùng ở lại website lâu hơn và đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của website

Một Website điển hình có trang chủ và các mục menu như:

  • Giới thiệu
  • Dịch vụ
  • Sản phẩm
  • Liên hệ
  • Tin tức

Vài trò và tầm quan trọng của home page

Thứ nhất, trang chủ giúp người dùng dễ dàng đánh giá doanh nghiệp, đơn vị cung cấp sản phẩm - dịch vụ đó qua trang chủ. Nhanh chóng tìm thấy các thông tin, dịch vụ cần thiết trên trang thông qua các thao tác đơn giản.

Thứ hai, trang chủ được coi là bộ mặt thương hiệu của cả một doanh nghiệp trên mạng internet. Là nơi các chủ quản website cung cấp các thông tin cụ thể về sản phẩm hay dịch vụ,.. đến với khách hàng hiệu quả.

Cuối cùng, trang chủ giống như một trang quảng cáo tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Khách hàng khi truy cập vào web của bạn, có quyết định mua hàng hay không là phụ thuộc vào trang chủ. Bởi trang chủ càng ấn tượng càng dễ thu hút khách hàng ở lại trang bạn lâu hơn.

 

Lưu ý khi thiết kế trang chủ website

Để trang chủ của một website đạt tiêu chuẩn thì khi thiết kế website cần phải chú ý những yếu tố cơ bản sau:

  • Giao diện trang chủ cần bắt mắt và ấn tượng để thu hút khách truy cập. Ngoài ra còn khẳng định bộ mặt thương hiệu cho doanh nghiệp.
  • Thiết kế cấu trúc trang chủ khoa học, các module và thanh menu cần bố trí rõ ràng, dễ nhìn.
  • Màu sắc hài hòa, phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động
  • Font chữ, nội dung và hình ảnh rõ nét, dễ đọc
  • Thiết kế trang chủ cần chú ý đến khả năng tối ưu hóa SEO để thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm và dễ có thứ hạng cao khi cần quảng bá website.

Anothemes cung cấp các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp cho website của bạn với những tính năng nổi bật, giao diện độc đáo và tinh tế từ đó giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận nhanh chóng hơn với khách hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn làm rõ khái niệm trang chủ (home page) là gì? Các chức năng và tầm quan trọng của home page và đặc biệt là các lưu ý khi thiết kế trang chủ. Mong rằng với các chia sẻ nhỏ trên đấy đã giúp bạn có câu trả lời mà bạn mong muốn.

Có thể bạn sẽ thích

13 May 2022

Tại Sao Nên Lựa Chọn Thiết Kế Website Độc Quyền

Anothemes là đơn vị cung cấp website độc quyền theo phong cách chuyên nghiệp phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh. Với nhiều năm kinh nghiệp cùng đội ngũ IT trẻ sáng tạo, Anothemes tự tin…

thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
29 April 2022

Dịch Vụ Thiết Kế Website Bất Động Sản Chuyên Nghiệp

Thị trường bất động sản hiện nay rất sôi động và cạnh tranh cực kì cao nên việc thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp là rất quan trọng. Để có thể đạt được hiệu quả,…

công cụ nghiên cứu từ khoá 6
29 April 2022

5 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Cơ Bản Nhất

Đối với người làm nội dung trong mọi lĩnh vực, nghiên cứu từ khóa và lựa chọn được những keyword phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận đến đúng khách hàng. Dưới đây là top 5 công…